En Tan Mo (ETM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ETM

ETM là gì ? mà sao nhiều người hiện nay lại hay bị nhầm lẫn bởi tên được viết tắt giống ETH đến thế ? Thì ETM thật sự không có chút nào liên quan đến ETH cả, nó là dự án IEO của OK Jump Start được thông báo chính thức mở bán theo 2 đợt vào 11 và 12 giờ theo múi giờ UTC +7 vào ngày 10/6/2019.

Mục lục

En Tan Mo (ETM) là gì?

ETM là từ viết tắt của của Entente  Transaction Mobius nếu được dịch ra tiếng Việt sẽ là Tham gia Vận Chuyển và Di Động.

ETM được xem là công nghệ Blockchain 3.0
ETM được xem là công nghệ Blockchain 3.0

En Tan Mo là tên gọi khác được sử dụng nhằm rút gọn hơn, là dự án sử dụng công nghệ blockchain 3.0 đầu tiên đề xuất với triển khai tính hoàn chỉnh của SHD dựa trên lý thuyết của Nash.

Chưa hết khi mà ETM còn có khả năng hỗ trợ hàng triệu người dùng và là mạng lưới thế hệ mới internet mở ra hệ sinh thái về tài chính, thương mại, cũng nhu năng lượng và cuộc sống hằng ngày.

Vấn đề mà En Tan Mo (ETM) đặt ra để giải quyết là gì?

Cơ bản thì En Tan Mo giải quyết các vấn đề về blockchain mà những người đi trước chưa thể xử lý hay cải thiện.

Như Bitcoin sử dụng công nghệ Blockchain 1.0 có những vấn đề việc mở rộng quy mô.

Hay Ethereum với sự phát triển Blockchain lên 2.0 với những cải tiến vượt bậc nhưng vẫn gặp các vấn đề trong tốc độ hay khả năng mở rộng và hiệu năng

Token En Tan Mo (ETM) là gì?

Mỗi dự án khi được phát triển thường sẽ có một loại đồng tiền điện tử được làm ra dành cho dự án đó, nhằm thu hút nguồn vốn cũng như quảng bá thương hiệu nhiều hơn. Đối với dự án En Tan Mo sẽ có đồng token En Tan Mo.

Token ETM được sử dụng trong dự án của En Tan Mo
Token ETM được sử dụng trong dự án của En Tan Mo

Ta có thể hiểu En Tan Mo Token là một utility token trong hệ sinh thái En Tan Mo và là phương thức trao đổi các giá trị trong hệ sinh thái đó.

Thông tin về đồng token ETM

Mã Token trên CoinmarketCap: ETM

Token Type: Utility Token

Tổng cung: 500,000,000 ETH

Token Standard: Đang cập nhật

Circulating Supply: 0 ETM bởi vì token đang ở bản Beta nên vẫn chưa được lưu thông

En Tan Mo (ETM) có gì nổi bật?

Một trong những điểm nổi bật nhất mà hệ sinh thái hướng tới mà team dev xây dựng chính là chuỗi trung tâm và các chuỗi phái sinh, Bộ chuyển đổi Chain cùng với Protocol tương tác các chain song song, thực hiện các giao dịch hợp đồng thông minh và Mir Mail.

Các điểm nổi bật của dự án En Tan Mo
Các điểm nổi bật của dự án En Tan Mo

Thì chúng ta hãy cùng với nhau đi tìm hiểu sâu hơn về chuỗi trung tâm và chuỗi song song và dự án đang định hướng và phát triển nhé:

Vì do phần lớn khó khăn mà blockchain thường gặp phải là khả năng tương tác của các Blockchain với nhau vẫn còn giới hạn. Kể cả cho dù là các Public Chain hay Private Chain.

Chính việc này sẽ gây hạn chế các tiềm năng của ứng dụng cho nên dự án được xây dựng lên. Với đề xuất giao thức tương tác chuỗi song song mới nhằm xây dựng và trao đổi giá trị để có thể đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người dùng ngoài kia.

Hệ thống gồm có các chuỗi phái sinh và Central Chain ( chuỗi trung tâm ).

Với nhiệm vụ của hai chuỗi được phân bổ rõ ràng như sau:

Chuỗi trung tâm có nhiệm vụ an ninh và truyền giao các giá trị.

Các chuỗi phái sinh có nhiệm vụ tập trung đáp ứng cho xây dựng các dApps tương ứng.

Thừa kế và phát huy công nghệ của Central Chain thì mỗi một dApp trên chuỗi phái sinh đều sẽ có sổ cái và hệ sinh thái riêng nó.

Trong WhitePaper của dự án cũng để cơ chế đồng thuận của hệ sinh thái là cơ chế PoW và Dpos.

ETM Token được dùng để làm gì?

Sử dụng ETM để trở thành các Nodes khi sử dụng Token để Stake trong mạng lưới của ETM.

Làm phần thưởng cho các Miners hay Stakehoders trong cơ chế đồng thuận được đề cập bên trên.

Cách kiếm và sở hữu đồng ETM Token

Để sở hữu đồng token thì anh em có thể trở thành các Miner hoặc Stakeholders xử lý giao dịch để nhận về đồng ETM. Bởi các phiên bán IEO trên OKEx đã hết từ lâu.

Đào ETM Token như thế nào?

Vì sử dụng cơ chế PoW và DPos nên mọi người có thể tự đào coin trên với máy tính. Việc đào thì có thể tham khảo trên các dự án của ETM.