Shiba Inu là gì? Những thông tin cần biết về Shiba Inu

Shiba Inu là một loại tiền điện tử được lấy chủ đề từ chú chó Shiba Nhật Bản trên nền tảng token. Hiện nay Shiba Inu đang rất hot trên thị trường tiền ảo và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy, Shiba Inu là gì? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về Shiba Inu.

Mục lục

Shiba Inu là gì?

Shiba Inu được viết tắt là SHIB. Đây là một đồng tiền mã hóa của dự án Shiba Inu, được phát hành dưới dạng ERC20, sử dụng làm phần thưởng cho các nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung Shiba Swap.

Shiba Inu là gì?
Shiba Inu là gì?

Biểu tượng của đồng tiền ảo này đó là hình ảnh chú chó Shiba vừa đáng yêu nhưng cũng có phần dữ tợn khi sở hữu hàng răng sắc nhọn, thể hiện được tham vọng biến đồng SHIB trở thành Doge Killer.

Xem thêm: Top 12 coin rác tiềm năng sinh lời khủng năm 2022

Người sáng lập Shiba Inu là ai?

Ngoài tìm hiểu Shiba Inu là gì, nhiều bạn cũng quan tâm đến người sáng lập ra đồng tiền ảo này là ai.

Đồng Shiba Inu xuất hiện vào tháng 8 năm 2020 sau khi nó được tạo ra bởi một người sáng lập ẩn danh có tên là Ryoshi, trụ sở tại Trung Quốc.

Lý do Shiba Inu Coin tăng giá chóng mặt?

Có 4 lý do để giảit thích vấn đề đồng tiền ảo Shiba Inu Coin tăng giá nhanh như vậy là:

  • Shiba Inu hưởng ứng trào lưu từ Dogecoin

Đây chính là một trong các nguyên nhân chính làm cho giá của đồng Shiba Inu tăng nhanh chóng thời gian qua. Giá trị vốn hóa của DogeCoin hiện quá cao nên rất khó để tăng trưởng mạnh. Do đó mà khi Shiba coin xuất hiện đã có thể chiếm được một phần vốn hóa từ Dogecoin và sau đó có thể tăng giá một cách thần kỳ.

  • Fan hâm mộ trào lưu meme lớn

Đây cũng có thể coi là một yếu tố chính dẫn đến sự thành công của loại tiền ảo này. Cộng đồng có số lượng đông đảo lên tới 300 nghìn người ủng hộ và theo dõi trên Twitter. Bên cạnh đó là 70 nghìn người tham gia cộng đồng Reddit, nên bất kỳ một thông tin tốt nào cũng sẽ giúp cho giá của đồng Shiba Inu Coin tăng vọt lên.

Shiba Inu Coin tăng giá 
Shiba Inu Coin tăng giá
  • Kiểm soát nguồn cung

Đội ngũ phát triển của dự án đã công khai toàn bộ nguồn cung, 50% sử dụng để làm phần thưởng dành cho người tham gia. Bởi vậy đã có rất nhiều người đã ủng hộ cũng như đặt niềm tin vào Shiba Inu Coin.

  • Giá rẻ 

Giá của đồng tiền ảo này cực kỳ rẻ, chỉ cần vài trăm đô là bạn đã có thể sở hữu số tài sản lên đến hàng tỷ đồng Shiba Inu. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã đầu tư đồng tiền này, đồng thời khiến cho nhu cầu của nó ngày một tăng lên.

Cách phân bổ Shiba Inu Coin như thế nào?

Hiện nay có 2 cách phân bổ đồng tiền Shiba:

Trong Uniswap, Shiba Inu đã bị khóa lại 50% từ khi phát hành và vứt bỏ private key để khóa cố định nguồn cung, đảm bảo không ai có thể rút về. 

Nhằm thể hiện sự công bằng mua cho tất cả người chơi trên thị trường mở, 50% còn lại sẽ được chuyển hóa cho bên Vitalik Buterin – Founder thuộc sở hữu của nền tảng Ethereum. Đây là điều chưa từng có với các dự án Coin khác. 

Có nên đầu tư vào đồng Shiba Inu không? 

Không chỉ thắc mắc Shiba Inu là gì, mà nhiều bạn cũng phân vân có nên đầu tư vào đồng tiền ảo này để thu lợi nhuận không?

Có thể nói, Shiba Inu hoàn toàn không phải là một khoản đầu tư chắc chắn hoặc an toàn. Bởi tính ứng dụng của đồng Shiba Inu chưa nhiều và xử lý nguồn cung vẫn còn chứa nhiều nghi vấn. Đây còn là đồng tiền ảo dựa trên việc theo trend động vật những năm gần đây. Chính vì vậy, không ai chắc chắn rằng đồng tiền này sẽ bền vững.

Có thể gặp nhiều rủi ro khi đầu tư Shiba Inu 
Có thể gặp nhiều rủi ro khi đầu tư Shiba Inu

Đầu tư vào Shiba là cực kỳ rủi ro, nhưng nếu có đủ may mắn và tính thanh khoản, nó có thể tăng vọt trở lại. Nếu như đang cân nhắc việc đầu tư vào Shiba Inu nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng. 

Có thể mua Shiba Inu Coin ở đâu?

Các trader có thể mua Shiba Inu Coin trên các sàn giao dịch như Binance, Huobi Global và OKEx. Ngoài ra, bạn cũng có thể giao dịch trên các sàn phi tập trung như Uniswap, 1inch và 0x.

Trên đây, Coin4Share.com đã chia sẻ cho bạn những kiến thức về Shiba Inu là gì. Hy vọng nó sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Đầu tư hay không vẫn là ở các bạn, hãy nghiên cứu kỹ trước khi quyết định.

Xem thêm: Goldfinch GFI là gì? – Tìm hiểu về tiền điện tử GFI Token

Xem thêm: Tất tần tật về Platypus Finance PTP