Zapper là gì? Toàn tập về dự án Zapper

Hiện nay có rất nhiều người dùng sử dụng ứng dụng Zapper. Vậy Zapper là gì? Zapper có những điểm nổi bật, tính năng và cách thức hoạt động như thế nào? Toàn bộ thắc mắc về Zapper sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây!

Mục lục

Zapper là gì?

Zapper là tên gọi tắt của Zapper Finance (Zapper. Fi) là một công cụ tổng hợp dự án tài chính phi tập trung. Zapper cung cấp cho người dùng một giao diện duy nhất để tương tác với các dự án DeFi. Nhờ ứng dụng Zapper mà người dùng có thể trở thành thành viên của các nhóm thanh khoản trên các nền tảng như Curve, Uniswap, Balancer…

Zapper giúp người dùng quản lý các danh mục/tài sản bao gồm: DeFi, Swap (chuyển đổi), NFT, Yield Farming (khai thác thanh khoản), Liquidity Pools (cung cấp thanh khoản) và Save (gửi tiết kiệm)… 

Zapper là gì?
Zapper là gì?

Dự án Zapper có những điểm nổi bật nào?

Ngoài thắc mắc Zapper là gì, người dùng cũng quan tâm tới những điểm điểm nổi bật của Zapper:

  • Tích hợp đa dạng DeFi: 

Đây là điểm nổi bật nhất của Zapper là hỗ trợ người dùng stake tính thanh khoản với nhiều giao thức DeFi khác nhau. Nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi phải truy cập từng giao thức DeFi riêng lẻ để thực hiện các khoản đầu tư DeFi.

  • Tái cân bằng danh mục đầu tư: 

Tái cân bằng danh mục đầu tư là một giải pháp duy trì sự ổn định nhằm đảm bảo các danh mục đầu tư được đa dạng. Bởi vì việc tái cân bằng đầu tư tốn khá nhiều thời gian và rắc rối. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của Zapper thì các quy trình rườm rà này sẽ được đơn giản hóa nhờ khả năng kết nối của Zapper.

  • Multi-pooling: 

Zapper triển khai Multi-pooling này nhằm hỗ trợ người dùng tham gia vào nhiều nền tảng DeFi nổi tiếng nhất trên Ethereum. Bạn chỉ cần một token duy nhất là đã có thể tham gia nhiều nhóm thanh khoản trên nhiều nền tảng DeFi.

  • Giám sát các vị trí DeFi: 

Zapper có khả năng cập nhật dữ liệu trực tiếp và chuyển tải đến trực tiếp cho người dùng. Với đặc điểm này, bạn có thể theo dõi hiệu suất các khoản đầu tư DeFi và quản lý một cách tối ưu nhất.

  • Phân chia thanh khoản tự động: 

Đặc điểm nổi bật tiếp theo của Zapper là tự động hóa việc phân bổ thanh khoản. Nếu không nắm rõ tỷ lệ thanh khoản chính xác cho một nhóm thanh khoản cụ thể, Zapper sẽ tự động thực hiện các giao dịch nền để đáp ứng tỷ lệ thanh khoản chính xác nhất.

Zapper sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật
Zapper sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật

Những tính năng nổi bật của dự án Zapper

  • Zapper API: 

Dự án tạo ra dữ liệu liên quan đến DeFi, giá và thanh khoản trên các AMM. Ngoài ra, API còn hỗ trợ bắc cầu các networks khác nhau lại với nhau.

  • Smart Contracts – Hợp đồng thông minh: 

Liệt kê danh sách các hợp đồng thông minh trên Zapper mang lại tính minh bạch. Người dùng dễ dàng quan sát, truy xuất thông tin và không bị can thiệp bởi bên thứ ba nào.

  • Zap: 

Là tính năng cho phép người dùng có thể tạo thanh khoản vào các giao thức DeFi phức tạp. Để rồi từ đó các vấn đề thanh khoản được xử lý dễ dàng và mượt mà hơn trên Zapper.

Zapper có cách thức hoạt động như thế nào?

Để sử dụng Zapper thành thạo, bạn không chỉ tìm hiểu về Zapper là gì mà cũng nên biết cách thức hoạt động của dự án này.

Cách thức hoạt động của Zapper là chuyển người dùng vào hoặc thoát ra các vị trí DeFi chỉ bằng một cú click chuột. Nhờ vậy mà quy trình tương tác và điều hướng các website trên những nền tảng DeFi được đơn giản hóa.

Zapper thực hiện điều này từ một dashboard người dùng. Đồng thời, ứng dụng chỉ yêu cầu người dùng phải xác thực từ một địa chỉ Ethereum duy nhất. 

Theo cách hoạt động truyền thống nếu muốn cung cấp thanh khoản cho một Pool thì bạn cần gửi một hoặc một nửa cặp token. Do đó, trước tiên, bạn sẽ phải giao dịch một loại tài sản để đổi lấy token thứ hai. Sau đó, tiếp tục stake cả hai token. Một số Pool sẽ cho phép người dùng sử dụng token của Liquidity Providers và stake để kiếm các phần thưởng.

Qua đó, bạn có thể thấy, để cung cấp thanh khoản theo cách truyền thống, thì cần trải qua nhiều bước thực hiện phức tạp. Trong khi đó, Zapper sẽ giúp bạn tối ưu hoạt động này chỉ trong một cú click chuột.

Zapper.fi hoạt động đơn giản
Zapper.fi hoạt động đơn giản

Zapper là một nền tảng tối ưu giúp người dùng kiếm lợi nhuận từ các nền tảng DeFi. Qua bài viết trên, Coin4Share.com hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ Zapper là gì cùng những thông tin chi tiết về dự án. Chúc bạn luôn thành công với các dự án đầu tư sắp tới.