Meta Spatial là gì? Tất tần tật thông tin về dự án Meta Spatial

Meta Spatial là một vũ trụ ảo của nền tảng chơi game Metaverse vô cùng thú vị, thu hút đông đảo người chơi. Vậy Meta Spatial là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc tất tần tật những thông tin chi tiết về Meta Spatial.

Mục lục

Meta Spatial là gì?

Meta Spatial là một vũ trụ ảo của nền tảng chơi game Metaverse do Spatial Studio nghiên cứu và phát triển. Tựa game này được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Spatial được coi là một siêu vũ trụ vô cực, nơi các không gian được liên kết với nhau thông qua cổng không gian (Spatial Portal). 

Nhờ vào việc thấu hiểu ý tưởng của cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng DAO. Spatial Studio sẽ hình thành nên các không gian giả tưởng theo từng giai đoạn.

Bằng cách tạo ra các không gian vô cực khác nhau, Meta Spatial sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm chân thực và phong phú nhất. Bên cạnh đó, Meta Spatial áp dụng XR – công nghệ thực tế ảo và thực tế mở rộng trong hệ sinh thái Meta Spatial.

Người chơi sẽ có quyền  tự do tại các tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT khi tham gia Meta spatial. Sau đó đưa chúng lên thị trường (Marketplace)  để trải nghiệm nhiều không gian khác nhau.  Đồng thời, bằng cách cung cấp các lợi thế về quyền sở hữu thực.  Cùng với đó là tính khan hiếm của tài sản kỹ thuật số trong trò chơi, cùng khả năng kiếm tiền và tương tác. 

Meta Spatial còn nhắm mục đích đưa công nghệ blockchain vào trò chơi chính thống, thu hút các game thủ chơi tiền điện tử cũng như ngoài tiền điện tử.

Meta Spatial là gì?
Meta Spatial là vũ trụ ảo của nền tảng chơi game Metaverse

Meta Spatial có những đặc điểm nổi bật nào?

Ngoài quan tâm thuật ngữ Meta Spatial là gì, có nhiều bạn cũng đang tìm kiếm những đặc điểm của game để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Dưới đây là những đặc điểm của Meta Spatial:

Cổng không gian Spatial Portal

Người chơi có thể bước vào các cổng không gian trong hệ sinh thái Meta Spatial thông qua Spatial Portal.

Game thủ có thể tương tác, ghé thăm thị trường NFT và tham gia các hoạt động Meta Spatial trong cổng không gian Spatial Portal.

Để tạo ra một vũ trụ thực sự của nền tảng chơi game Metaverse. Meta Spatial đã tích hợp Marketplace vào Spatial Portal. Giờ đây, thay vì phải lướt và nhấp vào các trang web thông thường nhàm chán, các game thủ có thể ghé thăm các cửa hàng và chọn những món đồ yêu thích.

Spatial Maker

Đây là một phần mềm trong hệ sinh thái Meta Spatial cho phép game thủ tạo các tài sản trong vũ trụ Meta Spatial một cách tự do.

Mặc dù phần mềm Spatial Maker không yêu cầu bất kỳ kỹ năng lập trình hoặc thiết kế nào. Nhưng người chơi cũng nên hiểu về đồ họa và mỹ thuật để tạo ra tài sản độc đáo của mình.

Thông qua Spatial Maker, người dùng sẽ phải trả một khoản phí trong SPAT để tạo các nhân vật NFT.

Spatial Wallet

Ví Spatial Wallet được phát triển trên mạng blockchain với mục đích là để lưu trữ token và tài sản NFT. 

Trong suốt trò chơi, Spatial Wallet không yêu cầu cầu người chơi thao tác với ví nên tạo ra sự thoải mái tuyệt đối trong trò chơi.

Spatial Wallet giúp người chơi tối hóa phí gas. Bởi spatial Wallet cung cấp cơ chế giám sát ví. Đồng thời cho phép các game thủ lên lịch đồng bộ hóa với mạng lưới blockchain.

Spatial MX

Là công nghệ thực tế mở rộng được sử dụng trong tựa game Meta Spatial. Mục đích của Spital MX là giúp các game thủ có trải nghiệm thực tế thông qua kính VR hoặc AR.

Hơn thế nữa, Spatial MX còn cho phép game thủ lựa chọn các chế độ để trải nghiệm Meta Spatial. Ngoài ra, để trải nghiệm không gian ảo, game thủ có thể tham gia chế độ chơi 3D thông thường hoặc sử dụng chế độ VR hoặc MR và AR.

Meta Citizen

Meta Citizen được biết đến như một nhân vật được tạo ra để tham gia vào vũ trụ Meta Spatial. Nhân vật này không thể thay đổi và là yêu cầu cần thiết để game thủ tham gia vào các không gian của hệ sinh thái Meta Spatial sau này. Thông qua Spatial Maker, người chơi có thể tự do tạo các công dân Meta theo cách riêng của mình.

Meta Spatial có những đặc điểm nổi bật nào?
Dự án Meta Spatial thu hút đông đảo giới trẻ

>>> Xem thêm: Illuvium là gì? Review chi tiết nhất về Illuvium

>>> Xem thêm: APENFT là gì? Đánh giá chi tiết dự án từ chuyên gia

Thông tin chi tiết về Meta Spatial token

Khi quyết định tham gia Meta Spatial. Bạn không chỉ tìm hiểu về Meta Spatial là gì mà cũng nên tham khảo những thông tin liên quan đến SPAT token và GSTA token

SPAT token

Đây là tiền tệ chính và là phần không thể thiếu của hệ sinh thái Meta Spatial. SPAT Token sở hữu đến 300.000.000 tổng cung.

SPAT được sử dụng cho các giao dịch trong nền tảng Meta Spatial và có các chức năng sau:

 • Người chơi chi tiêu SPAT để mua tài sản tạo NFT trong trò chơi hoặc bán lại tài sản cho những người chơi khác.
 • Bằng việc sử dụng cấu trúc DAO,  SPAT token quản trị cho phép holder tham gia vào các quyết định quản trị của nền tảng. Đối với người nắm giữ SPAT có thể tự bỏ phiếu hoặc ủy quyền cho những người chơi được chọn khác.
 • Mỗi giao dịch trong hệ sinh thái sẽ bị tính 5% phí giao dịch bằng SPAT. Phí giao dịch 5% sẽ được phân chia theo tỷ lệ 50:50 vào staking pool và quỹ nền tảng.
 • Thanh toán cho những dịch vụ quảng cáo và những chuyến du lịch vũ trụ trong Spatial Galaxy.

GSTA token

Đây là là đơn vị tiền tệ được tạo ra như một phần thưởng trong quá trình tham gia vào các hoạt động của Meta Spatial. Tổng cung của GSTA token không giới hạn

Để các tài sản in – game được duy trì giá trị. Bên cạnh đó tối ưu hóa điểm vào cho người dùng mới thì nguồn cung và giá của GSTA sẽ được kiểm soát ở mức phù hợp.

GSTA được sử dụng cho các mục đích sau đây:

Spatial Moon:

 • Chi phí tham gia đấu trường.
 • Chi phí chế tạo bản đồ.
 • Mua các NFT giới hạn.
 • Làm tăng các thuộc tính trong trận đấu.

Spatial Galaxy:

 • Chi phí tham gia vào cuộc chiến giữa các hành tinh.
 • Chi phí dùng để sáng tạo ra hành tinh.
 • Chi phí chế tạo tàu trong không gian.
 • Góp phần làm tăng những thuộc tính có trong trận đấu.
Thông tin chi tiết về Meta Spatial token
Meta Spatial Token

Trên đây là những chia sẻ về Meta Spatial là gì cùng những thông tin hữu ích về loại game này mà Coin4Share đã tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin tham khảo trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình game chơi phù hợp nhất.