Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022

Trên thị trường tiền điện tử ngày nay thì coin rác được rất nhiều nhà đầu tư nhận định là rủi ro cao và có dấu hiệu lừa đảo. Song, nếu biết cách chọn lọc thì nhà đầu tư sẽ có thể tìm được những đồng coin rác tiềm năng và thu về lợi nhuận khủng từ nó.

Hôm nay, Coin4share sẽ giới thiệu cho các nhà đầu tư 12 đồng coin rác tiềm năng đáng giao dịch nhất  trong năm 2022 nhé!

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Top 12 coin rác tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2022

Mục lục

Coin rác tiềm năng là gì?

Coin rác là thuật ngữ dùng để chỉ những đồng coin có giá trị thấp và không được giới đầu tư biết đến nhiều. Hoặc là không có sự nổi tiếng trên thị trường tiền ảo. Đơn giản bởi coin rác là những đồng coin chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch. Hay đã được lên sàn giao dịch nhưng vẫn chưa tạo ra được lợi nhuận. 

Vì sao các coin rác tiềm năng lại được giới trader ưa chuộng

Coin rác tiềm năng được giới trader ưa chuộng trong quá trình đào coin. Bởi quá trình đào nó không mất quá nhiều thời gian. Đồng thời nhà đầu tư cũng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn so với việc đào những đồng coin giá trị khác.

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Coin rác tiềm năng được giới trader ưa chuộng trong quá trình đào và đầu tư coin

Nếu những đồng coin rác này được lên sàn thì bạn sẽ nhận được một tiền lãi kết xù. Những loại coin rác thường được xếp dưới đáy của bảng xếp hạng. Vì nó chưa thể hiện được nhiều giá trị của mình nhưng cũng chính điều đó thì khi giá trị của nó đã xuất hiện thì tỷ lệ tăng trưởng sẽ lên đến cả trăm lần. 

Bên cạnh đó, khi pump coin rác sẽ tăng trưởng rất nhanh và giá trị cũng thay đổi rất tốc độ. Chính vì thế mà nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp hiện nay rất thích lướt sóng với coin rác. 

Top 12 các đồng coin rác tiềm năng nổi bật trong năm 2022

Đối với những đồng coin rác tiềm năng thì đa số các chuyên gia đều khuyến khích trader không nên đầu tư vào chúng. Vì thế, nếu nhà đầu tư có nhu cầu giao dịch tiền ảo thì có thể tham khảo những đồng tiền đã được niêm yết. Đồng thời sở hữu giá trị vốn hóa lớn thì sẽ đảm bảo tính an toàn hơn. 

Vậy đâu là những đồng coin rác tiềm năng năm 2022 đáng bỏ tiền nhất? Hãy cùng chúng tôi điểm qua top 12 đồng coin rác tiềm năng đáng chú ý mà nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư đó là: 

Binance coin (BNB)

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Đồng Binance coin (BNB)

Binance coin là đồng coin rác tiềm năng này được phát hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Đồng coin này gắn liền với sự phát triển của hệ sinh thái ngày càng lớn của Binance Smart chain. 

Binance coin chính thức được khởi chạy trên Binance Chain mainnet vào ngày 23/04/2019. Từ thời điểm này, Binance chính thức thay đổi từ chuẩn ERC20 sang chuẩn mới BEP2. Đồng thời chạy trên chuỗi độc quyền của sàn giao dịch này. 

Đồng coin sàn này không chỉ được dùng trong hệ sinh thái của Binance. Mà nó còn có giá trị đầu tư hoặc sử dụng trong một số hệ thống thanh toán khác ngoài cuộc sống. Năm vừa qua cũng là năm ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc của BNB khi giá đã tăng hơn 100 lần. Cụ thể giá đã tăng từ 40 USD (tháng 01/2021) lên 682 USD (tháng 11/2021). Hiện tại, giá của BNB đang được giao dịch quanh ngưỡng 440 USD. Và nó có tổng mức vốn hóa đạt 71 tỷ USD.

Polygon (MATIC)

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Dự án Polygon

coin rác tiềm năng

Polygon cũng là một trong những đồng coin rác tiềm năng gần đây thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư. Sau đợt biến động của thị trường vừa qua, MATIC đã có động lực cho đợt tăng giá sắp tới theo parabol cho đợt tăng giá tiếp theo.

Terra (LUNA)

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Terra hay Luna vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ đầu năm 2022

Terra Luna (LUNA) là đồng tiền có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Vì blockchain này gần như chiếm lĩnh không gian web 3.0. Và đây sẽ là một dự án hoàn hảo để khởi động stablecoin.

Uniswap

Hiện nay, Uniswap là 1 trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phổ biến nhất. Trước sự bùng nổ trong vài năm trở lại đây của thị trường tài chính phi tập trung DeFi, các sàn DEX như Uniswap là sự lựa chọn tối ưu cho nhà đầu tư. 

Đồng coin rác tiềm năng này không nhận được nhiều sự chú ý trong những năm qua. Nhưng nó được chuyên gia dự đoán trong năm 2022 sẽ có nhiều bứt phá mới, do sự quan tâm từ phía Defi ngày càng tăng.

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Đồng Uniswap

Điểm nổi bật của đồng coin rác tiềm năng Uniswap này đó là chi phí giao dịch thấp và không yêu cầu xác minh phức tạp như KYC. Mang đến cho nhà đầu tư  cơ hội để tiếp cận các cặp tiền mã hóa mới. Uniswap hiện tại là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất phân khúc này.

Theo thống kê từ nguồn Dune Analytics, chỉ riêng trong tháng 01/2022, khối lượng giao dịch qua Uniswap đã lên đến 84 tỷ USD. Ngoài ra, tổng mức vốn hóa của token Uniswap trên thị trường đạt 7,6 tỷ USD. 

Floki Inu (FLOKI)

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Dự án Floki

Floki Inu đã bị sụt giảm hơn 32% giá trị trong đợt bán tháo vào ngày 3/12. Tuy nhiên, xem xét kỹ các cơ hội, thì sự phục hồi của FLOKI vào năm 2022 này là hoàn toàn có khả năng. Với một đồng tiền meme có mức tăng trưởng lên đến hàng nghìn phần trăm thì việc phục hồi trở lại không phải là quá khó khăn. Nếu cơn sốt meme coin ở năm 2022 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì Floki Inu có thể sẽ trở thành đồng coin rác tiềm năng rất đáng để đầu tư.

Enjin (ENJ)

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Cơ hội dường dài với Enji

Enjin được các chuyên gia đánh giá là một trong những đồng coin rác tiềm năng đáng đầu tư năm 2022. Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng đến năm 2021 đồng tiền này mới thực sự xuất hiện. Enjin nổi lên nhờ sự quan tâm của các nhà đầu tư với NFT và hiệu ứng Facebook đổi tên thành Meta. Sự thay đổi này có tác động rất lớn đến ENJ.

Polkadot (DOT)

Polkadot là nền tảng blockchain cho phép nhiều blockchain khác kết nối lại với nhau tạo ra mạng lưới đa chuỗi (Multi-Chain). Đồng thời không đồng nhất (Heterogeneous) và có thể mở rộng ở tương lai. Đây là mã nguồn mở mà bất cứ ai cũng có thể tham gia và đóng góp. Bên cạnh đó, một trong những tổ chức hàng đầu trên thị trường Crypto – Web3 Foundation, là tổ chức tham gia và phát triển công nghệ của Polkadot. 

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Đồng Pokadot (DOT)

Đây là hệ sinh thái có nhiều ưu điểm nổi bật như xử lý nhiều giao dịch phức hợp. Nhưng có khả năng chuyên môn hóa cho từng trường hợp và tốc độ kết nối nhanh, đa dạng ứng dụng,… Một số dự án nổi bật trên Polkadot như Bifrost (BNC), Ankr, Celer Network, Kylin Network (KYL), Moonbeam (GLMR),…

Shiba Inu (SHIB)

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Shiba đồng coin đã từng gây chao đảo thị trường tiền điện tử

Tiếp đến không thể không nhắc đến đó là Shiba Inu coin (SHIB). Đây hiện đang là một meme coin rác tiềm năng giúp nhà đầu tư nhân đôi lợi nhuận vào năm 2022. Tính từ thời điểm được ra mắt cho đến hiện nay thì Shiba Inu đã nổi lên như một đồng tiền điện tử có mức tăng trưởng nằm trong top tốt nhất. Đồng thời có mức lợi nhuận hơn 50.000.000%.

Ethereum (ETH)

Đồng coin rác tiềm năng này sở hữu giá trị vốn hóa lớn và hệ sinh thái mở. Nên đây sẽ là đồng coin tiềm năng mang tính an toàn trong phân khúc tiền điện tử. Ethereum có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền mã hóa hiện nay. Đặc biệt, đồng tiền này còn có hệ sinh thái Dapp (mô hình mới được tạo ra từ blockchain và smart contract) vô cùng vững mạnh.

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Đồng Ethereum (ETH)

Theo thống kê từ State of Dapp, có 2.856 Dapp hiện tại với khoảng 85.000 người dùng từ 48.700 smart contract. Vốn hóa của coin rác tiềm năng ETH này trên thị trường là 352 tỷ USD. Chiếm đến 18.6% tổng vốn hóa của thị trường. 

Solana (SOL)

Một đối thủ nặng ký của đồng coin rác tiềm năng Ethereum chính là Solana. Đây là đồng tiền điện tử xứng đáng để nhà đầu tư xem xét nếu có ý muốn đầu tư.

Do tính đột phá của nó vào hệ thống NFT cùng với mức lợi nhuận cực khủng thu được trong năm 2021. Tương tự như ETH, Solana cũng là nền tảng blockchain hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh.

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Đồng Solana (SOL)

Solana dùng giao thức đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Nó cung cấp khả năng mở rộng không giới hạn và đảm bảo tính bảo mật, phi tập trung. Solana hiện tại có khả năng thực hiện được 60.000 TPS (transactions per second). Với thời gian khối 650ms và chỉ mất chi phí khoảng $0,00005.

Đây là mức chi phí rẻ nhất trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Đặc biệt năm vừa qua là năm vô cùng thành công của Solana. Giá trị của đồng SOL từ đầu năm đến gần cuối năm đã tăng hẳn 100 lần. Lọt vào top những đồng coin có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong năm 2021.

Cardano (ADA)

Cardano là dự án của công nghệ Blockchain và cũng là đồng tiền điện tử có tính phân quyền. Được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở hoàn toàn. Cardano có sứ mệnh và mục tiêu tương đối giống với Ethereum và Solana. Mục tiêu của dự án này là trở thành nhà phát triển mạng lưới blockchain. Nhằm tạo điều kiện để nhà phát triển xây dựng các Dapp và tạo ra nền kinh tế phi tập trung trên Cardano. 

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Đồng Cardano (ADA)

ADA áp dụng thuật toán Ouroboros trong giao thức đồng thuận PoS. Vì thế tốc độ giao dịch của nó được đánh giá là nhanh gấp 10 lần ETH. 

Chainlink (LINK)

Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022
Dự án Charlink

Chainlink cho phép các blockchains giao tiếp với các nguồn cấp dữ liệu bên ngoài, các sự kiện và cơ chế thanh toán thông qua mạng oracle phi tập trung an toàn. Cung cấp thông tin ngoài chuỗi quan trọng theo yêu cầu của các hợp đồng thông minh để trở thành hình thức thống nhất của thỏa thuận kỹ thuật số.

Trong 2 năm vừa qua, Chainlink đã có sự phát triển vượt bậc và đặc biệt là tăng 10 lần chỉ trong 6 tháng. Chainlink là đồng coin đang hoạt động rất hiệu quả trong năm 2022.

Các hình thức đầu tư coin rác tiềm năng

Dưới đây là một số hình thức đầu tư các đồng coin rác tiềm năng mà các bạn có thể tham khảo nhằm tăng giá trị đàu tư của mình hơn.

Đầu tư Spot: Spot là hình thức đầu tư mua và tích trữ các đồng coin/ token rác  hay những đồng coin mới chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch uy tín hiện nay. Ví điện tử thường được lưu trữ trên các loại ví khác nhau như ví Trust, Meta Mask, MyetherWallet,..

Đầu tư vào Future: Là hình thức sử dụng phương pháp đòn bẩy để gia tăng lợi nhuận nhanh chóng với số vốn ban đầu cực nhỏ. Tuy nhiên, nếu đầu tư sai lầm thì số vốn của bạn cũng bốc hơi nhanh chóng. Hình thức này thường sẽ phù hợp với các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn là các nhà đầu tư mới.

Đầu tư với Margin: Cách đầu tư của Margin cũng giống như Future, nhưng với Margin đòn bẩy sẽ thấp hơn so với Future. Nên nếu như bạn đang có một số vốn nhỏ và không có nhiều kiến thức, nhưng khẩu vị rủi ro cao và thích lướt sóng. Thì bạn có thể sử dụng Margin để thử vận may của mình.

Vậy sàn nào có thể sử dụng các loại hình đầu tư trên ? Hầu như các sàn uy tín hiện nay đều cho phép người dùng sử dụng các hình thức đầu tư trên. Nên các bạn có thể thoải mái lên kế hoạch, thử vận may mà không cần phải bận tâm quá nhiều về việc giới hạn.

Kết luận

Bên cạnh những đồng coin tiềm năng ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư cũng có thể thêm vào danh mục giao dịch của mình những đồng coin rác tiềm năng trong top 12 trên đây. Biết đâu bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền trong tương lai nhờ sự phát triển của đồng coin đó. Hy vọng những kiến thức hôm nay Coin4share mang lại sẽ bổ ích đối với việc đầu tư của bạn. Chúc các trader luôn đầu tư thành công nhé!