My Neighbor Alice là gì ? Toàn tập về dự án giúp kết nối vạn vật

Hiện tại, My Neighbor Alice là một trong những trò chơi thu hút lượng lớn game thủ. Cách xây dựng trò chơi này khá thú vị. Theo đó, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu những hòn đảo, gặp gỡ người mới, tạo thu nhập từ các vật phẩm trên thế giới ảo. Trong bài chia sẻ này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về My Neighbor Alice là gì cùng các thông tin liên quan. 

Mục lục

My Neighbor Alice là gì?

My Neighbor Alice là gì là điều mà nhiều người rất quan tâm. Đây là một trò chơi được nằm trong Top hệ sinh thái metaverse với khả năng giúp tương tác với nhiều người. Họ sẽ được cung cấp nền tảng để xây dựng một vùng đất cho riêng mình. Trong game, bạn sẽ thực hiện những hoạt động như thường ngày, tương tác với hàng xóm và kiếm phần thưởng. 

Chỉ cần mua một mảnh đất ảo là bạn sẽ tham gia được vào thế giới của My Neighbor Alice. Trên mảnh đất này, bạn sẽ chăn nuôi, trồng trọt hoặc xây dựng cơ sở kinh doanh để kiếm tiền…Bằng các vật phẩm trong trò chơi hoặc các NFT khác nhau, bạn sẽ xây dựng được thế giới riêng cho mình và kinh doanh các vật phẩm của Alice game trên đó. 

My Neighbor Alice dành cho người đang sử dụng Blockchain hoặc muốn biết Blockchain
My Neighbor Alice dành cho người đang sử dụng Blockchain hoặc muốn biết Blockchain

My Neighbor Alice hoạt động như thế nào?

Sau khi đi qua My Neighbor Alice là gì thì phần tiếp theo các bạn hãy cùng Coin4Share tìm hiểu về cách hoạt động của game này ra sao nhé:

Sau khi đăng ký thành công, người chơi sẽ đi khắp các hòn đảo khác nhau để giao lưu, tương tác với người khác lẫn các nhân vật trong trò chơi. Các mảnh đất nhỏ nằm ở những hòn đảo, mỗi mảnh đất sẽ được đại diện bởi một NFT duy nhất. Người sở hữu sẽ bán hoặc trao đổi với người khác sau khi trang trí và thay đổi địa hình độc đáo của riêng họ. 

Về cơ bản, Có 3 phần chính trong nền tảng phân loại việc sử dụng NFT của người chơi như sau:

  • NFT Minting: Khi đặt ALICE token hay cung cấp thanh khoản cho các nhóm ALICE trên các sàn giao dịch thì người dùng sẽ được đúc NFT trong trò chơi của riêng
  • NFT dùng vào tài sản thế chấp: Giá trị của mỗi NFT được thế chấp theo phần trăm. Hơn nữa, NFT có thể được đốt để giải phóng tài sản cơ bản khi cần thanh khoản. Điều này giúp cho người đang giữ NFT giữ được tính bảo mật. 
  • Cho thuê NFT: Với tài sản của mình, người chơi sẽ có quyền cho người khác thuê. Nó sẽ được bảo mật bằng mật khẩu nhờ vào việc sử dụng các hợp đồng thông minh trong một khoảng thời gian nhất định
Người chơi đang giao lưu, tương tác với người khác lẫn các nhân vật trong trò chơi
Người chơi đang giao lưu, tương tác với người khác lẫn các nhân vật trong trò chơi

Điểm khác biệt của My Neighbor Alice

Khác với những trò chơi thông thường, mục đích của game này là nó sẽ phát triển nền kinh tế dựa trên trò chơi blockchain. Cụ thể:

  • Người chơi có quyền sở hữu phi tập trung thông qua các tài sản dựa trên NFT (chẳng hạn như đảo, nhà ở, vật nuôi,…)
  • Tính năng cộng đồng: Người chơi còn được tương tác và giao tiếp với người chơi khác ở cùng một hòn đảo. Ngoài ra, họ sẽ tham qua lại các đảo của nhau, chuyển token và tài sản cho bạn bè trong cuộc trò chuyện.
  • Marketplace: Không chỉ chơi mà người tham gia còn được phép mua và bán tài sản của họ. Nhà sản xuất cũng cung cấp thêm tính thanh khoản và khuyến khích tài chính để tạo điều kiện thuận lợi cho sự buôn bán này. 
  • My Neighbor Alice được thiết kế để chịu sự quản lý của người dùng. Bất kỳ thay đổi nào đối với giao thức, chủ sở hữu ALICE token cũng có thể đề xuất cập nhật.

Xem thêm: Star Atlas là gì? Tất tần tật thông tin về Star Atlas

Xem thêm: Cách tạo tài khoản và hướng dẫn chơi My Neighbor Alice đơn giản nhất

Mục đích của game Alice là phát triển nền kinh tế dựa trên trò chơi blockchain
Mục đích của game Alice là phát triển nền kinh tế dựa trên trò chơi blockchain

Hy vọng thông qua bài viết được chia sẻ trên đã giúp các bạn trả lời câu hỏi My Neighbor Alice là gì. Ngoài ra, phong cách chơi của game này sẽ sử dụng “Alice” làm trung tâm để tạo sự kết nối giữa mọi người cùng với những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương. My Neighbor Alice dễ chơi, thích hợp cho mọi đối tượng (kể cả phụ nữ) cho dù họ có biết công nghệ blockchain hay không?