Ontology (ONT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ONT

Với những nhà đầu tư tiền số, ONT là gì không phải khái niệm xa lạ. Đây là một nền tảng blockchain khá nổi tiếng, nhận được sự ủng hộ lớn từ các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Nó có thể được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực như một phương tiện thanh toán hoàn hảo, tiện ích. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về ONT và các tính năng của nó. 

Mục lục

ONT là gì?

ONT – Ontology – là một nền tảng blockchain được triển khai xây dựng bởi Một công ty công nghệ đến từ Trung Quốc có tên là Onchain. Lần đầu tiên nền tảng này ra mắt là năm 2017. Mục tiêu của nó là tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến tính tin cậy dữ  liệu với hàng loạt dịch vụ khác nhau. 

ONT coin chính là tiền điện tử của hệ sinh thái Ontology. ONT hiện nay đã rất phổ biến và được sử dụng trong hàng loạt lĩnh vực như thanh toán quốc tế, truyền thống, phát triển phần mềm, bảo hiểm, tài chính… 

ONT là tiền điện tử của nền tảng Blockchain Ontology 
ONT là tiền điện tử của nền tảng Blockchain Ontology

Với mỗi lĩnh vực riêng biệt, ONT được bổ sung những tính năng riêng. Nhờ đó, nó đảm bảo được hiệu quả sử dụng, trở nên phù hợp và là một trong những đồng coin phổ biến hàng đầu hiện nay. 

Điểm nổi bật của Ontology

  • Nhận dạng con người từ nhiều nguồn khác nhau: Doanh nghiệp, tổ chức, gia đình, đồng nghiệp, bạn bè.
  • Các dữ liệu được trao đổi phân tán theo nhu cầu của chủ sở hữu. Khi phát hành giao dịch, dữ liệu sẽ được xử lý theo những yêu cầu của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu đồng coin ONT.
  • Khả năng hợp tác phân tán để mang đến hiệu quả sử dụng an toàn, dễ dàng, đơn giản hơn. 
  • Đảm bảo hiệu quả quản lý cộng đồng, quản lý nguồn vốn cổ phần và những dịch vụ tài chính phân tán khác.
  • Hàng loạt các dịch vụ khác có thể được thực hiện thông qua giao dịch với ONT. 
ONT có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau
ONT có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Có thể thấy, tiền điện tử ONT sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Thuận tiện trong tích hợp doanh nghiệp. Đây là một nền tảng rất lý tưởng để các doanh nghiệp từ nhỏ đến quy mô có thể tham gia mà không cần phải có sự am hiểu quá nhiều về blockchain.
  • Đội ngũ phát triển của ONT rất hùng mạnh. Công ty Onchain là một trong những công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc. Dự án NEO của công ty này đã trở thành tâm điểm quan tâm toàn cầu và thu hút đầu tư rất lớn.
  • Tốc độ giao dịch siêu nhanh. Nhờ sử dụng nền tảng công nghệ hiện đại, giao dịch với ONT có thể cho tốc độ đến hàng nghìn giao dịch trên giây.
  • ONT là cầu nối giữa công nghệ hiện đại với thế giới thực. Nó không chỉ là một kênh đầu tư mà còn là kênh thanh toán và phát triển cho hàng loạt lĩnh vực. Trong đó, rất nhiều ngành công nghiệp đã được hưởng lợi từ những ứng dụng mà Ontology triển khai.

Cách kiếm và sở hữu ONT coin

Nhà đầu tư có thể thực hiện mua bán đồng coin ONT thông qua các nền tảng giao dịch cho phép sở hữu và giao dịch đồng tiền này. Cách thức kiếm, sở hữu cũng tương tự như các đồng coin khác trên thị trường.

Hiện nay, đồng ONT đang trở thành một trong những đồng tiền điện tử nhận được sự tín nhiệm lớn từ khách hàng. Chính vì vậy, nhà đầu tư có thể dễ dàng kiếm và sở hữu được đồng tiền này để phục vụ các mục tiêu của mình.  

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch đồng ONT coin

ONT là đồng tiền ảo. Nó hoạt động dựa trên nền tảng blockchain NEO. Chính vì vậy, nó mang các đặc điểm của những đồng tiền điện tử khác. Nhà đầu tư có thể thực hiện lưu trữ nó ở những ví điện tử có hỗ trợ NEO. Điển hình như Trezor hoặc Ledger Nano S… Các ví điện tử Neon Wallet cũng là địa chỉ lý tưởng để có thể lưu trữ tài sản này.

Giao dịch mua bán đồng coin ONT ở nhiều sàn giao dịch 
Giao dịch mua bán đồng coin ONT ở nhiều sàn giao dịch

Ngoài ra, các sàn giao dịch có hỗ trợ giao dịch ONT đều có các ví điện tử có thể lưu trữ được đồng tiền này. Vì vậy, trader sẽ rất thuận tiện trading mà không gặp bất cứ trở ngại nào. 

Hoặc nếu bạn muốn đầu tư lâu dài, có thể chọn các ví riêng khác để lưu trữ ONT với độ bảo mật và an toàn cao hơn.

Là một đồng tiền điện tử chỉ mới xuất hiện gần 5 năm, nhưng các giá trị của ONT đã được khẳng định. Vì vậy, rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử từ bé đến lớn trên toàn cầu đều hỗ trợ giao dịch đồng tiền này. Bạn có thể chọn một trong số các sàn sau: OKEx, Huobi, Binance, Gate.io…

Trên đây là những thông tin cơ bản về ONT là gì. Hy vọng các nhà đầu tư có được cái nhìn toàn diện về thị trường và có được chiến lược đầu tư đúng đắn nhất. Cần tư vấn thêm các thông tin, có thể tham khảo thêm tại coin4share.com.