Dữ liệu On Chain là gì? Vì sao cần phải phân tích dữ liệu On Chain?

Dữ liệu On Chain là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu trên mạng lưới Blockchain. Nó có chức năng phản ánh chính xác những gì đang diễn ra, giúp nhà đầu tư đọc và phân tích một cách chính xác nhất. Bài viết hôm nay, Coin4Share.com sẽ giới thiệu đến bạn thuật ngữ On Chain là gì cũng như vì sao phải phân tích loại dữ liệu này, cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu dữ liệu On Chain là gì và vì sao nên phân tích dữ liệu On Chain khi đầu tư Crypto?
Tìm hiểu dữ liệu On Chain là gì và vì sao nên phân tích dữ liệu On Chain khi đầu tư Crypto?

Mục lục

Dữ liệu On Chain là gì?

Đầu tiên, bạn cần biết khái niệm Blockchain, đây là những khối liên kết chặt chẽ với nhau, chúng nắm giữ các thông tin quan trọng về giao dịch và người dùng. Còn On Chain chính là các dữ liệu nằm bên trong khối Blockchain đó. Dữ liệu On Chain được chia thành rất nhiều loại đa dạng khác nhau như:

  • Dữ liệu về những giao dịch diễn ra.
  • Các dữ liệu có liên quan đến Blockchain.
  • Những dữ liệu lưu giữ từng thao tác, hành động mà người dùng đã thực hiện trên Blockchain. Tất cả hành động này sẽ được xác minh bằng những Nodes rồi cập nhật toàn bộ thông tin qua trình ở Blockchain chính.
  • Dữ liệu lưu trữ thông tin tương tác với hợp đồng thông minh. 

Có thể nói, On Chain là những dữ liệu cực kỳ chính xác, có xác minh rõ ràng và không thể xóa đi hay thay đổi theo thời gian.

Ý nghĩa của việc phân tích dữ liệu On Chain

Hiểu được dữ liệu On Chain là gì, chắc chắn bạn cũng phần nào hình dung ý nghĩa đặc biệt quan trọng của loại dữ liệu này. Cụ thể, dưới đây là những lợi ích lớn nhất mà người dùng có thể nhận được khi phân tích dữ liệu On Chain:

Mọi thông tin đều được xác minh, 100% chính xác

Dữ liệu On Chain được khẳng định là hoàn toàn không biết nói dối, chỉ cung cấp những thông tin chính xác và khách quan nhất đang diễn ra trên thị trường. Bởi, công nghệ Blockchain được xây dựng nhằm mục đích hướng tới sự minh bạch, rất khó để có thể thâm nhập và thay đổi được. Do đó, có thể nói On Chain là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất hiện nay.

On Chain dựa trên thời gian thực theo dõi hành vi trên thị trường

Thêm một lợi ích nữa là loại dữ liệu này có chức năng theo dõi cụ thể, chi tiết từng hành vi của các đối tượng người dùng trên thị trường. Điều đó là đặc biệt quan trọng đối với các Whale – Những người sở hữu nhiều nguồn lực về tài chính hay thông tin để thao túng thị trường. Nếu bạn muốn chiến thắng trong lĩnh vực này, bạn cần phải theo dõi các On Chain và hành động sao cho hợp lý.

On Chain giúp người dùng dự phóng và đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn

Cuối cùng, quá trình phân tích dữ liệu On Chain cũng mang lại cho bạn lợi ích lớn trong việc dự phóng trước các tình huống và đưa ra được các quyết định đầu tư hợp lý nhất cho mình. Đa phần những hoạt động trên mạng lưới thường đi trước thông tin trên các kênh truyền thông. Do vậy, nếu chăm chỉ cập nhật các thông tin On Chain đều đặn, bạn sẽ có được khả năng dự phóng trước, từ đó có thể đi trước một bước so với cộng đồng.

Ngoài ra, khi các dữ liệu On Chain mà bạn phân tích thuộc sản phẩm tốt, bạn còn có cơ hội để thu về một khoản lợi nhuận không hề nhỏ nhờ việc tương tác với chính các Dapp đó.

Phân tích dữ liệu On Chain mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng với nhà đầu tư
Phân tích dữ liệu On Chain mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng với nhà đầu tư

Một số lưu ý khi phân tích dữ liệu On Chain

Mặc dù cung cấp rất nhiều lợi ích, nhưng khi phân tích dữ liệu On Chain bạn cũng cần cân nhắc một vài điều quan trọng nếu muốn tỷ lệ thành công cao:

  • Người phân tích phải trang bị nhiều kiến thức và kinh nghiệm để đánh giá và dự phóng được chính xác từ các thông tin thu thập được.
  • Bạn phải biết đối chiếu nhiều nguồn thông tin và có được kết quản phân tích đúng đắn nhất.
  • Đối với những dữ liệu từ Website của dự án cung cấp, bạn cần kiểm tra lại các con số đó thêm một lần để chắc chắn chuẩn xác hoàn toàn.
  • Việc phân tích nên được cập nhật thường xuyên vì các hành vi trên thị trường là thay đổi liên tục.
Cần cẩn trọng khi phân tích On Chain để đạt được kết quả như mong muốn
Cần cẩn trọng khi phân tích On Chain để đạt được kết quả như mong muốn

Dù là dữ liệu 100% không thể làm giả, nhưng On Chain cũng cực kỳ kén, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức sâu rộng, khách quan và vô cùng tỉnh táo khi phân tích để có được nhận xét, đánh giá đúng nhất. Trên đây là tất cả những thông tin có thể bạn cần biết về On Chain là gì khi muốn đầu tư vào thị trường Crypto. Hy vọng rằng, Coin4Share.com đã mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích nhé!