Những cách đầu tư tiền điện tử, tiền ảo hiệu quả nhất hiện nay

Đầu tư tiền điện tử là một trong những kênh đầu tư nở rộ trong vòng 10 năm trở lại đây. Nếu như giai đoạn 2010-2015 đa phần những nhà đầu tư còn thiếu kiến thức và đầu tư theo tin tức, theo số đông thì kể từ năm 2016 trở đi với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, sự lan truyền và phổ biến về tiền điện tử ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và nhà đầu tư cũng dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn.

Nhưng hãy thận trọng, thông tin có nhiều chiều với nhiều mục đích khác nhau, vậy nên nếu bạn muốn đầu tư tiền điện tử hiệu quả hãy tham khảo bài viết này nhé:

Mục lục

ĐẦU TƯ TIỀN ĐIỆN TỬ LÀ GÌ ?

Đầu tư tiền điện tử là việc bạn dùng tiền thật để mua hay bán những đồng tiền kỹ thuật số thông qua những phương pháp, kiến thức hay phân tích vào những đồng coin mà bạn nhận định rằng tiềm năng tăng trưởng cao.

Một chu trình đầu tư tiền ảo được tính là hoàn thành từ lúc bạn dùng tiền thật mua coin và sau đó bán coin ra tiền thật rút về Bank, và số dư cuối cùng chính là lợi nhuận hay khoản lỗ mà bạn đang có.

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ TIỀN ĐIỆN TỬ, TIỀN ẢO HIỆU QUẢ

#1: CHỌN ĐÚNG SÀN GIAO DỊCH

Nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng chọn đúng đồng coin để mua là yếu tố đầu tiên, nhưng thực tế không phải vậy vì:

  • Chọn đúng sàn sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản của bạn: bạn có mua được coin tiềm năng như thế nào nhưng nếu sàn bị sập thì bạn không thể lấy lại bất cứ đồng nào trong khoản đầu tư của mình đâu nhé.
  • Giao dịch ở những sàn tốt, uy tín sẽ được hỗ trợ tốt, không chậm, lag, làm giá .v.v.
  • Sàn lớn thì thanh khoản tốt hơn nhiều, bạn mua coin tốt mà thanh khoản không được giá tốt cũng như không mà thôi.

Mình đề cử bạn nên đăng ký sàn Binance nhé, đây là sàn TOP 1 hiện nay được ví như Phố Wall trong giới Crypto, nếu Binance mà sập thì coi như cả thị trường sập luôn nên bạn an tâm nhé.

Ưu đãi cho đọc giả kênh Coin4Share khi đăng ký Binance qua link giới thiệu của Kênh sẽ được giảm 20% phí giao dịch trọn đời nhé, link đăng ký: https://accounts.binance.com/vi/register?ref=XSR89DGC

Những cách đầu tư tiền điện tử, tiền ảo hiệu quả nhất hiện nay
Hướng dẫn đăng ký Binance giảm 20% phí giao dịch

#2: CHỌN ĐÚNG ĐỒNG COIN TIỀM NĂNG ĐỂ MUA

Nếu bạn mới bắt đầu giao dịch, hãy chọn những đồng COIN TOP trong TOP 10 đồng tiền điện tử tiềm năng nhất. Khi giao dịch quen dần hãy nghiên cứu thêm những đồng khác nhé.

Top 10 đồng tiền ảo tiềm năng được bình chọn bạn tham khảo bài viết nhé: https://coin4share.com/danh-sach-nhung-dong-tien-ao-tien-dien-tu-tiem-nang/

#3: Đầu tư trong khoảng có thể chịu được rủi ro

Kể cả nhà đầu tư chuyên hay không chuyên, đừng bao giờ tham gia giao dịch với mọi thứ bạn có. Cần đánh giá kỹ lưỡng rủi ro có thể gặp với nguồn vốn sẵn có. Và luôn chuẩn bị để tiếp tục các hoạt động bình thường ngay cả khi đối mặt với tình huống xấu nhất. Đó chính là cách đầu tư thông minh.

Có thể nói, thị trường tiền ảo là một trong những thị trường biến động nhất. Đơn cử như Một đồng tiền ảo như altcoin có xu hướng tăng giá trong nhiều tháng có thể bị tác động bởi một yếu tố nào đó mà đột ngột giảm sâu không tưởng. Vì vậy, việc đầu tư trong khả năng là một nước đi thông minh hơn cả. Hoặc cũng có thể “không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ”, chọn loại tiền khác để đầu tư song song.

#4: Hãy bắt đầu bằng giao dịch số lượng nhỏ

Khi mới tham gia tiền điện tử, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và các kiến thức sâu về thị trường. Chính vì vậy, hãy giao dịch số tiền nhỏ trước để làm quen và rút ra các bài học. Khi đã thành thạo thì mới giao dịch lớn hơn.

Còn nếu bạn dư giả về tài chính, thì bắt đầu với một số vốn lớn thì đơn giản hơn nhiều rồi.

#5: Tự trang bị kiến thức cơ bản nhất

Nếu ngay cả những kiến thức cơ bản nhất về tiền ảo bạn cũng không nắm được, thì làm sao bảo vệ được tài sản của mình, lỗ không biết dừng, lời không biết chốt. Một số kiến thức cơ bản như:

  • Tạo lập và bảo mật tài khoản giao dịch tiền điện tử.
  • Cách rút và nạp tiền trên sàn tiền điện tử.
  • Cách vào một lệnh và ra một lệnh cơ bản.
  • Cách bán bất cứ một đồng coin nào sang VND để rút về ngân hàng.

Đa phần những kiến thức cơ bản này bạn có thể học hỏi tại kênh Youtube: BinancePanda

#6: Cẩn thận những Group, kênh Tele tín hiệu

Nếu bạn vô tình lướt web hay Facebook và thấy những hình ảnh post những đồng coin tăng trưởng vài nghìn lần, những lệnh Futures vài nghìn phần trăm …. thì hãy cẩn thận nhé …. cạm bẩy đầy rẫy.