IEO Token là gì? Những kiến thức cần biết khi đầu tư IEO

Mục lục

IEO Token là gì?

IEO được viết tắt từ Initial Exchange Offering, có nghĩa là cung cấp trao đổi ban đầu và được thực hiện trên nền tảng của một sàn giao dịch tiền điện tử. Dự án IEO được quản lý bởi một sàn giao dịch tiền điện tử thay mặt cho công ty khởi nghiệp tìm cách gây quỹ bằng các mã token mới được phát hành. 

Vì việc bán mã token được tiến hành trên nền tảng của sàn giao dịch, các nhà phát hành mã token phải trả phí niêm yết cùng với tỷ lệ phần trăm mã token được bán trong IEO. Đổi lại, mã token của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử được bán trên các nền tảng của sàn giao dịch và đồng tiền của họ được liệt kê sau khi IEO kết thúc.

Sàn giao dịch IEO được khuyến khích để trợ giúp các hoạt động tiếp thị của nhà phát hành mã token vì sàn giao dịch này lấy tỷ lệ phần trăm số mã token được bán bởi công ty khởi nghiệp. Người tham gia IEO phải tạo một tài khoản trên nền tảng của sàn giao dịch nơi IEO được tiến hành. Sau đó, những người đóng góp tài trợ cho ví trao đổi của họ bằng tiền xu và sử dụng số tiền đó để mua các mã token của công ty gây quỹ.

IEO Token là gì?
IEO Token là gì?

Những đặc điểm của IEO

Hiện nay đang có ngày càng nhiều sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu tham gia vào IEO. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển của đồng tiền này lớn đến mức nào. Một trong số đó phải kể đến Binance. Sàn giao dịch này đã cho ra mắt Binance Launchpad là một nền tảng dành riêng cho IEO. Hiện nay các nhà đầu tư có thể tìm thấy IEO ở các sàn: Bitmax Launchpad, Bittrex IEO, OK Jumpstart (OKEx), Huobi Prime và KuCoin Spotlight.

Chỉ số ROI của IEO trong thời gian gần đây

 • 1,251%
 • Giao thức băng tần
 • -77%
 • Toàn bộ mạng
 • -72%
 • Perlin
 • 55%
 • Hòa hợp

Ưu điểm và nhược điểm của IEO Token

Ưu điểm

 • IEO có uy tín cực kỳ cao trên sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng ta có thể thấy được điều này thông qua việc các sàn giao dịch sẽ tiến hành sàng lọc cha crowdsale để chọn các dự án tốt nhất. Điều này giúp bảo vệ các nhà đầu tư uy tín, loại bỏ các dự án lừa đảo và không có triển vọng.
 • Việc bảo mật cho crowdsale đối với IEO là vô cùng an toàn và các nhà cung cấp token hoàn toàn không phải lo lắng. IEO sẽ được sàn giao dịch giúp thực hiện việc quản lý hợp đồng thông minh.
 • Chúng ta chỉ cần bỏ ra mức chi phí cực kỳ thấp vì vấn đề marketing đã được IEO lo. Các startup cũng có thể tận dụng cơ sở khách hàng ổn định giúp việc trao đổi và phát triển dự án diễn ra dễ dàng hơn.
Ưu điểm của IEO Token
Ưu điểm của IEO Token

Nhược điểm

 • Giá niêm yết của IEO khá cao, có thể nói là vượt quá khả năng của các công ty khởi nghiệp. Vì vậy, nếu muốn khởi nghiệp tại IEO thì bạn nên tính toán và cân nhắc thật kỹ càng.
 • Quy trình trao đổi trên sàn giao dịch này cũng tương đối nghiêm ngặt. IEO sẽ tiến hành kiểm tra whitepaper (sách trắng) của sản phẩm. Từ đó sàng lọc các thành viên để đảm bảo các mục tiêu của dự án là có tình thực tế và hoàn toàn có thể đạt được. Nếu nhóm phát triển không thể đáp ứng được những yêu cầu đó thì chắc chắn sàn giao dịch sẽ phải chịu trách nhiệm. Đó là lý do khiến cho các sàn giao dịch phải thẩm định nghiêm ngặt trước khi chấp nhận cho một dự án nào đó lên sàn.
 • Một số người dùng trao đổi bị giới hạn trên sàn giao dịch này. Tức là nhà đầu tư sẽ bị loại bỏ khỏi sàn này nếu như một quốc qua cụ thể nào đó không có IEO. Các quốc gia không thể tham gia IEO là: Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Yemen, Thái Lan, Venezuela, Burundi, …
Nhược điểm của IEO Token 
Nhược điểm của IEO Token

Những sàn giao dịch hỗ trợ IEO

Một số sàn giao dịch hỗ trợ IEO bao gồm: Bitmax Launchpad, Bittrex IEO, OK Jumpstart (OKEx), KuCoin Spotlight và Huobi Prime.

Có nên đầu tư vào IEO Token không?

Thời gian vừa qua, rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn IEO Token vì độ uy tín cũng như tính bảo mật cao. Các chuyên gia cũng cho rằng đây là một dự án vô cùng tiềm năng và bền vững.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về dự án IEO Token, chúng tôi hy vọng những thông tin trên có thể đóng góp hỗ trợ quý khách một cách tối đa.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể tham khảo thêm các đồng coin giá rẻ tiềm năng tại Coin4Share để có thể chọn ra cho mình lựa chọn đầu tư tốt nhất nhé.