Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, nên mua bán tiền điện tử ở đâu ?

Sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất là sàn nào ? Nên giao dịch tiền ảo ở sàn nào ? Sau khi đọc bài viết này ngoài việc bạn sẽ biết được thông tin về 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất hiện nay thì Coin4Share còn tư vấn giúp cho bạn là nên mua bán tiền ảo ở đâu uy tín ?

Mục lục

10 SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

#1: SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Sàn giao dịch Binance được thành lập từ tháng 7/2017 tại Hồng Kông bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology, Binance đã hỗ trợ gần 400 cặp giao dịch trên nền tảng của mình. Hiện Changpeng Zhao là tỷ phú xếp hạng thứ 22 toàn cầu do tạp chí danh tiếng Forbes xếp hạng.

Trụ sở chính của sàn Binance hiện nay được cho là đặt tại: 85602 Melita Court, Tầng 3 Triq Giuseppe Cali TA ‘XBIEX (Binance Marketing Services Limited C).

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, cung cấp một nền tảng để giao dịch hơn 300 loại tiền điện tử. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, Binance chính thức dẫn đầu thị trường với xếp hạng sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch và độ an toàn.

Bonus: Khi bạn đăng ký tài khoản sàn Binance qua link giới thiệu của kênh này, bạn sẽ được giảm thêm 20% phí giao dịch nhé ( kết hợp với dùng BNB làm phí thì giảm đến 40%). Link đăng ký => https://accounts.binance.com/vi/register?ref=XSR89DGC

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, nên mua bán tiền điện tử ở đâu ?
Hướng dẫn đăng ký Binance giảm phí giao dịch

Bài đọc thêm: Hướng dẫn Trade Binance từ A-Z

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, nên mua bán tiền điện tử ở đâu ?
10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất

#2: SÀN MUA BÁN TIỀN ẢO COINBASE EXCHANGE

Coinbase là một trang web cực kỳ uy tín và an toàn. Coinbase và Blockchain là hai dịch vụ điện tử tốt nhất trên thế giới, được hỗ trợ trên 150 quốc gia với tổng cộng trên 50 triệu khách hàng, với trên 500 tỷ đôla tiền kỹ thuật số được giao dịch. Nó giúp cho các nhà đầu tư Bitcoin có thể : tạo ví lưu trữ, giao dịch Bitcoin, mua bán Bitcoin. Ngoài ra, dịch vụ của Coinbase là hoàn toàn miễn phí như : tạo ví, trao đổi, giao dịch, mua bán BTC…Chính vì vậy, Coinbase được vô số người dùng Bitcoin trên thế giới sử dụng và tin tưởng.

Coinbase Exchange là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín được cấp phép ở Mỹ. Đồng thời Coinbase cũng cung cấp các dịch vụ liên quan đến Crypto khác như: Coinbase Wallet, Coinbase Custody, Coinbase Commerce, USD Coin (USDC),… Vì được cấp phép ở Mỹ nên còn hạn chế bởi một số điều luật, nên đa phần người dùng sử dụng Coinbase để lưu trữ, chuyển, rút .v.v. chứ hầu như ít Trade trên này nên ít người dùng ở Việt Nam sử dung.

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, nên mua bán tiền điện tử ở đâu ?
SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO COINBASE EXCHANGE

Vào ngày 25 tháng 2 năm 2020, Coinbase đã nộp thủ tục giấy tờ của mình lên SEC để List trên sàn chứng khoán truyền thống (Nasdaq) với mã chứng khoán COIN, Coinbase sử dụng một chiến lược mà Slack và Spotify cũng đã sử dụng để bán cổ phiếu trực tiếp cho công chúng mà không cần trung gian.

Hiện tại, Coinbase vẫn chưa cung cấp ngày chính thức cho đợt IPO của mình (mặc dù các cổ đông hiện tại có cơ hội bán cổ phiếu của họ trước khi IPO thông qua Thị trường khác), với giá gần nhất là $393, Coinbase được giao dịch ở mức định giá tầm $100B.

Hiện tại, bạn có thể giao dịch mã chứng khoán Coinbase trên sàn FTX. Coinbase (CBSE) là một pre – IPO contract. Nó theo dõi vốn hóa thị trường của Coinbase chia cho 250,000,000. Số dư CBSE sẽ chuyển đổi thành số lượng tương đương của Coinbase Fractional Stock Token vào cuối ngày giao dịch IPO đầu tiên của Coinbase.

Coinbase Ventures là bộ phận đầu tư thuộc Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay. Coinbase trước giờ luôn nổi tiếng với việc tuân thủ luật pháp, những dự án được niêm yết lên Coinbase được chọn lọc rất kĩ càng. Điều này cũng tương tự đối với Coinbase Ventures, quỹ đầu tư này luôn chọn những dự án có đội ngũ phát triển minh bạch và thường đầu tư vào những dự án rất dài hạn.

#3: SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO GATE.IO

Gate.io là một sàn giao dịch tiền điện tử xuất hiện từ khá sớm, có thể là ngang với Binance. Thế nhưng, Gate.io có một “cuộc đời” thăng trầm và khó khăn hơn với người bạn của mình. Mãi cho đến khi những dự án IEO xuất hiện, Gate.io mới thật sự trở nên nổi tiếng.

Chính nhờ nắm bắt được xu thế của thị trường tiền điện tử đang dần dịch chuyển từ ICO sang IEO mà họ đã có những quyết định táo bạo và mạo hiểm. Họ cho hồi sinh nền tảng giao dịch Bter.com cũ và đổi tên thành Gate.io, thay đổi hết những giao thức cũ và xây dựng chúng theo định hướng sàn giao dịch IEO. Gate.io có thể nói là ngọn cờ đi đầu trong việc phát triển những dự án IEO sớm nhất trên thế giới.

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, nên mua bán tiền điện tử ở đâu ?
SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO GATE.IO

Phương châm làm việc của Gate.io là luôn mang đến những lợi ích to lớn nhất cho những dự án IEO sử dụng nền tảng của Gate.io. Để có thể tiến đến gần hơn với người tiêu dùng trong tương lai, công ty Gate Technology Inc đã cho ra mắt thêm GateChain, một phiên bản nâng cấp của Gate.io được xây dựng trên nền tảng Ethereum ERC-20. Hiện tại, GateChain đang ở trong giai đoạn 2, chạy Testnet vào ngày 30.9.2019.

Sau khi mở bán theo Trend IEO với coin IEO đầu tiên là GT,  sàn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khi thu về 3 tỷ USD sau 3 ngày mở bán. Vốn hóa của đồng GT liên tục tăng mạnh và lọt top 50 trên bảng tỷ giá tiền ảo được cung cấp bởi Coinmarketcap.

Gate.io ngày nay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn như là nơi săn tìm những đồng coin tiềm năng chờ lên sàn để bán, bạn cũng nên đăng ký một tài khoản Gate nhé => https://www.gate.io/signup/1000719

#4: SÀN TIỀN ẢO HUOBI GLOBAL

Huobi được biết đến như một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín hoạt động lâu nhất thị trường. Theo đó, Huobi chính thức thành lập từ năm 2013 tại Trung Quốc. Leon Li – một kỹ sư Oracle chính là người đã có công đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển của sàn giao dịch Huobi ngày nay.

Ban đầu, Huobi tập trung vào thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên sau đó với lệnh hạn chế giao dịch tiền ảo của chính phủ nước này, Huobi bắt đầu dịch chuyển hoạt động sang những khu vực khác. Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử này dịch vụ cho khách hàng tại hơn 130 quốc gia.

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, nên mua bán tiền điện tử ở đâu ?
SÀN TIỀN ẢO HUOBI GLOBAL

Công ty chủ quản của Huobi là Huobi Global đã có bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh Quốc, Canada,.. Trong đó, trụ sở chính của sàn Huobi hiện đặt tại Singapore (dịch chuyển từ Trung Quốc sau lệnh siết chặt giao dịch tiền điện tử).

Ngày 24/1/2018, Sàn giao dịch Huobi Global (một trong những nền tảng giao dịch Crypto của Trung Quốc, trụ sở tại Bắc Kinh) đã chính thức phát hành đồng tiền ảo riêng mang tên Huobi Token (HT). Bên cạnh BNB, các nhà đầu tư Crypto luôn xem HT như là 1 BNB phiên bản 2.0 và đặt rất nhiều kỳ vọng.

Vào ngày 6 tháng 6 năm 2018, Huobi đã khởi động dự án Huobi Chain bằng cách thông báo rằng họ sẽ hợp tác với một nhà lãnh đạo toàn cầu để phát triển blockchain. Sau một năm rưỡi phát triển, vào tháng 11 năm 2019, blockchain gốc của Huobi có nguồn mở, trở thành chuỗi của sàn giao dịch đầu tiên sử dụng mã nguồn mở.

#5: SÀN CRYPTO EXCHANGE

Crypto.com là một nền tảng thanh toán cũng như giao dịch trao đổi tiền mã hoá có trụ sở chính tại Hong Kong. Theo chia sẻ từ CEO của công ty thì Crypto.com hiện đang trong quá trình xin giấy phép tại mọi quốc gia mà nền tảng này hoạt động.

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, nên mua bán tiền điện tử ở đâu ?
SÀN CRYPTO EXCHANGE

Theo thông báo chính thức của Crypto.com vào ngày 08/07, nền tảng này đã trở thành công ty tiền mã hoá đầu tiên có được giấy phép của Tổ chức tiền mã hoá (EMI) của Malta. Nhờ vào đó, Crypto.com có thể phát hành thẻ thanh toán cũng như cung cấp dịch vụ chuyển khoản ngân hàng trực tiếp cho người dùng của mình. 

Giấy phép này bổ sung thêm cho giấy phép Tài sản Tài chính Ảo (VFA) mà Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) đã cấp cho Crypto.com hồi tháng 05/2021.

#6: SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO FTX

FTX là sàn giao dịch được thành lập bởi một trong những Maker có tiếng trong thị trường tiền điện tử và cung cấp thanh khoản lớn nhất thế giới – Alameda Research. Tuy FTX mới thành lập, nhưng cũng đã khẳng định được vị thế của mình trong không gian trao đổi tiền điện tử khi liên tục giữ vững vị trí trong top 5 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất và uy tín nhất.

Sàn FTX được đưa ra thị trường vào tháng 4 năm 2019 bởi các nhà giao dịch tiền điện tử Sam Bankman-Fried (CEO) và Gary Wang (CTO)- đồng thời ông Bankman-Fried cũng là đồng sở hữu của quỹ đầu tư Alameda Research.

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, nên mua bán tiền điện tử ở đâu ?
SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO FTX

Sàn FTX cung cấp các sản phẩm phái sinh như Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (Hợp đồng tương lai), Move Contracts, Leveraged Tokens (Margin) và OTC. Sàn có những định hướng để mang tới một trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Đồng coin riêng của sàn FTX là Token FTT: đây  một loại token tiện ích, tiếng Anh là Utility Token, ngoài ra nó còn là Native Token và được sử dụng để giao dịch tại sàn FTX. Giống như tên gọi của nó là FTX Token và được viết tắt đó là FTT. Hiện tại thì FTT vẫn là một dạng token ERC-20 và được xây dựng, vận hành trên nền tảng Blockchain Ethereum.

Note: từ vị trí thứ 06 trở đi hầu như người dùng khá ít, nên các bạn có thể đọc tham khảo nhé, hầu hết những sàn nhỏ hơn nhà đầu tư truy cập để tìm và nghiên cứu mua những đồng coin tiềm năng lên sàn Binance hơn là Tradecoin nhé.

#6: SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO KUCOIN

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử được xây dựng lên ở Trung Quốc vào 15/9/2017. Đầu tiên, KuCoin có trụ sở ở Trung Quốc, nhưng vì quốc gia này ra lệnh buộc các sàn giao dịch ngưng hoạt động. Nên KuCoin đã chuyển trụ sở sang Hồng Kông và sau đó còn mở rộng ra quốc tế.

Mục tiêu chính của họ là cung cấp một nền tảng an toàn, thân thiện, dễ sử dụng cho người dùng toàn cầu để giao dịch tiền điện tử. Ngay cả khi bạn là người mới tham gia vào thị trường sàn giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ rất dễ để làm quen. Giao diện người dùng đơn giản, hiệu quả và sự minh bạch của KuCoin sẽ là câu trả lời cho mọi thắc mắc của bạn.

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, nên mua bán tiền điện tử ở đâu ?
SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO KUCOIN

Tuy nhiên, có một điểm bạn lưu ý nữa là sàn này chỉ cung cấp các cặp giao dịch coin với coin. Mà sẽ không hỗ trợ giao dịch coin với tiền pháp định như USD, EUR hay VND. Điều này có nghĩa là bạn không thể mua coin thông qua Paypal, Visa/Mastercard hay thanh toán qua tài khoản ngân hàng… Và bên cạnh những đồng tiền đã quá phổ biến là Bitcoin, Ethereum hay Litecoin thì KuCoin còn hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin và đặc biệt là Token của các dự án ICO.

Đồng coin riêng của sàn Kucoin là Token KCS: Trong một số ít sàn phát hành tiền điện tử của riêng sàn đó. Ví dụ sàn giao dịch nổi tiếng Binance có đồng Binance Coin (BNB) thì KuCoin cũng vậy có KuCoin Shares (KCS). Đồng KCS là một token được phát hành dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Nhờ vậy mà KCS được hưởng lợi khi KuCoin dành riêng một thị trường giao dịch các đồng coin/token khác với KCS

#7: SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO KRAKEN

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cớ trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ và được cấp quyền hoạt động tại quê hương của nó. Do đó sàn Kraken được quản lý và bắt buộc phải hoạt động dựa trên pháp luật, sự quản lý của Chính phủ Hoa Kỳ. Mọi sự hoạt động trái pháp luật đều bị trừng phạt với những khoản bồi thường rất cao cũng như ảnh hưởng đến tên tuổi của sàn. Các chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cũng được cấp giấy phép hoạt động.

Cụ thể sàn giao dịch tiền điện tử Kraken được đăng ký là Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền tệ (MSB) với FinCEN ở Hoa Kỳ (số đăng ký 31000136371793) và FINTRAC ở Canada (số đăng ký M19343731). Kraken Futures được quản lý tại Vương quốc Anh bởi Cơ quan Quản lý Tài chính (đăng ký số 757895).

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, nên mua bán tiền điện tử ở đâu ?
SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO KRAKEN

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cung cấp danh sách sản phẩm giao dịch khá đa dạng cùng với đó là vô số các cặp tiền ảo. Từ đó nếu bạn là nhà đầu tư chuyên về tiền ảo thì sàn giao dịch tiền điện tử Kraken là một sự lựa chọn tuyệt vời. Kraken hỗ trợ giao dịch 56 cặp tiền điện tử, bao gồm các tài sản kỹ thuật số phổ biến như Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH)), Bitcoin Cash (BCH), Tether (USDT) và bạn có thể mua Polka Dot (DOT). Về tiền pháp định, sàn giao dịch hỗ trợ USD, EUR, GBP, CAD, JPY, CHF và AUD

#9: SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO BINANCE US

Đây là phiên bản của sàn giao dịch Binance dành riêng cho người dùng tại US để tuân thủ pháp luật khắt khe của nước sở tại. Chỉ riêng tại US thôi mà Khối lượng giao dịch cũng lọt Top 10 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất.

#10: SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO BITFINEX

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời và rất nổi tiếng trên Thế giới, sàn được thành lập vào năm 2012 tại quần đảo Virgin thuộc Anh, nhưng trụ sở đặt tại Hồng Kông. Bitfinex thuộc quyền sở hữu của iFinex Inc, công ty này có một đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và đều là những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

Đã từng có thời gian Bitfinex là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất, chiếm 1/10 tổng khối lượng giao dịch trên toàn thị trường, nhưng hiện nay, với sự ra đời của những sàn trẻ hơn, Bitfinex đã không còn nắm giữ vị trí đó nữa.

Bitfinex nổi tiếng trên thị trường là sàn cho phép giao dịch các loại tiền điện tử bằng nhiều loại tiền pháp định nhất, bên cạnh đó còn cho phép giao dịch Margin, hỗ trợ giao dịch trong thị trường OTC…

NÊN MUA BÁN TIỀN ẢO Ở ĐÂU UY TÍN ?

Nếu bạn đang đầu tư tiền ảo mình khuyên bạn nên đăng ký ít nhất 2-3 sàn giao dịch để tối đa hóa nguồn vốn của mình

Thứ nhất: bạn bắt buộc nên có tài khoản Binance vì đây là sàn giao dịch TOP1 trên thế giới, đầy đủ mọi tiện ích trong 1.

Thứ 2: Bạn nên đăng ký sàn Gate nhé, vì những đồng coin thường list ở những sàn nhỏ như Gate, nếu bạn muốn mua giá tốt và đợi lên những sàn lớn rồi chuyển qua bán thì nên chọn Gate nhé. Những ví dụ nổi bậc như SHIB, RACA, CEEK, ELON .v.v. đều được bán ở Gate trước.

Thứ 3: nếu bạn rành rồi thì nên có thêm ví Trust để sử dụng Swap những sàn như Pancake, Susi nhé.