Apecoin là gì? Chi tiết thông tin về dự án và khả năng sinh lời

Apecoin được gọi tắt là APE, đây là cái tên không còn xa lạ với những tín đồ của NFT. Nó được ra mắt vào giữa năm 2021 và có tốc độ phát triển nhanh chóng trong Top những đồng coin thuộc vũ trụ Metaverse. Và trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng Coin4Share đi tìm hiểu về Apecoin là gì và liệu rằng dự án này đem về khả năng sinh lời bao nhiêu nhé.

Mục lục

Định nghĩa Apecoin là gì?

Apecoin là token quản trị phi tập trung thuộc hai bộ sưu tập NFT lớn nhất trên Ethereum là BAYC và MAYC. Nó được cộng đồng xây dựng và kiểm soát. Apecoin có vai trò là một lớp giao thức phi tập trung, giúp Metaverse hóa hoạt động của các dự án trong thế giới thực.

Apecoin trong thời gian gần đây có mặt nhiều trên các sàn giao dịch lớn như FTX, Coinbase,…
Apecoin trong thời gian gần đây có mặt nhiều trên các sàn giao dịch lớn như FTX, Coinbase,…

Apecoin hoạt động như thế nào?

Sau khi tìm hiểu Apecoin là gì, chúng ta cần biết thêm cách hoạt động của nó ra sao? Theo đó, Apecoin hoạt động dựa vào sự điều hành của ApeCoin DAO và hỗ trợ từ APE Foundation. 

ApeCoin DAO là gì? Đó là một tổ chức phi tập trung có vai trò giúp chủ sở hữu token APE được phép tham gia vào việc quyết định quản trị của tổ chức. Dựa vào token này, người dùng có thể đưa ra các quy tắc quản trị, lựa chọn dự án, quan hệ đối tác. 

Đặc biệt là có quyền quyết định cách phân bổ quỹ hệ sinh thái . Sau khi các thành viên bỏ phiếu đề xuất thì tổ chức APE sẽ thực hiện các quyết định quản trị.

APE Foundation là gì? Đây là một cơ quan quản lý của tổ chức DAO. Nó có nhiem5 vụ thúc đẩy sự tăng trưởng của hệ sinh thái APE. Hội đồng này gồm 5 thành viên, trong đó có người đồng sáng lập Reddit là Alexis Ohanian. Mỗi năm, chủ sở hữu Apecoin sẽ bỏ phiếu cho các thành viên hội đồng quản trị.

Apecoin hoạt động dựa vào sự điều hành của ApeCoin DAO và hỗ trợ từ APE Foundation
Apecoin hoạt động dựa vào sự điều hành của ApeCoin DAO và hỗ trợ từ APE Foundation

Lợi ích khi nắm giữ Apecoin

Người nắm giữ Apecoin sẽ được quyền bỏ phiếu tham gia vào quá trình phát triển của dự án. Đồng thời, người này còn được sử dụng các sản phẩm trong hệ sinh thái của BAYC.

Những điểm nổi bật của Apecoin

  • DAO sẽ hỗ trợ dự án này và trao quyền cho cộng đồng xây dựng các sự kiện, game và dẫn dắt chúng. 
  • Hướng đến sự cân bằng giữa quản trị và năng suất. Nó nhằm tạo điều kiện cho sự ra mắt của các sản phẩm tốt nhất, phù hợp với giá trị của DAO.
  • Có thể xây dựng một cộng đồng phi tập trung trong nền tảng Web3 nằm ở vị trí top đầu.
Người nắm giữ Apecoin được sử dụng các sản phẩm trong hệ sinh thái của BAYC
Người nắm giữ Apecoin được sử dụng các sản phẩm trong hệ sinh thái của BAYC

Có nên đầu tư vào Apecoin không?

Bạn nên dựa vào 2 yếu tố:

  • Xét về dự án

Sự ra mắt của dự án APE là bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển vũ trụ trong những năm tới. Khả năng cao họ sẽ bán đất ảo trong vũ trụ metaverse, xây dựng game NFT. Nhờ đó mà đồng APE sẽ trở thành đồng tiền chính trong hệ sinh thái này. 

Ngay khi vừa ra mắt, APE cũng đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Điều này hiếm có dự án của đồng coin nào làm được. Điều đó thể hiện rõ sức hút của APE coin với cộng đồng là rất lớn.

  • Xét về token

Hiện nay, 6.12 USD đang là giá của ApeCoin. Đây là mức giá khá thấp kể từ jhi dự án này ra mắt. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường đang biến động thì bạn nên cân nhắc trước khi quyết định đầu tư vào đồng tiền ảo này. 

Muốn đầu tư vào Apecoin cần dựa vào 2 yếu tố là token và dự án
Muốn đầu tư vào Apecoin cần dựa vào 2 yếu tố là token và dự án

Cách kiếm và sở hữu Apecoin

Bạn hãy thực hiện giao dịch Apecoin token trên một số sàn hỗ trợ như CEX và DEX. Một tin vui cho bạn là cộng đồng BAYC và MAYC về việc sẽ phân bổ lượng lớn APE token cho các sàn. Dự kiến con số này là 150 triệu APE token

Trên đây là những thông tin đầy đủ về Apecoin là gì và những gì liên quan đến đồng tiền ảo này. Hi vọng qua bài viết của Coin4Share, bạn thấy được điểm nổi bật của dự án. Từ đó sẽ có quyết định đúng đắn có nên đầu tư vào đồng tiền APE không.