Ocean Protocol (OCEAN) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OCEAN

Ocean Protocol là một giao thức trao đổi dữ liệu phi tập trung mở khóa dữ liệu cho AI. Ocean Protocol sử dụng công nghệ blockchain cho phép chia sẻ và bán dữ liệu một cách an toàn, bảo mật và minh bạch. Cùng tìm hiểu về Ocean Protocol và đồng Ocean coin trong bài viết dưới đây:

Mục lục

Ocean coin là gì?

Ocean Protocol được thành lập vào năm 2017 bởi cơ sở dữ liệu blockchain người sáng lập BigchainDB Bruce Pon và nhà thiết kế kiêm chuyên gia trí tuệ nhân tạo Trent McConaghy. 

Ocean coin là một loại tiền mã hóa nhằm mục đích cho phép mọi người truy cập dữ liệu trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư của người dùng.

Ocean coin là token tiền điện tử gốc của Ocean Protocol. Ocean coin là một loại tiền mã hóa nhằm mục đích cho phép mọi người truy cập dữ liệu trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư của người dùng.

Kí hiệu của Ocean coin
Kí hiệu của Ocean coin

Ocean coin được ra mắt vào năm 2017. Khi ra mắt, 20% được phân bổ cho những người sáng lập dự án; 15% cho những người mua đã chi tổng cộng 26,8 triệu đô la cho 160 triệu đồng tiền thông qua một số dịch vụ coin; 5% đến với tổ chức phi lợi nhuận Ocean Protocol có trụ sở tại Singapore, tổ chức ủng hộ giao thức này; và 60% còn lại được thiết lập để phát hành cho những người sẽ đóng vai trò là người giữ các nút của mạng.

 

Điểm nổi bật của Ocean coin

Ocean coin cho phép người dùng giao thức thực hiện bốn điều sau: 

Thứ nhất, nó có thể được sử dụng như một cổ phần trong thị trường của hệ thống. Điều này có nghĩa là, vì nó cung cấp một nhóm thanh khoản, người nắm giữ có thể nhận được một phần lợi nhuận từ các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng nhóm.

Thứ hai, nó cho phép mọi người tham gia vào quản trị của giao thức, nghĩa là họ có thể bỏ phiếu về những đề xuất nâng cấp nào sẽ tham gia.

Thứ ba, nó có thể được sử dụng để mua và bán data tokens cho phép truy cập an toàn vào dữ liệu.

Cuối cùng, nó có thể được sử dụng để bỏ phiếu về đề xuất nào mà OceanDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung hỗ trợ mạng lưới, tài trợ. Nó là một token ERC-20 và vì nó hoạt động theo các quy tắc do Ethereum đặt ra, nó có thể được đổi lấy các token ERC-20 khác.

Ocean coin là một nơi rất tiềm năng trên thị trường hiện nay
Ocean coin là một nơi rất tiềm năng trên thị trường hiện nay

Hiện có 613.099.141 Ocean token đang được lưu hành, chiếm khoảng 43% trong tổng nguồn cung 1,41 tỷ. Toàn bộ nguồn cung của Ocean coin sẽ được phát hành vào khoảng năm 2070, mặc dù 1 tỷ token sẽ có sẵn vào đầu năm 2031.

 Cách kiếm và sở hữu Ocean coin

Bạn không thể mua trực tiếp OCEAN bằng tiền pháp định trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Nhưng thay vào đó, bạn có thể mua Bitcoin bằng tiền pháp định, sau đó đổi nó sang OCEAN.

Bạn có thể kiếm Ocean coin bằng cách:

– Đặt ocean trên các tập dữ liệu ở ocean market. Theo dõi dữ liệu trong Ocean Market là cách dễ dàng nhất để bắt đầu. Khi đặt cược, bạn kiếm được một khoản giảm phí giao dịch với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản (LP). Bạn sẽ kiếm được phần thưởng bổ sung từ chương trình Ocean Data Farming khi chương trình đó ra mắt. 

–  Xuất bản và bán dữ liệu của bạn trong Ocean Market. Việc xuất bản và bán dữ liệu trong Ocean Market tốn nhiều công sức hơn một chút nhưng có tiềm năng thu nhập cao hơn nhiều. Khi bán dữ liệu, bạn đang kiếm được giá trị bán của chính tài sản dữ liệu, thay vì giảm phí giao dịch. Điều này có thể tăng gấp 100 lần hoặc hơn là chỉ đặt cược. 

– Xây dựng và khởi chạy thị trường của riêng bạn. Bạn sẽ kiếm được Ocean coin từ phí thị trường: phần cắt giảm của riêng bạn đối với từng tài sản dữ liệu được bán trên thị trường của bạn. 

Có nhiều các kiếm Ocean coin
Có nhiều các kiếm Ocean coin

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch đồng Ocean coin

OCEAN được xây dựng trên token ERC-20 của Ethereum. Do đó bạn có thể lưu trữ Ocean coin trên các ví lưu trữ Ethereum chính như: MetaMask, imToken, MyEtherWallet, Trust Wallet, Ledger và Trezor.

Bạn có thể giao dịch Ocean coin trên hơn 20 sàn giao dịch, bao gồm một số nền tảng như Binance, Huobi, CoinTiger, BitZ, HitBTC, Poloniex, Uniswap,…. Từ tháng 11/2020, Binance là sàn giao dịch tập trung có tính thanh khoản nhất cho OCEAN, còn Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung có tính thanh khoản nhất cho OCEAN.