Smooth Love Potion (SLP) là gì? Tiềm năng sinh lời liệu có khủng hay không ?

Axie Infinity một trò chơi nhập vai với 2 Token, một Token chính đó là đồng AXS, một Token còn lại là đồng SLP. Vậy Smooth love potion (SLP) là gì? Đồng SLP được dùng để làm gì và có giá trị ra sao? Tất cả thắc mắc về đồng SLP sẽ được Coin4Share giải đáp qua bài viết sau.

Smooth love potion (SLP) là gì? Đây là 1 Token của game Axie Infinity thịnh hành hiên nay
Smooth love potion (SLP) là gì? Đây là 1 Token của game Axie Infinity thịnh hành hiên nay

Mục lục

Tổng quan Smooth Love Potion (SLP)

Trong cuộc chạy đua công nghệ Blockchain, ngày càng có nhiều game Metaverse được tạo ra. Một trong số những game nhập vai được yêu thích, hẵn phải kể đến Axie Infinity.

Smooth love potion (SLP) là gì? Nó được biết đến là một dạng đồng tiền điện tử theo tiêu chuẩn Token ERC-20. Đồng SLP được sử dụng trong game Axie Infinity để chi trả phí nhân giống các sinh vật Axie.

Trong game, các sinh vật Axie sẽ được nuôi dưỡng và lai tạo (tối đa 7 lần), sinh vật sau khi được lai tạo sẽ được rao bán trên thị trường NFT để thu về đồng tiền mã hóa. Để thực hiện việc nhân giống, người chơi cần có đủ đồng SLP, Token SLP có nguồn cung cấp không giới hạn, đây là nguồn thu nhập chính của người chơi trong game Axie Infinity. 

Ngoài việc giao dịch trên NFT, người chơi còn có thể kiếm đồng SLP thông qua: làm nhiệm vụ hàng ngày, đấu với người chơi khác trong chế độ đấu trường PvP hoặc chế độ phiêu lưu PvE. 

SLP là Altcoin được sử dụng cơ chế đốt, sau mỗi lần nhân giống Axie, đồng SLP đã dùng sẽ bị đốt vĩnh viễn. Giá trị đồng SLP sẽ thay đổi tùy theo mức độ cung cầu của thị trường. Tính đến nay, giao dịch kỷ lục của đồng SLP là 0,41 USD vào thời điểm tháng 7 năm 2021.

Smooth love potion (SLP) là gì, có tiềm năng để đầu tư dài hạn?
Smooth love potion (SLP) là gì, có tiềm năng để đầu tư dài hạn?

>>> Xem thêm: Chain Of Alliance (COA) là gì? Điểm nổi bật của COA

Đồng SLP dùng để làm gì, có bao nhiêu loại đồng SLP

Như đã giới thiệu trong phần tổng quan Smooth love potion (SLP) là gì? Đồng SLP được dùng để lai tạo ra các sinh vật Axie, để trao đổi giữa các người chơi trên thị trường tiền mã hoá NFT. Khái quát, mỗi sinh vật Axie sẽ có tối đa 7 lần được nhân giống. Sinh vật Axie chưa được nhân giống gọi là Virgin Axie, và Breed Count của Virgin sẽ là 0/7. Mức Breed Count càng thấp thì sinh vật Axie càng có giá trị cao.

Để nhân giống sinh vật Axie bạn cần có 0,5 AXS và một số lượng SLP nhất định (lượng SLP còn phụ thuộc vào số lượng giống của mỗi sinh vật Axie tham gia).

Đồng SLP đang lưu hành tính đến hiện tại có tổng là 39,950,978,613, không có lượng giới hạn và sẽ liên tục thay đổi. 

Lượng người chơi trong game Axie Infinity tăng lên, sẽ kéo theo sự gia tăng các giải đấu và dẫn đến làm tăng lượng Token SLP được tạo ra. Ngược lại, khi có nhiều sinh vật Axie được lai tạo, nguồn cung đồng SLP có thể giảm xuống thấp, vì đây là nguyên liệu chính dùng để lai tạo sinh vật Axie.

Smooth Love Potion (SLP) là gì, có tiềm năng để đầu tư không?

Tiềm năng phát triển Smooth Love Potion (SLP) phụ thuộc vào sự phát triển của game Axie Infinity. Số lượng người chơi Axie Infinity tăng lên tỉ lệ thuận với nhu cầu về đồng SLP sẽ tăng theo.

Một số nhận định từ chuyên gia về tiềm năng của đồng SLP như sau:

  • Axie Infinity được tạo trên nền tảng Blockchain phổ biến
  • Sở hữu cộng đồng game thủ lớn mạnh
  • Game giải trí, kiếm tiền thực tế.

Có thể thấy, với những lợi thế trên thì Axie Infinity nói chung và Smooth love potion (SLP) nói riêng, rất đáng để cân nhắc đầu tư.

Smooth Love Potion (SLP) là gì, có tiềm năng để đầu tư không?
Đồng SLP đạt mốc cao 2 lần năm 2021

Cùng dự đoán xu hướng phát triển của đồng SLP trong thời gian tới

Năm 2021 vừa qua là một năm thành công của đồng SLP, khi nó liên tục chạm mốc vào đầu tháng 5/2022 và đầu tháng 7/2021. Giá đồng SLP dần hồi và đến đầu tháng 2/2022 vừa qua, giá đồng SLP lại một lần nữa tăng lên nhanh chóng.

Dựa theo những dữ liệu trên, phần nào có thể dự đoán xu hướng phát triển của đồng SLP trong thời gian sắp tới như sau:

  • CoinCodex: đã dự đoán về dài hạn, giá của đồng SLP sẽ luôn giảm, để đầu tư vào SLP vào thời gian tới là không nên.
  • WalletInvestor: dự đoán tương tự CoinCodex, rằng đồng SLP sẽ không mấy lạc quan về giá trị trong những năm sắp tới, họ còn dự đoán rằng, đồng SLP sẽ xuống thấp nhất, dưới mức 0,01 USD.
  • PricePrediction: có dự đoán khả quan hơn, rằng đồng SLP sẽ tăng trưởng ổn định và đạt mức 0,45 USD vào năm 2022, mức 1,43 USD vào năm 2025
  • DigitalCoin: dự đoán tốc độ tăng trưởng của đồng SLP sẽ chậm lại quanh mức 0,02 USD và sẽ leo lên mức 0,03 USD vào năm 2025.

Những dự đoán trên chỉ mang tính chất tham khảo, đồng SLP có thể thay đổi liên tục và phụ thuộc nhiều vào thị trường tiền điện tử NFT.