Những tựa Game, Token thuộc hệ sinh thái Metaverse Coin nên mua nhất ?

Hệ sinh thái Metaverse Coin bao gồm một danh sách những dự án Game, những Token, những đồng coin tiềm năng thuộc Trend Metaverse đang gây sốt khắp toàn cầu sau khi Facebook nổ phát súng đầu tiên báo hiệu kỷ nguyên bùng nổ của vũ trụ Metaverse.

Mục lục

METAVERSE LÀ GÌ ?

Metaverse hiện vẫn chua có bất cứ một khái niệm nào chính xác nhất được thùa nhận, nhưng các công ty công nghệ tin vũ trụ ảo không chỉ là nơi tái hiện sống động trải nghiệm đời thực trong môi trường số mà còn có thể tích hợp cả hai môi trường này với nhau.

Vào năm 1962, Thuật ngữ “Metaverse” được tác giả Neal Stephensen đặt ra trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng mang tên Snow Crash. Nội dung tiểu thuyết mô tả một thế giới ảo nơi con người tương tác với nhau thông qua việc sử dụng hình ảnh đại diện kỹ thuật số (Avatar). Các bộ phim nổi tiếng như Ma Trận ( The MaTrix) và Ready Player One (Đấu trường ảo) cũng thực hiện khám phá ý tưởng này.

Hiện nay Internet và Điện thoại thông minh gần như đã trở thành sản phẩm thiết yếu của cuộc sống, và các công ty công nghệ dường như muốn tìm ra một làn sóng tiếp theo kế thừa Internet và đó chính là Metaverse. Facebook coi metaverse là “sự kế thừa của internet di động” khi quyết định đổi tên thành Meta. Trong khi đó, Microsoft, Apple và Google không ngừng đổ nguồn lực vào công nghệ VR và AR. Nvidia cũng nhiệt tình đón nhận metaverse. Để quảng bá nền tảng Omniverse, nhà phát triển chip có giá trị nhất thế giới đã tổ chức một sự kiện kỹ thuật số toàn diện vào tháng 4.2021, tại đó ngay cả Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã được mô phỏng kỹ thuật số.

METAVERSE COIN LÀ GÌ ?

Metaverse mặc dù là một bước tiến mang tính cách mạng bằng việc mang đến cho người dùng trải nghiệm phong phú đồng nghĩa sẽ yêu cầu truyền tải một lượng lớn dữ liệu với độ trễ thấp. Điều đó có nghĩa là công nghệ truyền tải dữ liệu là điều bắt buộc, trong đó Blockchain chính là điều bắt buộc.

Việc đầu tư vào những Token mang tính Trend như Metaverse đã và đang bùng lên mạnh mẽ, vậy bạn có biết những Token hay những đồng coin tiềm năng nào thuộc hệ sinh thái Metaverse hay chưa ?

NHỮNG ĐỒNG COIN THUỘC HỆ SINH THÁI METAVERSE ?

#1: MANA – DECENTRALAND

Decentraland là một thế giới ảo Metaverse nơi mọi người có thể mua, bán và xây dựng những trò chơi trên chuỗi khối Ethereum. Các nhà phát triển trò chơi SimCity, Civilization, Minecraft đã dành nhiều năm để tạo ra các trò chơi xây dựng thế giới Metaverse cho phép con người xây dựng các tòa nhà, thành phố hoặc thuộc địa hóa toàn bộ thế giới tại Decentraland.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể quy giá trị tiền tệ thực cho những gì bạn đã tạo và sau đó bán nó với giá cao nhất ? Decentraland là hình thức xây dựng trò chơi trên thế giới ảo trên Blockchain, điều đó có nghĩ là một hãng Game có thể xây dựng những trò chơi của họ trên chính nền tảng Decentraland để phát triển.

Và MANA chính là Token vận hành của Decentraland Metaverse, hiện được bán công khai trên sàn giao dịch Binance, bạn sẽ được giảm 20% phí giao dịch khi mua MANA qua link đăng ký Binance sau đây => https://accounts.binance.com/vi/register?ref=XSR89DGC

#2: THE SANDBOX – SAND

SAND TOKEN là tiền điện tử được thiết kế như một loại tiền tệ trong thế giới của The Sandbox. SAND thuộc dạng mã thông báo ERC20 hoạt động trên mạng Ethereum. Loại token này có thể sử dụng để trao đổi, đặt cược và quản trị mạng lưới.

The Sandbox được xây dựng như một hệ sinh thái trò chơi ảo, cho phép người dùng nhập vai, trải nghiệm trò chơi theo cách chân thực nhất. Nền tảng trò chơi này đang phát triển trên chuỗi blockchain Ethereum.

Với The Sandbox, người chơi có thể tham gia tạo ra loại hình tài sản kỹ thuật số của riêng họ dưới dạng token không thể thay thế NFT . Những NFT sau đó sẽ được trao đổi, chuyển nhượng tại Marketplace. Khi đó, thậm chí người chơi còn dễ dàng tạo ra lợi nhuận từ chính NFT họ đã tạo ra.

SAND TOKEN hiện được bán công khai trên sàn giao dịch Binance, bạn sẽ được giảm 20% phí giao dịch khi mua SAND qua link đăng ký Binance sau đây => https://accounts.binance.com/vi/register?ref=XSR89DGC

#3: YGG – YIELD GUILD GAMES

Yield Guild Games là một công ty phi tập trung (DAO) đầu tư vào NFT được sử dụng trong thế giới ảo và trò chơi trên các blockchain. Sứ mệnh của tổ chức là tạo ra nền kinh tế thế giới ảo lớn nhất, tối ưu hóa tài sản thuộc sở hữu cộng đồng để đạt được tiện ích tối đa và chia sẻ lợi nhuận của nó với những người nắm giữ token YGG.

Nói một cách dễ hiểu YGG COMPANY là một hệ sinh thái chuyên phát triển những tựa Game trên nền tảng Blockchain và Metaverse cũng là một thành phần trong nó.

Đáng chú ý, Yield Guide Game được đầu tư $1.325M đến từ Delphi Digital, và $4M ở A round, dẫn đầu bởi BitKraft. Ngoài ra, còn rất nhiều cái tên nổi tiếng khác như Parafi Capital, IDEO CoLab, Mechanism Capital,…

Hiện YGG có bán trên Binance, bạn có thể đăng ký qua mua link bên trên.

#4: RACA RADIO CACA

Theo như giới thiệu từ website chính thức của Radio Caca, bốn dự án NFT hàng đầu hiện nay là CryptoPunks, Hashmasks, Bored Ape Yacht Club và Maye Musk Mystery Box đều thuộc bản quyền của công ty Radio Caca. Trong đó, Maye Musk là dự án duy nhất được xây dựng trên hệ sinh thái Binance Smart Chain, những dự án còn lại hoạt động trên nền tảng Ethereum.

RACA là token chính thức của dự án Radio Caca, được phát triển trên tiêu chuẩn BEP-20 của mạng lưới Binance Smart Chain (BSC). Nhà đầu tư sẽ sử dụng nó để khai thác đất đai, tài nguyên quý hiếm và các NFT khác trong USM Metaverse. Ngoài ra, RACA là token quản trị của USM Metaverse, người sở hữu token này có thể tham gia biểu quyết và góp ý cho sự phát triển của USM Metaverse.

Những tựa Game, Token thuộc hệ sinh thái Metaverse Coin nên mua nhất ?
Raca thuộc hệ sinh thái Metaverse

Bạn có thể xem hướng dẫn mua RACA TOKEN tại bài viết => THỰC HÀNH MUA RACA

#5: STAR ATLAS – ATLAS

Star Atlas là một nền tảng game thực tế ảo khám phá về thế giới vũ trụ dựa trên cốt truyện được xây dựng vào năm 2620. Trong đó các bạn sẽ đặt mình vào một trong ba phe và tranh giành tài nguyên, chiếm lĩnh lãnh thổ cũng như thống trị cả game.

Trong tương lai xa này, ba phe phái chính đã xuất hiện; (1) Lãnh thổ MUD do loài người cai quản, (2) Khu vực ONI với tư cách là một tổ hợp các chủng tộc ngoài hành tinh, và (3) Khu vực Ustur được điều khiển bởi những người máy có tri giác. Các phe phái này đang trong một cuộc tranh giành tài nguyên, chinh phục lãnh thổ và thống trị chính trị. Bạn là người tham gia cuộc chơi bắt đầu với một phe phái của mình và chinh phục thế giới.

Star Atlas có thể hình dung giống tựa game huyền thoại Star Craff nhưng được xây dựng trên nền tảng Metaverse.

Nếu những game Web đơn thuần như Axie có thể gây mưa, làm bão thì những tựa game được xây dựng công phu như Star Atlas lẽ nào lại không thành công khi mà trend Metaverse chỉ mới vừa chớm nở.

Những tựa Game, Token thuộc hệ sinh thái Metaverse Coin nên mua nhất ?
Thiết kế hoành tráng tựa game Star Atlas

Hiện tại Token Atlas có bán tại sàn Gate, bạn đăng ký một tài khoản Gate tại đây để mua nhé: https://www.gate.io/signup/1000719

#6: ENJI

Enjin là một hệ sinh thái tổng thể của các sản phẩm được thiết kế để cho phép tạo, phân phối, lưu trữ, thương mại và thậm chí tích hợp các tài sản kỹ thuật số được mã hóa. ENJ hỗ trợ và sử dụng chúng theo những cách sáng tạo – mọi thứ từ NFT nghệ thuật (mã thông báo không thể thay thế), đến chứng từ kỹ thuật số, đến các mặt hàng có thể được sử dụng trên nhiều trò chơi điện tử khác nhau. Một người chấp nhận Enjin thậm chí đang sử dụng nền tảng này để mã hóa bất động sản thương mại.

Enjin Coin là một mã thông báo ERC20 được xây dựng trên mạng Ethereum, có nghĩa là dự án không chỉ cung cấp các giao dịch mà còn cung cấp các hợp đồng thông minh. Enjin cũng là một trong những dự án đầu tiên bắt đầu thử nghiệm Mạng Raiden, phiên bản Mạng Lightning của Ethereum trước khi cuối cùng quyết định làm việc trên một giải pháp mở rộng tùy chỉnh, được gọi là Efinity.

Bạn có thể mua ENJI TOKEN trên sàn giao dịch Binance.

Những tựa Game, Token thuộc hệ sinh thái Metaverse Coin nên mua nhất ?
Đăng ký tài khoản Binance giảm 20% phí mua COIN