BakerySwap (BAKE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BAKE Token

BakerySwap là một trong số các giao thức kết hợp các tính năng phổ biến của tài chính phi tập trung (DeFi) và các mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào một nền tảng dễ sử dụng. Nó được cung cấp bởi BakeryToken (BAKE), giao dịch ở mức 6,35 đô la và có vốn hóa thị trường khoảng 1,2 tỷ đô la.

Bài viết này sẽ giải thích cách hoạt động của BakerySwap và Bake Token trong thế giới tài chính phi tập trung (DeFi).

BakerySwap (BAKE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BAKE Token
BakerySwap (BAKE)

Mục lục

BakerySwap là gì?

Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, BakerySwap là một trong những giao thức DeFi theo chủ đề thực phẩm cung cấp nhiều tính năng hơn bên cạnh việc tăng tính thanh khoản. BakerySwap cho phép người dùng trao đổi và hoán đổi các mã thông báo như Uniswap. Nó nhằm mục đích trở thành một phiên bản Uniswap nhanh hơn, rẻ hơn và ngon hơn. 

Về cơ bản, nó là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) chạy trên giao thức Nhà tạo thị trường tự động (AMM). Có các tùy chọn như giao dịch, kiếm tiền và thị trường NFT có sẵn trên BakerySwap.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch này cung cấp cơ hội thanh khoản để trang trại mã thông báo đặt cược ETH 2.0 bằng cách cung cấp mã thông báo LP kiếm được trên nền tảng. Các nhà cung cấp tính thanh khoản sẽ được thưởng bằng mã thông báo BAKE mà từ đó họ có thể kiếm được một phần phí giao dịch của BakerySwap và sử dụng để bỏ phiếu như một phần quản trị của BakerySwap.

Điểm nổi bật của BakerySwap (Bake Token)

BakerySwap có chiến lược phát triển là trở thành một trạm “all in one” cho cả DeFi và NFT, với các tính năng nổi bật sau:

  • BakerySwap được xây dựng trên Binance Smart Chain. Nhóm BAKE-BNB với tính năng này được cho là mang lại phần thưởng gấp 10 lần so với các nhóm khác.
  • Phần thưởng BAKE chỉ được trao cho các nhóm được chỉ định. Mỗi ‘hệ số phần thưởng’ cho các nhóm khác nhau sẽ khác nhau tùy thuộc vào số tiền họ cung cấp cho người nắm giữ BAKE.
  • BakerySwap áp dụng mức phí 0,3% đối với tất cả các giao dịch và hoán đổi. Các nhà cung cấp thanh khoản chia sẻ 0,25% phí này.
  • Dự án BakerySwap là một dự án AMM của BSC (Binance Smart Chain-Based). Mặc dù vậy, nó cung cấp LP (Launchpad) cho các altcoin như DOT, Chainlink Review và các loại khác. Nó được thiết kế để hoạt động thông qua ‘LP ban đầu.’
  • BakerySwap hoạt động với hai LP. Cái sử dụng phần thưởng BAKE và cái không sử dụng. Điều này là để giúp tăng cường tạo LP mới bởi cộng đồng BakerySwap.
  • Các nhà cung cấp LP nhận được LP token theo phần của họ trong mỗi nhóm. Với các token được chia sẻ này, họ đủ điều kiện để kiếm phần trăm từ phí thu được khi loại bỏ thanh khoản khỏi các nhóm. 
BakerySwap (BAKE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BAKE Token
Các nhà cung cấp LP có thể quyết định đặt cược mã thông báo BAKE LP để nuôi phần thưởng Bake Token.

Cách kiếm và sở hữu đồng Bake Token 

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của BakerySwap. Sau đó tạo kết nối với BSC bằng MetaMask.

Bước 2: Mua BNB thông qua trang web Binance. Hoặc chuyển số tiền đang sở hữu sang MetaMask kiểu tiêu chuẩn là “BEP-20”. 

Bước 3: Sau khi mua BNB, quay lại Bakery. Chọn cặp giao dịch, sau đó chọn “Hoán đổi” (tỷ lệ hoán đổi của mỗi cặp sẽ khác nhau trong 6 cặp). Sau đó, chọn xác nhận giao dịch MetaMask. 

Bước 4: Chọn số lượng token cần dùng để thanh khoản. Đồng thời nhấp vào “Cung cấp” và thực hiện xác nhận.

Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu stake BLP để nhận được BAKE. Vậy nên, bạn cần đặt BLP thông qua tùy chọn “earn BAKE”. Mỗi lựa chọn sẽ có các loại tiền đặt cược khác nhau. Hiện có sẵn các lựa chọn: Croissant, Toast, Cake, Donut, Cookies, Pineapple bun.

Bước 6: Nhấp vào “Phê duyệt”. Sau đó, thực hiện các thao tác “thêm”, “Đặt cược” và cuối cùng là xác nhận giao dịch.

Xem thêm: https://coin4share.com/coin-rac-tiem-nang/

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch Bake Token

Là token BEP20, bạn có thể lưu trữ Bake Token tại các ví chuẩn hiện nay như: Coin98 Wallet, Trust Wallet, Metamask Wallet,…

BakerySwap (BAKE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BAKE Token
Cách lưu trữ Bake Token trên Coin98 Wallet

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch BakeryToken hiện nay là Binance, Coin98, Mandala Exchange, Hotcoin Global, CoinTiger,…

BakerySwap (BAKE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BAKE Token
Thực hiện giao dịch mua bán Bake Token ngay trên web: https://exchange.coin98.com

Như vậy, bạn có thể lưu trữ và giao dịch mua bán Bake Token an toàn trên nhiều nền tảng. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về BakerySwap cũng như lựa chọn được cách đầu tư phù hợp.