Enjin Coin là gì? Toàn tập về dự án Enjin Coin đỉnh cao

Enjin Coin là gì? Enjin gọi tắt là ENJ. Sự ra đời của đồng tiền dành cho game này đã vượt qua những quy định rất nghiêm ngặt của Nhật. Ngày nay, nó trở thành một token gaming được toàn quốc sử dụng rộng rãi. Nếu bạn quan tâm đến ENJ hãy cùng Coin4Share tìm hiểu thêm các thông tin về dự án qua bài viết sau đây.

Mục lục

Enjin Coin là gì?

Trong ngành công nghiệp game, Enjin Coin là một nền tảng tiền điện tử nổi tiếng. Sự ra đời của nó tạo nên một cộng đồng game online có độ bảo mật và minh bạch cao. Cụ thể là Enjin Coin cung cấp các công cụ để các nhà phát triển game hoặc người chơi có thể tạo được website, diễn đàn mang tính cộng đồng miễn phí. Hoặc dễ dàng tạo được các cửa hàng mua bán vật phẩm game để kiếm lợi nhuận từ kinh nghiệm chơi game của họ. 

Enjin Coin là một nền tảng tiền điện tử nổi tiếng có độ bảo mật và minh bạch cao
Enjin Coin là một nền tảng tiền điện tử nổi tiếng có độ bảo mật và minh bạch cao

Các tính năng của Enjin Coin là gì?

Enjin Coin có 5 tính năng chính là: Enjin Coin Token, Enjin Free Website Builder, Deep Game Integrations, Native Mobile Apps và Web Store. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu chi tiết về các tính năng này.

  • Enjin Coin Token: Đây là tính năng mua bán, trao đổi các tài sản trong trò chơi của mình. Các sản phẩm như là quần áo, vũ khí, thuốc men, tiền…Nhờ tính năng này mà các bên không cần gặp nhau vẫn có thể nhận được hàng. Mọi chi tiết giao dịch đều được lưu lại và không sửa đổi. Vì thế, tính lừa đảo sẽ ít xảy ra. 
  • Enjin Free Website Builder: Dựa vào tính năng sẵn có này mà người chơi sẽ tạo được trang web miễn phí. Tại website này, mọi người sẽ trao đổi mọi chủ đề về game và kết nối mối quan hệ với nhau thông qua những group chat. 
  • Deep Game Integrations: Tính năng này chủ yếu dành cho nhà phát triển game. Nó giúp các loại plugin của game online tương thích hơn với nền tảng. Từ đó, lượng người tham gia trò chơi sẽ gia tăng đáng kể. 
  • Native Mobile Apps: Với tính năng này, Enjin Coin giúp mọi người có thể tham gia diễn đàn, các nội dung trên web bất kỳ lúc nào. Bởi nhà tạo lập Enjin Coin đã cung cấp ứng dụng di động dành các hệ điều hành iOS, Android.
  • Web Store: Người dùng dễ dàng tạo được cửa hàng trực tuyến một cách thật chuyên nghiệp để mua bán. Những tính năng của store cũng tối ưu hóa và tích hợp trong nhiều trò chơi.
Đồng tiền điện tử của Nhật có 5 tính năng mang đến nhiều lợi ích cho game thủ
Đồng tiền điện tử của Nhật có 5 tính năng mang đến nhiều lợi ích cho game thủ

>>> Xem thêm: RACA Token là gì? Thông tin chi tiết nhất về Token RACA

>>> Xem thêm: Apecoin là gì? Chi tiết thông tin về dự án và khả năng sinh lời

Enjin Coin dùng để làm gì?

Thông qua những tính năng trên, chúng ta thấy đồng tiền điện tử này phục vụ việc chơi game được tiện lợi hơn. Đồng thời, biến nó trở thành đồng tiền ảo cho ngành game hiện nay, cụ thể: 

  • Giúp người chơi tạo được hàng hóa ảo trên Blockchain để kinh doanh sinh lợi. 
  • Tạo một bước tiến mới cho ngành công nghiệp game
  • Người chơi game có thể trao đổi các loại tài sản từ các trò chơi lẫn nhau, hoặc từ cộng đồng này qua cộng đồng khác mà không bị giới hạn như trước đây.
  • Được xem là giải pháp chống lại gian lận và tiết kiệm được chi phí giao dịch.
Enjin Coin giúp người chơi kiếm lợi nhuận từ kinh nghiệm chơi game của họ
Enjin Coin giúp người chơi kiếm lợi nhuận từ kinh nghiệm chơi game của họ

Enjin Coin hoạt động như thế nào?

Sau khi đăng ký, người dùng sẽ tạo cửa hàng riêng để quản lý và mua bán các loại tài sản của mình đang sở hữu. Sự thiết lập này dựa trên nền tảng Enjin Coin. Tuy là hàng hóa ảo nhưng nó đều được quy về một tài khoản, quản lý trong một nền tảng. 

Với giao diện thân thiện với người bán và người mua, mọi giao dịch đều diễn ra thuận lợi. Hơn nữa, tính năng smart contract của nền tảng này sẽ ghi lại mọi lịch sử giao dịch và không được chỉnh sửa. Điều này, giảm thiểu tối đa vấn đề lừa đảo trên mạng như trước đây.

Thông qua bài chia sẻ về Enjin Coin, chúng ta có thể thấy những ưu điểm nổi bật của nền tảng này. Hi vọng, những game thủ sẽ biết tận dụng các tính năng từ Enjin Coin hay các nền tảng coin thuộc trend metaverse khác để mang về những lợi ích cho mình.