Nền tảng Decentraland (MANA) là gì? Cách kiếm tiền từ Decentraland

Không giống các đồng tiền điện tử thông thường, nền tảng thực tế ảo Decentraland khác biệt ở tính năng mua đất đai, xây dựng và cho phép người dùng giao dịch kiếm tiền từ đó. Vậy cụ thể Decentraland (MANA) là gì? Nền tảng này hoạt động như thế nào và đầu tư vào đó có tiềm năng và rủi ro gì? Bài viết sau Coin4Share.com sẽ cung cấp đến bạn các thông tin chi tiết.

Mục lục

Tìm hiểu khái quát Decentraland (MANA) là gì?

Decentraland (MANA) là gì? Cụ thể đây là một nền tảng thực tế ảo (VR) được phát triển từ blockchain Ethereum. 

Nền tảng cho phép người dùng trải nghiệm thế giới quan mới lạ, bằng cách mua đất, sáng tạo các khu đất và xây dựng khu đất đó theo cách của bạn. Trong “thế giới” ảo này bạn có thể nhập vai vào không gian 3 chiều qua kính VR, để thỏa sức sáng tạo và kiếm tiền từ “thế giới” riêng của bạn.

MANA là đồng tiền điện tử của nền tảng Decentraland, đây là tài sản sẵn có trên nền tảng, nhằm phục vụ những người dùng Decentraland mua đất và thanh toán các dịch vụ khác.

Nền tảng thực tế ảo Decentraland (MANA) cho phép sáng tạo, xây dựng và giao dịch các vùng đất mới
Nền tảng thực tế ảo Decentraland (MANA) cho phép sáng tạo, xây dựng và giao dịch các vùng đất mới

Cha đẻ của Decentraland (MANA) là ai?

Decentraland (MANA) là gì, ai là người sáng lập ra đế chế Decentraland?

Vào tháng 06/2015 Decentraland được Ari Meilich và Esteban Ordano sáng tạo và cho cho ra mắt thị trường lần đầu tiên. Lúc bấy giờ, nền tảng còn sơ khai và chưa thu hút nhiều sự quan tâm của người dùng. 

Mãi đến năm 2017, Decentraland được tiến hành ICO, chỉ trong thời gian ngắn số tiền huy động đã đạt 24 triệu đô. Sau nhiều lần thử nghiệm, đến năm 2019 Decentraland tung ra phiên bản Close Beta và phiên bản Open Beta chính thức vào tháng 02/2022. Cả 2 phiên bản gần đây được cập nhật các tính năng mới, hoàn thiện hơn giúp trải nghiệm của người chơi thêm phần chân thực.

Ưu – nhược điểm của Decentraland (MANA) là gì?

Ưu điểm của Decentraland (MANA) là gì?

Theo phân tích từ các chuyên gia Decentraland là nền tảng đáng để xem xét đầu tư, giúp người dùng nhận được lợi nhuận cao cả trong thời gian ngắn hạn và dài hạn.

Những ưu điểm của Decentraland (MANA) là gì khiến bạn nên cân nhắc đầu tư?

 • Đây là nền tảng Metaverse chủ chốt, được ưu tiên số 1 khi có ý tưởng tạo ra trò chơi, ứng dụng thực tế ảo và màn hình 3D.
 • Nền tảng đã giao dịch được mảnh đất ảo trị giá cao 1.295.000 (MANA coin), tương đương với hơn 20 tỷ đồng mệnh giá tiền Việt Nam.
 • Nền tảng thực tế ảo này còn là xu hướng triển lãm nghệ thuật của nghệ sĩ sáng tạo Philip Colbert.
 • Nền tảng được đầu tư bởi quỹ lớn lên đến 54,2 triệu đô MANA coin.
 • Có đến  121 nhà phát triển hoạt động trên nền tảng của Decentraland (MANA).
 • Mức lợi nhuận năm 2021 cao nhất mọi thời đại, ngày 30/10/2021 một MANA coin giao dịch có giá trị 4,69 đô la.
 • Số lượng người dùng ngày càng tăng đi đôi với việc MANA coin được định giá rất thấp, thích hợp cho việc sở hữu trong thời gian dài.
Decentraland (MANA) ứng dụng thực tế ảo - lợi nhuận thật
Decentraland (MANA) ứng dụng thực tế ảo – lợi nhuận thật

Nhược điểm của Decentraland (MANA) là gì?

Bên cạnh những ưu điểm trên, Decentraland (MANA) cũng đối mặt với không ích thử thách. Hiện tại, nền tảng được xem là còn non trẻ và chưa thật sự đạt mức độ hoàn hảo tuyệt đối.

Đối mặt với nhiều khó khăn, sự cạnh tranh khóc liệt trong không gian NFT. Nền tảng thực tế ảo Decentraland có nguy cơ bị ảnh hưởng lớn và giá trị đồng MANA coin giao dịch sẽ bị sụt giảm đáng kể.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Decentraland đón đầu xu hướng tương lai

>> Xem thêm: The Sandbox (SAND) là gì? Tất tần tật thông tin về The Sandbox

Có nên đầu tư vào Decentraland (MANA) hay không?

Việc đánh giá tiềm năng đồng tiền điện tử MANA có đáng để đầu tư hay không, bạn nên xem xét: 

 1. Decentraland (MANA) sẽ mang lại lợi nhuận ra sao, nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn? 
 2. Decentraland (MANA) có mang lại tiềm năng phát triển mạnh trong thời gian tới? 
 3. Đầu tư vào Decentraland (MANA) bạn sẽ gặp phải các mức độ rủi ro ra sao? 

Coin4Share.com đúc kết các kinh nghiệm thực tiễn và nhận thấy rằng:

 • Đầu tiên, về khả năng sinh lợi nhuận, MANA coin thích hợp để đầu tư cả trong ngắn hạn và dài hạn, đồng tiền điện tử này đang tăng trưởng tốt trong năm 2021. Có nhiều nhà phân tích chuyên nghiệp tin tưởng giá của tiền MANA sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.
 • Một đánh giá khác về tiềm năng phát triển: đây là nền tảng thực tế ảo có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhất. Decentraland là nền tảng lớn có tên tuổi và đã đạt được nhiều thành tích so với những đối thủ khác trên NFT.
 • Mặt khác, rủi ro khi đầu tư vào MANA coin của Decentraland là điều lo lắng nhất của người dùng. Sự xuất hiện của Meta (Facebook) là đòn đánh bất ngờ, lấy đi một lượng lớn khách hàng của Decentraland. Bên cạnh đó, người dùng liệu có hiểu hết về  lĩnh vực metaverse và NFT, vì thực sự nó còn khá mới mẻ để đầu tư vào đó.
MANA coin có phải là tiền điện tử nên đầu tư năm 2022?
MANA coin có phải là tiền điện tử nên đầu tư năm 2022?

Bài viết trên là chia sẻ của Coin4Share.com về kiến thức Decentraland (MANA) là gì? Và những thông tin xoay quanh nền tảng này. Mong rằng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp bạn có được cái nhìn toàn diện nhất về “thế giới” ảo này. Lựa chọn đầu tư vào MANA coin của  Decentraland hay không là quyết định của bạn. Hãy nghiên cứu thật kỹ càng trước khi đầu tư, chúc bạn luôn có những lựa chọn sáng suốt nhất và đầu tư đạt lợi nhuận cao nhất.

>> Xem thêm: Những tựa Game, Token thuộc hệ sinh thái Metaverse Coin nên mua nhất ?