Ubisoft đang tham gia vào không gian trò chơi Blockchain

Ubisoft, một gã khổng lồ về trò chơi điện tử có trụ sở chính tại Paris, gần đây đã tiết lộ kế hoạch tham gia vào không gian trò chơi blockchain và không gian mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang phát triển nhanh chóng. Trong cuộc gọi thu nhập quý 2 với các cổ đông, Ubisoft đã tiết lộ tham vọng blockchain của mình.

Ubisoft đã đầu tư vào công ty trò chơi blockchain Animoca Brands để tăng cường sự hiện diện của mình trong lĩnh vực này

Ubisoft liên tục nhắc lại cam kết của mình trong việc tham gia sâu hơn vào trò chơi blockchain trong cuộc gọi, với CFO Frédérick Duguet gọi blockchain là một “cuộc cách mạng”. Công ty gần đây đã đầu tư đáng kể vào Animoca Brands, một trong những công ty hàng đầu về trò chơi blockchain có thương hiệu.

Nền tảng của Animoca Brands được cung cấp bởi mã thông báo REVV gốc, cho phép người chơi mua, bán hoặc giữ các vật phẩm kỹ thuật số. Công ty đang phát triển một số trò chơi đua xe, bao gồm Revv Motorsport, Revv Racing và sắp phát hành Formula E: High Voltage. Cùng với các trò chơi điện tử thông thường khác, Animoca cũng đã phát triển một trò chơi thế giới ảo có tên The Sandbox, trong đó người chơi có thể thu thập các NFT được gọi là “Sand”.

Ubisoft đang tham gia vào không gian trò chơi Blockchain
Trò chơi điện tử dựa trên NFT F1 Delta Time của Animoca Brands. Nguồn hình ảnh: Animoca Brands

Giám đốc tài chính Frédérick Duguet của Ubisoft đã giải thích triển vọng của công ty về trò chơi blockchain:

“[Blockchain] sẽ cho phép nhiều trò chơi để kiếm tiền hơn, cho phép nhiều người chơi thực sự kiếm được nội dung, sở hữu nội dung và chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ phát triển ngành công nghiệp rất nhiều. “

Duguet tiếp tục: “Chúng tôi đã làm việc với rất nhiều công ty nhỏ đang sử dụng blockchain và chúng tôi bắt đầu có bí quyết tốt về cách nó có thể tác động đến ngành và chúng tôi muốn trở thành một trong những người chơi chính ở đây.”

Ngoài việc đầu tư vào Animoca Brands, Ubisoft đã thể hiện rõ ý định của mình khi tham gia vào quá trình thành lập Blockchain Game Alliance, một “tổ chức toàn cầu cam kết thúc đẩy blockchain trong ngành công nghiệp game”. Các thành viên hội đồng quản trị của tổ chức đến từ một số công ty nổi bật nhất trong ngành, bao gồm Sky Mavis (nhà phát triển Axie Infinity), ConSensys, Enjin, Delphi Digital và Ubisoft.

Sẽ rất thú vị nếu Ubisoft có kế hoạch tích hợp các yếu tố blockchain và NFT vào các thương hiệu trò chơi phổ biến hiện có của mình như Assassin’s Creed và Far Cry, hay gã khổng lồ trò chơi điện tử sẽ tập trung độc quyền vào việc triển khai công nghệ sổ cái phân tán trong các dự án trò chơi mới.