[Top 12] Dự án game metaverse play – to – earn có khả năng x10 tài sản

Metaverse được dự đoán là xu hướng game bùng nổ trong tương lai. Vậy đâu là game Metaverse có tiềm năng nhất trong tương lai? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Mục lục

Game Metaverse là gì?

Metaverse là một vũ trụ 3D trực tuyến, kết hợp với nhiều không gian ảo. Cùng với đó là sự hỗ trợ từ công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) và công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality). Từ đó mang đến cho người chơi những phút giây trải nghiệm chân thật và tuyệt vời nhất.

Không gian ảo trong game Metaverse được mô tả giống như một thế giới tồn tại song song với thế giới thực. Game có khả năng giúp người dùng trải nghiệm các ứng dụng và sáng tạo nội dung.

Top 12 dự án Game Metaverse đáng đầu tư nhất hiện nay

Decentraland (MANA)

Đây là game được vận hành và phát triển bởi Ethereum. Game cho phép người chơi dựa trên token đã sở hữu đất trong thế giới ảo để tạo ra một nền kinh tế mới hoàn toàn.

Khi đã sở hữu đất, người chơi có thể tự do sáng tạo và xây dựng bất cứ thứ gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến sòng bạc, tham dự hội thảo hay mua sắm với bạn bè,… 

Bạn có thể mua token MANA tại các sàn giao dịch như: Gate.io, Coinbase Exchange, Crypto.com Exchange, và Binance.

Game Metaverse - Decentraland
Game Decentraland tạo hình sinh động

Sandbox (SAND)

Sandbox được phát triển dựa trên Ethereum. Khi tham gia Sandbox, bạn có thể kiếm tiền từ nội dung mà mình đã tạo ra và chia sẻ.

Người chơi sẽ được hoá thân thành các nhân vật, thực hiện trao đổi mua bán các vật phẩm như xe cộ, rồng,… trên NFT Land.

Sandbox hứa hẹn sẽ mang công nghệ Blockchain vào ngành công nghiệp game. Nhằm thu hút những người có đam mê tiền mã hóa và game thủ. Sandbox mang đến các lợi thế như quyền sở hữu tài sản thực, tạo ra lợi nhuận và sự liên kết.

Người chơi có thể mua  token SAND trên các sàn giao dịch như: Digifinex, Binance, Uniswap, Gate.io, Crypto.com Exchange,…

Game Metaverse - Sandbox ( Sand)
Người chơi có thể sở hữu nhiều Land trong hệ sinh thái SAND

Axie Infinity (AXS)

Thêm một tựa game hấp dẫn nằm trong dự án game Metaverse không thể bỏ qua đó là Axie Infinity (AXS). Axie Infinity được biết tới là một chiến lược phi tập trung lấy cảm hứng từ Pokémon. Game được tạo ra từ công nghệ Blockchain. Người chơi có thể thu thập, nhân giống và mua bán các sinh vật ảo với tên gọi là Axie.

Những sản phẩm nổi bật của game Axe Infinity phải kể đến như: Battle, Breeding, Land. Hiện chưa có thông tin AXN giao dịch được ở sàn nào. 

Game Metaverse - Axie Infinity
Game Axie Infinity được lấy cảm hứng từ Pokemon

My Neighbor Alice (ALICE)

Đây là tựa game trong dự án Metaverse được phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain. Tại thế giới ảo này, người chơi có thể sở hữu đảo, xây nhà, sở hữu Land, sưu tập vật phẩm và gặp gỡ bạn bè.

ALICE cho phép người chơi mua Land trực tiếp trên ALICE hoặc từ thị trường. Người chơi có thể cập nhật và chỉnh sửa ảnh đại diện trong game. Mặt khác, người chơi còn có thể triển khai tài sản vào game để trang trí, tạo nội dung bằng trình NFT. Khi tham gia game, người chơi có thể tham gia thảo luận về các hoạt động của game và tìm kiếm bạn bè mới.

Game Metaverse - My Neighbor Alice (ALICE)
Tính năng cập nhật Avatars trong ALICE thu hút người chơi

Star Atlas (ATLAS)

Star Atlas được xây dựng nền tảng Blockchain trực tuyến. Game lấy bối cảnh thiên hà.  Người chơi sẽ đặt mình vào một trong 3 nhóm gồm loài người, robot và người ngoài hành tinh để cai trí các vùng lãnh địa MuD, Ustur và ONi. 

3 nhóm này có nhiệm vụ chiến đấu để tranh đoạt lãnh thổ, kiểm soát tài nguyên và thống trị cả dải ngân hà rộng lớn. Người chơi có thể mua bán các NFT tại Universal Marketplace trong game Star Atlas. 

Game Metaverse - Star Atlas
Game Star Atlas kịch tính, hấp dẫn

Fortnite

Fortnite là tựa game bắn sung pha trộn giữa các cuộc phiêu lưu và sinh tồn. Game được phát hành vào năm 2017, và chỉ trong một thời gian ngắn đã tạo được tiếng vang và chỗ đứng trong dòng game Battle Royale.

Game Metaverse - Fornite
Fornite tự game Metaverse đình đám

Khi đến với game, người chơi phải học và nỗ lực sinh tồn, vượt qua những khó khăn, thử thách mà người chơi khác đặt ra. Vũ khí sẽ bao gồm các loại đạn dược, khiên giáp,… các công cụ hỗ trợ cho việc sinh tồn sẽ được tìm thấy dễ dàng trên bản đồ game. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự do lên kế hoạch để có những chiến lược tấn công để giành thắng lợi.

Hash Rush

Hash Rush là trò chơi chiến lược theo thời gian thực miễn phí ( Free – to – play) và Play – to – earn. Trò chơi diễn ra trong thiên hà Hermeian hư cấu, nơi người chơi có thể xây dựng và chiến đấu để giành thắng lợi. Hash Rush sẽ khai thác trên Vorto Network được kết nối trò chơi với một dịch vụ ví và tích hợp marketplace.

Game Metaverse - Hush Rash
Hash Rush có cho mình đồ họa sinh động cùng các nhân vật trong game đa dạng

Vào giai đoạn tháng 2/2021, VZ Games và nhà phát hành trò chơi tại Thụy Điển ( Pola Dragons ) đã hợp nhất và tạo thành một studio game blockcahin mới với tên gọi Vorto Gaming. Vorto Gaming đã công bố các kế hoạch chỉnh sửa lại trò chơi Hash Rush giúp đem lại một diện mạo mới cùng với các tính năng đặc biệt để hoàn thiện tính năng Play – to – earn trong game.

Token Rush là một mã thông báo ERC-20 trong chuỗi Ethereum và đồng Rush chính là tiền tệ chính trong trò chơi Hash Rush. Người chơi có thể sử dụng token trên để mua các loại tiền, vật phẩm trong trò chơi.

Meta Spatial

Meta Spatial là một vũ trụ ảo của nền tảng chơi game Metaverse do Spatial Studio nghiên cứu và phát triển. Tựa game này được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Spatial được coi là một siêu vũ trụ vô cực, nơi các không gian được liên kết với nhau thông qua cổng không gian (Spatial Portal). 

Người chơi sẽ có quyền  tự do tại các tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT khi tham gia Meta Spatial. Sau đó đưa chúng lên thị trường (Marketplace) để trải nghiệm nhiều không gian khác nhau.  

Game Metaverse - Meta Spatial
Meta Spatial được lấy cảm hứng từ những tiểu thuyết khoa học viễn tưởng

UFO Gaming

UFO Gaming được biết đến là dự án GameFi được phát triển dựa trên nền tảng Ethereum, với đa dạng về các loại hình trò chơi P2E ( Play to Earn ) hấp dẫn dưới dạng thiết kế hệ sinh thái đa chuỗi. Người chơi sẽ được tham gia vào hệ sinh thái khép kín mang tên là ” Dark Metaverse”.

Thông qua việc tận dụng tối đa toàn bộ các tính năng và công dụng của hệ thống Blockchain. UFO Gaming sẽ mở ra một hệ thống tài chính mới và đáng tin cậy nhất cho người chơi.

Game Metarverse - UFO Gaming
Giao diện khi vào trò chơi UFO Gaming

Điểm nổi bật của dự án UFO Gaming:

Quản lý DAO

UFO Gaming được tổ chức dựa theo hình thức quản lý DAO và có hệ sinh thái do cộng đồng quản lý. Do đó, mọi người khi tham gia vào trò chơi đều sẽ có bình đẳng và có thể tiếp cận nhanh chóng các hành động, đề xuất của tổ chức. Đồng thời, có thể tham gia vào các quyết định của DAO qua việc đề xuất và bỏ phiếu cho các ý tưởng của dự án trong tương lai.

Dark Metaverse

Dark Metaverse giống như một vũ trụ ảo hư cấu được tạo ra bởi UFO Gaming. Cho phép người dùng mua bất động sản tại các vùng đất ảo độc quyền. Các lãnh thổ này ở dạng token ERC – 721. Ngoài ra, người tham gia có thể di chuyển các tài sản sản hỗ trợ của UFO Gaming từ nền tảng này sang nền tảng khác.

Tính bảo mật

UFO Gaming là dự án được đánh giá rất được quan tâm đến cộng đồng và ưu tiên các cuộc kiểm tra chất lượng do Hacken thực hiện. Vì thế, khi người dùng tham gia có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật và an toàn của tài khoản.

Splintershards

Trò chơi bài kỹ thuật số Splintershards cũng dựa trên công nghệ Blockchain. Khi tham gia trò chơi này, người chơi sẽ xây dựng một bộ sưu tập thẻ với các thuộc tính khác nhau. 

Dựa trên các kỹ năng, người chơi sẽ chiến đấu với nhiều người trong các trận đấu. Tại đây, người chơi còn có thể mua, bán và giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ.

Game Metaverse - Splintershards
Game Metaverse – Splintershards cực kỳ hấp dẫn, phù hợp với những người thích các game trí tuệ

Thetan Arena

Thetan Arena là một trong những trò chơi MOBA có trong dự án game Metaverse với đồ họa đẹp mắt trong xu hướng Play to Earn. Khác với các game MOBA truyền thống như Dota hay LoL chỉ là đấu giữa 2 đội. Trong game Thetan Arena người chơi được tham gia rất nhiều thể loại game khác nhau. 

Khi chơi game, người chơi còn có thể kiếm tiền thông qua các phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc các sự kiện.

Game Metaverse - Thetan Arena
Thetan Arena có đồ họa cực bắt mắt

Zombie World Z

Đây là tựa game cuối cùng của dự án Metaverse. Zombie World Z là thể loại game đấu tranh sinh tồn có thể kiếm tiền NFT trên nền tảng Blockchain. 

Người chơi sẽ được hóa thân vào những thợ săn xác sống. Đồng thời người chơi cần xây dựng kỹ năng, chế tạo vũ khí để tạo nên những chiến binh dũng cảm để chống lại xác sống hung tợn. 

Game có lối chơi đơn giản, thao tác dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm. Hơn thế nữa, game có đa dạng các loại vũ khí, người chơi có thể sưu tầm và sử dụng cho các chiến binh của mình.

Game Metaverse - Zombie World Z
Chơi Zombie World Z có thể kiếm ra tiền

Trên đây là Top 12 dự án game Metaverse có tiềm năng sinh lời khủng trong tương lai mà Coin4Share đã tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một tựa game phù hợp để có thể vừa chơi vừa kiếm lợi nhuận.