Goldfinch GFI là gì? – Tìm hiểu về tiền điện tử GFI Token

Goldfinch (GFI) đã được chạy trên sàn giao dịch phổ biến Coinbase. Tin tức về token mới này đã thúc đẩy các nhà đầu tư chuẩn bị cho tài khoản của họ để thêm nó vào ví của họ. Để giúp bạn quyết định xem đây có phải là một khoản đầu tư đúng đắn hay không, hãy cùng Coin4Share xem xét kỹ hơn về Goldfinch GFI nhé.

Tìm hiểu về Goldfinch GFI và GFI Token
Tìm hiểu về Goldfinch GFI và GFI Token

Mục lục

Goldfinch GFI là gì?

Goldfinch GFI là một giao thức cho vay ngang hàng DeFi (tài chính phi tập trung). Nó được hỗ trợ bởi Ethereum, và hoạt động nhằm cung cấp các cơ sở cho vay tiền điện tử mà không cần tài sản thế chấp. 

Cơ chế của Goldfinch là không yêu cầu người vay phải xuất trình bất kỳ loại tài sản thế chấp nào. Thay vào đó, Bên vay đề xuất thực hiện một khoản vay và yêu cầu Người ủng hộ và Kiểm toán viên phê duyệt. Nếu một đề xuất thu thập đủ hỗ trợ từ họ, khoản vay sẽ được phát hành. Bên vay tiếp cận nguồn vốn mà không cần bất kỳ tài sản thế chấp nào và Nhà cung cấp thanh khoản, Người ủng hộ và Kiểm toán viên sẽ kiếm được lãi suất như một phần thưởng.

Mục tiêu của dự án là mở rộng việc áp dụng blockchain trong lĩnh vực kinh doanh và chứng minh những lợi ích của giao thức tín dụng phi tập trung.

Goldfinch GFI tiếp tục là một dự án phổ biến trong lĩnh vực cho vay ngang hàng. Giao thức đã giúp hơn 200.000 người đi vay đảm bảo các khoản vay không cần thế chấp kể từ khi ra đời. Đáng chú ý, mạng này hiện có sẵn cho người dùng ở Ấn Độ, Mexico, Nigeria và Đông Nam Á. Các nhà phát triển dự định mở rộng dịch vụ của họ trong thời gian tới.

Đặc điểm của Goldfinch GFI là gì?

Goldfinch Finance cố gắng giải quyết thách thức quá mức trong cho vay tiền điện tử bằng cách giới thiệu một phương pháp mới để đánh giá mức độ đáng tin cậy dựa trên sự bỏ phiếu và ủng hộ của những người tham gia. Giao thức này bao gồm bốn bên: Borrower (người cho vay), Liquidity Provider (Nhà cung cấp thanh khoản), Backer (Người ủng hộ cung cấp khoản vốn lỗ đầu tiên) và Auditor (Kiểm duyệt viên đánh giá những người đi vay).

Đặc điểm của Goldfinch GFI
Đặc điểm của Goldfinch GFI

Liquidity Providers cung cấp Senior Pool chính để kiếm thu nhập thụ động. Chỉ các Liquidity Providers mới có thể truy cập được Senior Pool này. Để nhận được khoản vay Borrowers không trực tiếp tương tác với Senior Pool. Thay vào đó, họ tạo ra các hợp đồng thông minh có tên là “Borrower Pools” ghi chi tiết số tiền, lãi suất, thời hạn thanh toán, ngày đến hạn và phí trả chậm. 

Nếu hợp đồng có hiệu lực, Backers đầu tư vào họ bằng cách cung cấp khoản vốn lỗ đầu tiên. Sau khi có đủ Backers thể hiện sự ủng hộ của họ và một số vốn nhất định được huy động, Senior Pool bắt đầu phân bổ nguồn lực cho hợp đồng thông minh, tạo đòn bẩy cho Người ủng hộ cũng như Người vay. 

Bước cuối cùng, Auditor cung cấp kiểm tra ở cấp độ con người đối với Borrowers bằng cách sử dụng dữ liệu ngoài chuỗi và trên chuỗi để phát hiện bất kỳ hoạt động độc hại nào. Khi họ quyết định Borrowers không gian lận, họ sẽ bỏ phiếu tương ứng, và khoản vay được cấp cho người đi vay. Nếu Auditor chấp thuận, khoản vay sẽ được cấp dựa trên lịch trình trả nợ được đưa ra ban đầu trong hợp đồng thông minh.

Xem thêm:Tổng hợp các đồng coin rác tiềm năng với khả năng sinh lời khủng nhất

Thông tin chi tiết về GFI Token

Key Metrics GFI

 • Token Name: Goldfinch
 • Ticker: GFI
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Contract: 0xdab396ccf3d84cf2d07c4454e10c8a6f5b008d2b
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: 114,285,714 GFI
 • Circulating Supply: Updating…

GFI Token Allocation

 • Early & Future Team: 28.4%
 • Early Supporters: 21.6%
 • Liquidity Providers: 16.2%
 • Treasury: 14.8%
 • Backers: 8%
 • Warber Labs: 4.4%
 • Auditors: 3%
 • Borrowers: 3%
 • Contributors: 0.7%
Cách kiếm và sở hữu GFI Token
Cách kiếm và sở hữu GFI Token

Cách kiếm và sở hữu GFI Token

Goldfinch GFI Token hiện nay đã được cập nhật airdrop cho người sử dụng, do đó, bạn có thể kiếm GFI Token tại app của goldfinch tại: app.goldfinch.finance/gfi

Bên cạnh cách này, bạn cũng có thể nhận rewards là GFI Token  thông qua việc tham gia cung cấp thanh khoản thông qua chương trình Liquidity Mining.

Goldfinch GFI có vẻ đã được định vị tốt như một công ty gia nhập sớm vào lĩnh vực doanh nghiệp. Giao thức lấp đầy một thị trường thích hợp và cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng tiếp cận nhiều hơn với nguồn vốn để mở rộng ý tưởng và khái niệm của họ.  Hy vọng với bài viết này, bạn đã có những thông tin cần thiết để thỏa sức kiếm GFI Token tại Goldfinch GFI.

Xem thêm: Shiba Inu là gì?

Xem thêm: Corite-CO là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử Corite-CO