Bitcoin ETF đầu tiên chuyển sang hợp đồng tháng 11

Bất chấp những lo lắng ban đầu rằng ETF đầu tiên được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai bitcoin (BTC) sẽ trở nên quá phổ biến vì lợi ích của chính nó, dữ liệu từ tổ chức phát hành ETF, ProShares, cho thấy rằng nó vẫn đang giao dịch ở mức phí bảo hiểm khiêm tốn.

Vào thứ Năm, quỹ ETF ProShares Bitcoin Strategy ETF với mã BITO đã giao dịch với mức phí bảo hiểm so với giá trị tài sản ròng (NAV) của nó chỉ 0,04%, sau khi chứng kiến ​​phí bảo hiểm cao tới 0,15% vào ngày 21 tháng 10, dữ liệu từ ProShares cho thấy.

Bitcoin ETF đầu tiên chuyển sang hợp đồng tháng 11
Phí bảo hiểm / chiết khấu của BITO so với NAV. Nguồn: ProShares

Dữ liệu rất thú vị với các báo cáo trước đây về việc ProShares có nguy cơ đạt đến giới hạn do Chicago Mercantile Exchange (CME) về số lượng hợp đồng tương lai trước tháng mà một thực thể có thể nắm giữ. Giới hạn hiện tại vẫn là một ETF có thể giữ tối đa 2.000 hợp đồng tương lai trước tháng, với BITO đã tích lũy được gần 1.900 hợp đồng chỉ sau hai ngày giao dịch.

Và mặc dù CME đã nói rằng họ sẽ tăng giới hạn về số lượng hợp đồng trước hạn có thể được giữ lên 4.000 bắt đầu từ tháng 11, BITO đã mở rộng việc mua sang các hợp đồng có thời hạn dài hơn để giải quyết vấn đề này.

Theo dữ liệu hiện tại tính đến thứ Tư, ETF của ProShares hiện nắm giữ 3.233 hợp đồng tương lai bitcoin sẽ hết hạn vào tháng 11 và chỉ có 572 hợp đồng tháng 10, với mỗi hợp đồng đại diện cho giá trị 5 BTC.

Tuy nhiên, vốn nổi tiếng trong giới giao dịch tương lai, giá của hợp đồng tương lai thường tăng càng xa ngày hết hạn, một tình huống được gọi là contango. Do đó, việc phải mua các hợp đồng có thời hạn dài hơn thường sẽ gây ra lỗi theo dõi giá của ETF so với giá giao ngay của bitcoin.

Trong khi đó, quỹ ETF bitcoin cạnh tranh được đưa ra bởi Valkyrie với mã cổ phiếu BTF vẫn nhỏ hơn BITO, điều đó cũng có nghĩa là nó có thể giữ một phần lớn hơn trong tổng số cổ phiếu nắm giữ dưới dạng các hợp đồng giao dịch trước tháng.

Thực tế này cũng đã được Giám đốc Đầu tư (CIO) Steven McClurg của Valkyrie chỉ ra trên CNBC vào thứ Hai, nơi ông nói rằng quy mô ETF của họ có nghĩa là họ có thể “gắn bó với những tháng trước và chúng tôi cho thấy rằng chúng tôi đang theo dõi tương lai thực sự chặt chẽ. ”

McClurg cho biết: “Đó là một mối quan tâm đối với ProShares và đó là lý do tại sao họ đăng ký gia hạn này để có thể tiếp cận với nhiều hợp đồng tương lai hơn. “Nếu điều đó không xảy ra, chúng tôi đã thấy một số tín hiệu từ những người tại ProShares rằng họ sẽ xem xét các công cụ phái sinh khác như hoán đổi hoặc ghi chú có cấu trúc có thể đáp ứng nhu cầu,” ông tiếp tục.

Và theo dữ liệu từ Valkyrie, có vẻ như CIO của công ty đã đúng khi ETF của họ đang theo dõi ít ​​nhất là thị trường tương lai rất chặt chẽ.

Tính đến thứ Tư, ETF đã nắm giữ một lượng tương đương 85 hợp đồng tương lai hết hạn vào tháng 10 và 85 hợp đồng tháng 11, ngoài 9 hợp đồng “Micro Bitcoin” sẽ hết hạn vào tháng 10. Theo dữ liệu tương tự, BTF đã giao dịch ở mức giá bằng NAV của nó vào thứ Tư tuần này.

Và trong khi BITO vẫn đang tận hưởng lợi thế lớn về người đi trước, thì ngày càng có nhiều ETF tham gia vào nhóm các ETF liên quan đến bitcoin.

Mới hôm nay, thị trường đã chứng kiến ​​sự ra mắt của quỹ ETF liên quan đến bitcoin, với Vôn vốn chủ sở hữu‘Cuộc cách mạng công nghiệp tiền điện tử và ETF công nghệ’ sẽ phát triển trực tiếp trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) dưới mã BTCR.

Tuy nhiên, không giống như các ETF khác được liệt kê gần đây, ETF của Volt Equity không theo dõi trực tiếp bitcoin mà thay vào đó nắm giữ cổ phiếu của các công ty có liên quan đến nền kinh tế Bitcoin theo nhiều cách khác nhau, bao gồm các thợ đào, nhà sản xuất phần cứng và các công ty nắm giữ BTC lớn như MicroStrategy.

ETF mới đã tăng hơn 1,6% trong 20 phút giao dịch đầu tiên.

Trong khi đó, một quỹ ETF mới từ tổ chức phát hành nổi tiếng VanEck đang đẩy trò chơi lên xa hơn với kế hoạch cắt giảm cả Valkyrie và ProShares về phí.

Theo một hồ sơ với Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ, VanEck’s ETF, với mã XBTF, sẽ tính phí chỉ 0,65%, cắt giảm đáng kể những người chơi hiện có.

Động thái của VanEck khiến Financial Times ước tính rằng chúng ta có thể thấy “một cuộc chiến giá ‘tàn khốc’ tiềm tàng đối với các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin được niêm yết tại Hoa Kỳ có thể bắt đầu ngay sau thứ Hai”, một diễn biến mà rất có thể sẽ được hoan nghênh nhất trong số nhà đầu tư bán lẻ.
____
Tìm hiểu thêm:
– ‘Thoát thời gian’ với tư cách là các nhà quản lý Úc đã sẵn sàng Cung cấp ETF Bitcoin ‘Không thể chấp nhận được’
– Đây là những gì bạn cần biết về ETF Bitcoin tương lai
– Theo sau ETF Bitcoin đầu tiên, Ethereum có thể là tiếp theo