Polygon là gì? Tất tần tật thông tin về Polygon

Hiện nay Polygon đang là dự án được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy Polygon là gì? Có nên đầu tư vào Polygon không? Mua bán Polygon Coin ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ trả lời những thắc mắc này và chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết về Polygon.

Mục lục

Polygon là gì?

Polygon là giải pháp mở rộng layer-2 trên mạng lưới blockchain của Ethereum và tiền thân là Matic Netwwork. Dự án được phát triển từ năm 2018 nhằm giải quyết các vấn đề mà Ethereum còn tồn tại như phí gió dịch cao, tốc độ giao dịch chậm, khả năng mở rộng kém.

Polygon là gì?
Polygon là gì?

Dựa trên nền tảng Sidechain và được hỗ trợ bởi Coinbase và Binance, Polygon Networks được mở rộng quy mô. Đây là nền tảng dễ sử dụng, phát triển cơ sở hạ tầng, cấu trúc chặt chẽ thúc đẩy nhanh quá trình thay đổi Ethereum thành hệ sinh thái hoàn thiện và hiệu quả.

Ưu điểm nổi bật của Polygon

Polygon có rất nhiều ưu điểm sau đây:

  • Phí giao dịch rẻ

Phí giao dịch chỉ chưa tới 1$. Do đó,Polygon chính là giải pháp hiệu quả giúp nhà đầu tư có thể sử dụng để giảm chi phí.

  • Khả năng mở rộng tốt

Tốc độ giao dịch trên Polygon trở nên nhanh chóng và giảm thiểu nguy cơ khiến mạng lưới bị quá tải nhơ Polygon có thông lượng truy cập lên tới 7,000 TPS. 

  • Tính bảo mật cao

Polygon là một sidechain của Ethereum và sử dụng cơ chế PoS, nên luôn được bảo mật tuyệt đối, an toàn cho người dùng.

  • Nâng cao trải nghiệm người dùng liên tục

Polygon hỗ trợ Smooth UX từ Chain chính đến Blockchain Matic và hỗ trợ cả WalletConect. Vì vậy mà người dùng được trải nghiệm tốc độ mượt mà, sự trừu tượng của nhà phát triển từ chuỗi chính đến Polygon.

Xem thêm: Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022

Cách thức hoạt động của Polygon

Ngoài thắc mắc Polygon là gì, nhiều bạn cũng quan tâm đến cách thức hoạt động của Polygon.

Polygon là một hệ thống 4 lớp bao gồm: lớp Ethereum, lớp bảo mật, lớp mạng Polygon và lớp thực thi. 

Lớp Ethereum là tập hợp các hợp đồng thông minh được thực hiện trên Ethereum. Những hợp đồng này có nhiệm vụ tiến hành xử lý tính hoàn thiện của giao dịch giữa Ethereum và các chuỗi Polygon khác nhau. 

Polygon hoạt động theo hệ thống 4 lớp
Polygon hoạt động theo hệ thống 4 lớp

Ethereum có lớp bảo mật chạy song hành. Nó cung cấp vai trò trình xác thực như một dịch vụ. Đồng thời cho phép các chuỗi có cùng lợi ích từ một lớp bảo mật bổ sung.

Bên cạnh đó, thì nó có 2 lớp bắt buộc là Matic Networks và thực thực thi. Đối với lớp đầu tiên Polygon Networks là hệ sinh thái của những mạng blockchain được phát triển trên Polygon. Mỗi người trong số này sẽ có một cộng đồng riêng và chịu trách nhiệm xử lý sự đồng thuận của địa phương và sản xuất các khối. 

Về thực thi thì lớp triển khai May ảo Ethereum của Polygon sử dụng thực hiện các hợp đồng thông minh.

Nên đầu tư vào Polygon không?

Khi đã có thông tin về Polygon là gì, bạn cũng nên cân nhắc việc có nên đầu tư vào Polygon không?

Có thể nói đồng Polygon coin đáng để đầu tư bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Bên cạnh đó, Polygon còn là dự án đi đầu về Layer 2 cho Ethereum, vì thế mà rất nhiều dự án có trên Ethereum sử dụng dự án này để phát triển. Chính vì vậy mà lượng vốn rót về Polygon vô cùng lớn.

Tuy nhiên việc nó có trở thành một đồng coin đáng để đầu tư lâu dài hay không, thì cần phải xem tiềm năng phát triển của Polygon trong tương lai ra sao. Bạn hãy nhớ rằng, Polygon còn tiếp tục tạo ra các ứng dụng phi tập trung trên phiên bản 1.0 của Ethereum, thì Polygon sẽ tiếp tục hoạt động và được đón nhận.

Mua bán Polygon Coin ở đâu?

Hiện nay đồng Polygon coin được đánh giá là loại tiền điện tử lớn nhất hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong tỷ giá tiền ảo. Nó được hưởng lợi ích từ tính thanh khoản tuyệt vời. Đồng thời nó có sẵn để mua và giao dịch trên một số lượng lớn các sàn giao dịch tiền điện tử. Nó bao gồm các nền tảng cấp 1 như Binance, Coinbase Pro,  Huobi Global và Poloniex.

Mua đồng Polygon coin trên các sàn giao dịch tiền ảo
Mua đồng Polygon coin trên các sàn giao dịch tiền ảo

Để có thể mua đồng Polygon coin, thì bạn cần thông qua sàn giao dịch tiền ảo Binance. Đây là một trong những sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất hiện nay.

Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc Polygon là gì? Có nên đầu tư vào Polygon  không? Mua bán Polygon Coin ở đâu? Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Polygon coin giao dịch hiệu quả hơn.

Xem thêm: Polkadot Là Gì? Tất tần tật trong tin về tiền điện tử Polkadot

Xem thêm: ChainLink Coin là gì? Toàn tập về tiền điện tử LINK