‘Vòng gian lận cao cấp của Kimchi’ bị phanh phui ở Hàn Quốc

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ ba người mà họ tuyên bố đã dàn dựng một vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nói với các nhà đầu tư rằng họ có thể tận dụng cái gọi là “phí bảo hiểm kim chi”.

Theo NoCut News, trung tâm của vụ lừa đảo bị cáo buộc là tỉnh Bắc Jeolla, ở phía tây nam của đất nước. Khoảng 470 nạn nhân dường như đã bị hút vào trò lừa đảo, với ước tính của cảnh sát rằng tổng cộng 1,87 triệu USD đã được đầu tư.

Chi nhánh Bắc Jeolla của Cơ quan cảnh sát quốc giaĐơn vị Điều tra Tội phạm Mạng thông báo rằng họ đã bắt giữ “ba người, trong đó có một người đàn ông ở độ tuổi 50,” vì tội vi phạm gian lận và các hành vi liên quan đến tội phạm kinh tế.

Các cảnh sát cho biết họ đã bắt đầu điều tra sau khi nhận được ít nhất 38 đơn khiếu nại và phát hiện ra rằng một công ty được cho là trung tâm của vụ lừa đảo bị cáo buộc là một công ty “ma” không có sự hiện diện thực tế trong thế giới thực.

Cảnh sát nói thêm rằng các nhà đầu tư tiềm năng đã được thông báo rằng họ nên mong đợi lợi nhuận từ “15-20%” trên số cổ phần của họ “được đảm bảo” và “trong vòng ba ngày.”

Họ cũng đăng ảnh chụp màn hình của những gì dường như là tin nhắn ứng dụng trò chuyện từ những kẻ chủ mưu, người đã viết rằng số tiền đặt cọc tối thiểu cho các nhà đầu tư sẽ là khoảng 128 USD, nói thêm rằng kế hoạch này cũng sẽ liên quan đến việc “đặt cược” trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước UpbitBithumb.

Vụ lừa đảo bị cáo buộc dường như đã bắt đầu vào tháng 4 năm nay, khi việc mua tiền điện tử gia tăng ở Hàn Quốc và giá trên các nền tảng lớn trong nước đạt mức chưa từng thấy trên các sàn giao dịch toàn cầu.

Hiện tượng cao cấp của kimchi về cơ bản liên quan đến sự gia tăng đột ngột về khối lượng giao dịch của Hàn Quốc và nhu cầu về tiền điện tử tăng đột biến vượt quá mức trung bình toàn cầu trên các nền tảng giao dịch quốc tế. Điều này về cơ bản có nghĩa là việc mua tiền fiat trở nên đắt hơn trên các nền tảng của Hàn Quốc như Upbit và Bithumb so với các sàn giao dịch quốc tế.

Theo dữ liệu của Scolkg.com, phí bảo hiểm của kim chi đã trở lại khiêm tốn trong những ngày gần đây, với giá tiền điện tử vào tháng 3 – với giá của các mã thông báo như bitcoin (BTC) trên Upbit cao hơn khoảng 3% so với trên các nền tảng như BinanceBybit.

Cơ quan hải quan Hàn Quốc đã tìm cách trấn áp các thương nhân kinh doanh kim chi cao cấp, nhiều người trong số họ đã tìm cách mua tiền xu trong các giao dịch mua bán tự do ở Trung Quốc chỉ để “bán phá giá” chúng trên các nền tảng trong nước – giao dịch chúng lấy tiền mặt với giá cao hơn nhiều .

Một số người vi phạm đã bị phạt tiền hoặc bị truy tố vì những tội danh như vậy trong năm nay, với các viên chức thề sẽ đẩy mạnh các nỗ lực giám sát của họ.
___
Tìm hiểu thêm:
– Ai đó đang sử dụng trò chơi Squid của Netflix để bơm mã thông báo với nhiều cờ đỏ
– Lừa đảo tiền điện tử đã làm rung chuyển châu Á, Phần 1: BitConnect

– Một trò lừa đảo Altcoin khác dạy cho các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm & những người có ảnh hưởng một bài học
– Nhà phát triển ‘Evolved Apes’ của Dự án NFT biến mất với 2,9 triệu USD