Top 5 Game Metaverse mà các game thủ không thể bỏ qua

Game Metaverse sẽ đưa bạn đến một thế giới khác, nơi đó bạn có thể tự do quảng bá thương hiệu, chiến đấu, kiểm soát, xây dựng các vùng đất mới và giao dịch tài sản. Đâu là những cái tên Game Metaverse hàng đầu thu hút các game thủ trong năm 2022. Hãy cùng Coin4Share.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Decentraland (MANA)

Decentraland là một Game Metaverse thực tế ảo được tạo ra bởi Blockchain Ethereum. Tính năng chính của Decentraland là mua bán và xây dựng bất động sản.

Những tính năng và hoạt động của game Decentraland phải kể đến:

 • Ứng dụng: người chơi có thể tạo ứng dụng và phong cảnh 3D thông qua ngôn ngữ Script, đây là trải nghiệm mang đến nhiều tương tác thực tế và chân thực hơn
 • Quảng cáo: các thương hiệu có thể mua không gian để đặt quảng cáo trong game, đây là nguồn thu lớn cho người sở hữu bất động sản ở khu vực đặt quảng cáo 
 • Thu thập kỹ thuật số: người chơi có thể tham gia thu thập, trao đổi và mua bán bất động sản trên Marketplace của Decentraland, tạo cơ hội kiếm tiền và phát sinh lợi nhuận từ Land đang sở hữu
 • Society: cộng đồng trên game Decentraland được mô phỏng tương tự như trong thực tế, các hoạt động cộng đồng giúp kết nối người chơi từ online đến offline.
Game thực tế ảo Decentraland (MANA)
Game thực tế ảo Decentraland (MANA)

Sandbox (SAND)

The Sandbox (SAND) là một Game Metaverse khá hot trong thời gian gần đây. SAND được xem là thế giới ảo để thể xây dựng và tiền tệ hoá trải nghiệm của game thủ trên mạng lưới Ethereum. Mọi giao dịch trên game được tiến hành thông qua Token SAND coin.

Người chơi có thể tạo ra tài sản kỹ thuật số dưới dạng Token hoán đổi, chuyển lượng tài sản kỹ thuật số này lên Marketplace và tích hợp chúng vào cùng các Game Maker.

Land là một bất động sản kỹ thuật số trên SAND, người chơi có thể sở hữu cùng lúc nhiều Land và dùng chúng để tích hợp tạo ra Estate trong sinh thái.

Người chơi có thể sở hữu nhiều Land trong hệ sinh thái SAND
Người chơi có thể sở hữu nhiều Land trong hệ sinh thái SAND

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity (AXS) là Game Metaverse chiến lược phi tập trung, được tạo ra trên nền tảng Blockchain. Game cho phép người chơi thu thập, nhân giống và mua bán các sinh vật ảo với tên gọi là Axie. 

Những sản phẩm nổi bật của game Axe Infinity (AXS):

 • Battle: Cho phép 3 sinh vật ảo (Axie) đánh nhau trong thời gian cho phép. Vào đầu mỗi vòng đấu, các sinh vật (Axie) sẽ được chọn quân bài để tối đa hóa cơ hội chiến thắng và đưa ra dự đoán xem đối thủ sẽ chơi những quân bài nào
 • Breeding: các sinh vật (Axie) thể được nhân giống để tạo ra con cái mới, mỗi Axie có thể được nhân giống 7 lần
 • Land: trong thế giới AXS, Land  được chia thành các lô mã hóa và đóng vai trò là nhà, cơ sở hoạt động của các sinh vật (Axie). Người chơi có thể nâng cấp Land, dùng các sinh vật để chiếm giữ và khám phá tài nguyên trên Map.
Cuộc chiến giữa các Axie trong AXS
Cuộc chiến giữa các Axie trong AXS

My Neighbor Alice (ALICE)

My Neighbor Alice (ALICE) là Game Metaverse được phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain. Đây là thế giới ảo nơi mà người chơi có thể sở hữu đảo, xây nhà, sở hữu Land, sưu tập vật phẩm và gặp gỡ bạn bè. 

Cùng điểm qua các tính năng chính của ALICE:

 • Virtual Islands: cho phép người chơi mua Land trực tiếp trên ALICE hoặc từ thị trường. Người chơi có thể thay đổi địa hình và trang trí Land bằng nhiều vật phẩm tự chọn trong game
 • Avatars: đây là tính năng hay giúp người chơi cập nhật và chỉnh sửa ảnh đại diện trong game, giúp cho việc tương tác với nhau trở nên dễ dàng hơn
 • In-game Assets: tài sản có thể triển khai vào game để trang trí, tạo nội dung bằng trình NFT
 • Reputation System: hệ thống thưởng cho người chơi được xếp hạng là công dân tốt
 • Shared Quests and Community Events: game tạo ra thế giới tình bạn, lợi ích chung thông qua các sự kiện cộng đồng
 • On-chain Forum for Discussion: là một diễn đàn phi tập trung, nơi người chơi có thể tham gia thảo luận về các hoạt động của game và tìm kiếm bạn bè mới.
Tính năng cập nhật Avatars trong ALICE thu hút người chơi
Tính năng cập nhật Avatars trong ALICE thu hút người chơi

Star Atlas (ATLAS)

Star Atlas (ATLAS) là Game Metaverse trên nền tảng Blockchain trực tuyến. Game lấy bối cảnh thiên hà, người chơi sẽ hóa thân vào một trong ba phe tranh giành tài nguyên, chiếm lãnh thổ và thống trị game. 

Star Atlas có một Universal Marketplace, đây là nơi người chơi có thể mua bán các NFT. Game được tích hợp với Serum, còn có cả hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi): Lending, AMM và Yield Farming.

Game thống trị thiên hà Star Atlas
Game thống trị thiên hà Star Atlas

Bài viết là thông tin cơ bản về những Game Metaverse được các game thủ yêu thích trong thời gian gần đây mà Coin4Share.com đã tổng hợp. Có thể thấy, sự bùng nổ của các dự án Game Metaverse đã tạo ra nhiều cơ hội trải nghiệm vượt bậc cho người chơi, cũng đồng thời tạo ra nhiều tiềm năng đầu tư. Dù vậy, thị trường game này vẫn còn rất mới mẻ, đòi hỏi cần phải nghiên cứu kỹ càng và chấp nhận rủi ro trước khi đầu tư.