CFTC tham gia cuộc đua giữa các cơ quan Hoa Kỳ để quản lý tiền điện tử

Rostin Behnam, Quyền Chủ tịch Hoa Kỳ Hoa hồng giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), muốn Quốc hội mở rộng phạm vi quyền hạn của cơ quan mình liên quan đến sự phát triển nhanh chóng của thị trường tài sản kỹ thuật số. Nếu các nhà lập pháp Hoa Kỳ trả lời lời kêu gọi của Behnam, điều này có thể có nghĩa là một cơ quan chính phủ khác có thể thắt chặt quy định quản lý đối với tiền điện tử.

Ngay sau khi một báo cáo của Bloomberg gợi ý rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ chuyển một phần trách nhiệm quản lý stablecoin sang Hoa Kỳ. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, CFTC đang tham gia cuộc đua mà cơ quan nào sẽ điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Phát biểu tại phiên điều trần xác nhận của Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện Hoa Kỳ ở Washington, Behnam cho biết ông muốn kết thúc tuyên bố của mình “bằng một vài từ về những rủi ro và cơ hội mới và đang nổi lên”.

“Sự phát triển và áp dụng rộng rãi các tài sản kỹ thuật số đặt ra nhiều vấn đề mới đối với tất cả các cơ quan quản lý. Trong bối cảnh đó, CFTC đã tích cực sử dụng quyền hạn theo luật định hiện có của chúng tôi để ngăn chặn và ngăn chặn hành vi gian lận và thao túng trong các thị trường mới nổi này, ”người đứng đầu cơ quan cho biết. “Nếu được xác nhận, CFTC sẽ tiếp tục phương pháp tiếp cận chủ động để bảo vệ khách hàng và tăng cường khả năng phục hồi thị trường.”

Behnam cho biết ông rất mong được hợp tác với ủy ban “để kiểm tra lại – và, nếu thích hợp, sẽ mở rộng – thẩm quyền của CFTC để đảm bảo cả lợi ích và lời hứa của thị trường tài sản kỹ thuật số mới nổi cũng như công nghệ cơ bản có thể được khai thác mà không gây tổn hại đáng kể cho khách hàng và sự ổn định của thị trường tài chính. ”

Cựu Tổng thống Donald Trump đã đề cử Behnam làm người đứng đầu CFTC vào tháng 7 năm 2017, sau đó ông được Thượng viện nhất trí xác nhận một tháng sau đó cho nhiệm kỳ sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2021, nhưng các thành viên của Ủy ban đã bầu Behnam làm quyền chủ tịch vào tháng 1 năm 2021. Tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Joe Biden đã đề cử ông vào nhiệm kỳ thứ hai.
____
Tìm hiểu thêm:
– FATF muốn các quốc gia nghiêm túc về quy định tiền điện tử, đề cập đến NFT, DeFi
– Cơ quan quản lý giống như ‘xe ủi đất’ nhưng tiền điện tử ‘Chống lại sự kiểm soát của nhà nước’

– Các ủy viên ‘được thông tin tốt’ Không đồng ý về tiền điện tử, nhưng cách tiếp cận của SEC là ‘có hại’
– Nghị sĩ Pro-Crypto Bùng nổ các Kế hoạch Gensler Over Quy định của SEC

– a16z Đưa ra Đề xuất Quy định với tư cách là Giám đốc SEC Tập trung vào Bảo vệ Người tiêu dùng
– Brace cho ‘Thực sự biến động’ 6-12 tháng trong Sphere điều tiết tiền điện tử – Novogratz