Top 10 những đồng tiền điện tử tiềm năng tốt nhất 2022

Bạn đang đầu tư tiền ảo, và chắc hẳn bạn luôn luôn tìm kiếm những đồng tiền ảo hay những đồng tiền điện tử tiềm năng nhất để làm phong phú thêm danh mục đầu tư của mình. Hãy cùng Coin4Share điểm mặt TOP 10 đồng tiền điện tử tiềm năng nhất hiện nay nhé:

TOP 10 ĐỒNG TIỀN ĐIỆN TỬ TIỀM NĂNG NHẤT.

#1: BNB – BINANCE COIN

BNB Token là đồng coin sàn đầu tiên đi tiên phong trong việc phát triển hệ sinh thái riêng. Sự tăng trưởng của Binance Coin cũng đã khẳng định được phần nào về kết quả của nó.

Hệ sinh thái Binance Smart Chain đang không ngừng được mở rộng. Cùng với nền tảng giao dịch sẵn có, Binance còn giới thiệu chuỗi khối riêng Binance Chain, thâu tóm trang thống kê CoinMarketCap, phát triển ứng dụng VÍ RIÊNG lưu trữ Trust Wallet,.. Tên tuổi của Binance cũng vì vậy mà ngày một có sức ảnh hưởng hơn trên thị trường Crypto.

Danh sách những đồng tiền ảo, tiền điện tử tiềm năng tốt nhất 2022
Những đồng tiền điện tử tiềm năng thuộc hệ sinh thái BSC

Sở dĩ mình đánh giá BNB ở vị trí số 1 thay vì một số trang khác đánh giá BTC hay ETH vì đối với mình về nền tảng kỹ thuật BNB không thua gì ETH hay BTC nhưng ở khía cạnh đầu tư thì tiềm năng tăng giá của BNB thì rất mạnh mẽ, tỉ suất lợi nhuận cao hơn hẳn so với BTC và ETH.

#2: BITCOIN – BTC

BTC xuất hiện vào năm 2008 và được cho là sáng tạo bởi nhân vật bí ẩn mang tên Satoshi Nakamoto, ông sử dụng bút danh này và không tiết lộ thân phận thực sự của mình, cho tới thời điểm hiện tại đã có rất nhiều người tự nhận và được gán cho là “cha đẻ” của Bitcoin, thế nhưng sau đó chưa ai đưa ra được bằng chứng xác thực.

Top 10 những đồng tiền điện tử tiềm năng tốt nhất 2022
Bitcoin luôn đứng đầu trong những đồng coin tiềm năng

Tính đến nay, cho dù trải qua không ít thăng trầm nhưng Bitcoin vẫn luôn giữ vững vị thế đứng đầu. Mới chỉ 3 năm trước, đồng tiền này chỉ có giá vài xấp xỉ 1.000$. Thế nhưng bước sang giai đoạn cuối năm 2020 và đầu năm 2021, đồng Bitcoin bắt đầu bước vào thời kỳ vụt tăng. Từng có lúc mỗi Bitcoin gần áp sát mức giá 70.000 USD.

Vốn hóa của Bitcoin bình thường xuyên chiếm tỷ lệ 40% tổng vốn hóa thị trường cho dù mỗi ngày có thêm hàng trăm đồng tiền ảo mới xuất hiện. Chỉ số thống trị mặc dù không còn quá áp đảo nhưng đến nay vẫn chưa có đồng coin nào đủ sức thế chỗ Bitcoin.

#3: ETH – ETHEREUM

Ethereum – Hệ thống blockchain và tiền mã hoá nổi tiếng dựa trên nền tảng token. Token đại diện cho một mảng tài sản số rộng lớn, có thể mua, bán và giao dịch. Token có thể là các voucher khuyến mãi hay thậm chí các tài sản hữu hình trong đời thực. Bằng cách này, token cơ bản chính là các hợp đồng thông minh chạy trên nền blockchain Ethereum.

Top 10 những đồng tiền điện tử tiềm năng tốt nhất 2022
Ethereum chính là đồng coin tiềm năng thứ hai được nhắc đến sau bitcoin

Trong nhiều năm liên tiếp, ETH vẫn giữ vững vị thế của một Altcoin quyền lực nhất thị trường chỉ đứng sau Bitcoin. Đồng tiền này được hỗ trợ bởi nền tảng giao dịch mạnh mẽ, đứng đầu thị trường hiện tại

#4: RIPPLE – XRP

Ripple là một trong những đồng tiền điện tử tiềm năng rất độc đáo vì nó tập trung vào giải quyết các vấn đề liên quan đến chuyển khoản và thanh toán quốc tế.

Ripple được tạo bởi Ripple Labs Inc., một công ty công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ripple được hình thành bởi Jed McCaleb và được xây dựng bởi Arthur Britto và David Schwartz. Ngoài ra, còn khá nhiều người phát triển và cố vấn am hiểu, nghiên cứu sâu về lĩnh vực tiền điện tử cũng như Blockchain.

Top 10 những đồng tiền điện tử tiềm năng tốt nhất 2022
XRP dẫn dầu xu hướng những đồng coin tiềm năng mới

Lý do XRP vẫn chưa có sự bức phá mạnh về giá có lẽ XRP tập trung chính vào nền tảng chuyển tiền và thanh toán quốc tế, nhưng hiện nay đa phần các quốc gia đều có thái độ lưỡng lự đối với tiền ảo, nhưng một khi tiền ảo được chấp nhận rộng rãi thì tiềm năng của XRP là không thể nào phủ nhận.

#5: SOLANA – SOL

Solana là nền tảng blockchain hiệu suất cao, có khả năng mở rộng lên đến 65,000 TPS (transactions per second) và thời gian khối 400ms mà không cần áp dụng các giải pháp phức tạp như “Sharding” hay Layer 2. Phí giao dịch trên nền tảng Solana thuộc loại rẻ nhất, chỉ khoảng $0.00001.

Top 10 những đồng tiền điện tử tiềm năng tốt nhất 2022
Solana thuộc nhóm phát triển mạnh về tỷ lệ trăng trưởng

Solana đã hoàn thành xong cầu nối quan trọng Wormhole, kết nối hệ sinh thái Solana với Ethereum và đang tích cực liên kết với các hệ sinh thái tiềm năng khác.

Hệ sinh thái Solana đang mở rộng nhanh chóng với sự tích hợp của nhiều dự án chất lượng, không chỉ từ những hệ sinh thái khác chuyển qua mà được xây dựng từ chính nền tảng Solana như Maps.me, KIN, Raydium, Oxygen, Audius…

#7: POLKADOT – DOT

Polkadot là một giao thức mã nguồn mở, được sáng tạo bởi tiến sỹ Gavin Wood – cựu sáng lập đồng Ethereum. Nhận ra được sự giới hạn trong khả năng mở rộng của hệ thống Ethereum, Gavin Good và đội ngũ của ông đã xây dựng Polkadot theo 3 tiêu chí: sự an toàn, khả năng mở rộng và khả năng đổi mới.

Polkadot là một hệ sinh thái đa chuỗi, một chuỗi được gọi là một parachain. Người dùng có thể tạo ra cho mình một parachain tùy chỉnh thông qua Substrate, một nền tảng dùng để xây dựng tiền kỹ thuật số và các ứng dụng phi tập trung. Khi parachain mới của khách hàng được kết nối với hệ thống của Polkadot, nó có thể tương tác với tất cả parachain khác trên hệ sinh thái này.

Top 10 những đồng tiền điện tử tiềm năng tốt nhất 2022
Pokadot là coin tiềm năng và cũng còn cả một chặng đường dài phát triển phía trước

Mặc dù dự án Polkadot (DOT) đã được thực hiện trong nhiều năm, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài để bắt kịp một số đối thủ cạnh tranh trong chuỗi. Một số nhà đầu tư không có hứng thú với Sharding tin rằng quá trình này có thể dẫn đến các lỗ hổng. Chuỗi có thể bị thao túng bởi Sharding. Điều này có nghĩa là một nút có thể bị hỏng và một khi dữ liệu bị xâm phạm có thể dẫn đến tổn thất nghiêm trọng về lâu dài.

#8: Ethereum Classic – ETC

Ethereum Classic (ETC) là một loại cryptocurrency được tạo ra từ blockchain của Ethereum. Cả 2 blockchain này giống nhau hoàn toàn cho tới khi phiên bản hard fork lần thứ hai tại khối thứ 1,920,000 của Ethereum được thực hiện nhằm hoàn trả lại số tiền trong quỹ DAO của nhà đầu tư bị đánh cắp. Các giao dịch trên Ethereum vẫn có hiệu lực trên blockchain của Ethereum Classic cho tới khi bị hard fork, cả 2 blockchain này bắt đầu hoạt động riêng rẽ.

Top 10 những đồng tiền điện tử tiềm năng tốt nhất 2022
Ethereum Classic (ETC) là một loại cryptocurrency được tạo ra từ blockchain của Ethereum

#9: CARDANO – ADA

Dự án Cardano chính thức được giới thiệu từ năm 2015. Đặc biệt, cha đẻ của đồng ADA Charles Hoskinson từng giữ vai trò nhà đồng sáng lập Ethereum. Tuy nhiên sau một sự bất đồng, Charles đã quyết định cho ra đời mạng Cardano. Nhằm tạo ra một thế hệ Blockchain thứ 3 khắc phục hoàn toàn nhược điểm về phí giao dịch, tốc độ xử lý, khả năng mở rộng.

Top 10 những đồng tiền điện tử tiềm năng tốt nhất 2022
CARDANO – ADA được tạo ra với mục đích khắc phục các nhước điểm của Ethereum

Trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap, đồng coin này từng có thời điểm vươn lên top 3, top 4 về giá trị vốn hóa. Một số chuyên gia nhận định, ADA sẽ nằm trong nhóm những đồng coin có khả năng thay thế cho Bitcoin nhờ vào tính tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường

#10: CHÙM COIN VŨ TRỤ METAVERSE

Metaverse là một hướng đi hoàn toàn mới, một trend sẽ cực kỳ HOT trong giai đoạn 2022-2025 với hàng loạt ôm trùm công nghệ đang đua nhau phát triển và những tên tuổi cộm cán như: CZ, Elon, Mark .v.v. đang cụ thể hóa bằng hành động.

Những đồng coin metaverse tiêu biểu như: MANA, SAND, TLM, STAR ATLAS, YGG .v.v. và còn nhiều dự án khác trong tương lai.

Top 10 những đồng tiền điện tử tiềm năng tốt nhất 2022
Chùm coin tương lai – Xứng đáng để tìm hiểu và đầu tư

DÀNH RIÊNG CHO BẠN ĐỌC:

  1. Link đăng ký sàn Gate chuyên bán coin rác tiềm năng ( SHIB, RACA .v.v.): https://www.gate.io/signup/1000719
  2. Link đăng ký Binance mua COIN TOP giảm 20% phí: https://accounts.binance.com/vi/register?ref=XSR89DGC