FIO là gì ? Tại sao quan trọng với Crypto hiện nay?

Nếu là một người chơi và từng trải trong thị trường Crypto, chắc hẳn ai cũng biết đến FIO. Và với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì cũng có một ví FIO chanel mới được ra mắt và hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm mới cho những ai đam mê. FIO ra đời với mục đích đặt ra không chỉ là một lệnh được thực hiện trên máy tính mà còn ở nhiều thiết bị hơn nữa. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về FIO là gì ngay sau đây.

Sự cần thiết của nền tảng FIO (Protocol) với Crypto hiện nay
Sự cần thiết của nền tảng FIO (Protocol) với Crypto hiện nay

Mục lục

FIO là gì?

Là một giao thức mã nguồn mới nên nhiều người vẫn còn lạ lẫm với FIO là gì? FIO được hiểu tương tự như ví Behance và được biết đến như một giao thức blockchain. Giao thức này bao gồm nhiều quy tắc hoặc quy trình tính toán, một từ ngữ mà bạn có thể nghe một cách khá thông dụng trên các đơn vị truyền thông và ở thị trường Crypto hiện nay.

Tóm lại thì các quy tắc như thế sẽ được gọi là giao thức. Bên cạnh đó các giao thức này còn được hiểu theo một phương diện khác như các tiêu chuẩn hóa quy định hệ thống nên làm gì và không nên làm gì. Do đó trong thị trường blockchain, FIO là một tập hợp các mã hoặc yêu cầu chi phối cách thức hoạt động của một blockchain. Từ đó tối ưu hóa các hoạt động gửi, nhận và token trở nên dễ dàng hơn.

Giao thức Blockchain FIO có đặc điểm gì nổi bật?

FIO sở hữu những ưu điểm tuyệt đối
FIO sở hữu những ưu điểm tuyệt đối

Là một ví với giao thức mới hứa sẽ đem lại trải nghiệm đa dụng và thú vị cho người dùng với hàng loạt các điểm nổi bậc dưới đây:

  • Độ riêng tư cao: thông tin bảo mật và nhạy cảm sẽ được mã hóa trên blockchain với độ an toàn cao, giúp người dùng an tâm khi tham gia và sở hữu FIO token.
  • Có thể tương tác các ví với nhau: Nếu người dùng đang quan ngại về việc sử dụng các ví khác cũng như đồng token khác có thể tự do trao đổi từ các ví hay không. Điều này hoàn toàn có thể mà không cần bất kỳ các chuỗi tương thích nào.
  • Giao dịch nhanh, tính thương mại cao: FIO cho phép thanh toán cũng như mua token cực nhanh với bảo mật siêu dữ liệu khi giao dịch
  • Độ bảo mật thông tin cao, chuẩn xác: Tất cả giao dịch token đều phải cần có mã FIO Private Key, do chính người dùng thiết lập và sử dụng.
  • Người dùng sử dụng FIO sẽ mang ý nghĩa cực lớn: Có thể sử dụng các mã nhận dạng để tiến hành giao dịch như quynh@trustwallet hoặc nguyet@ethereum một cách dễ nhận biết cũng như dễ sử dụng. Tạo cho người dùng cảm giác dễ hiểu, hài lòng hơn với dịch vụ của FIO.

Thông tin Token FIO Protocol (FIO) màn người dùng cần nắm

Ở FIO sẽ có nhiều sản phẩm khác nhau, nếu người dùng muốn trải nghiệm từng sản phẩm thì có tham khảo một vài thông tin dưới đây:

  • FIO Request (Yêu cầu thanh toán): Đây là một ứng dụng cho phép người dùng bắt đầu giao dịch, trong đó người nhận yêu cầu thanh toán của người mua bằng cách sử dụng FIO Request.
  • FIO Data ( Dữ liệu): Được xem như một siêu dữ liệu mà ở đó cho phép người dùng (mua hay bán) giao dịch bất cứ một blockchain nào. Dữ liệu này có thể ở dạng bản ghi chú đơn giản đến những dữ liệu mã hóa vô cùng phức tạp theo hình thức giỏ hàng.
  • FIO Address (Địa chỉ ví FIO của chính bạn): Đóng vai trò như một vị trí dùng để định danh của những người dùng FIO Protocol. Đồng thời tính an toàn và bảo mật rất cao, thường được định dạng với tên miền là @ miền.

Cách sở hữu cũng như giao dịch FIO token

Cách sở hữu và giao dịch FIO token
Cách sở hữu và giao dịch FIO token

Giống như hầu hết các loại token khác thì FIO token cũng được tìm thấy vào giao dịch mỗi ngày trên các các loại vị thông dụng khác nhau như: Behance, ví sàn, Edge…

Giao dịch mỗi ngày của các sàn ví đối với FIO token dao động khoảng 14.4 triệu USD. Và đồng token này thường được niêm yết giá trên các sàn cơ bản như Bimart, Gate.io, Hotbit, Ascendex, Liquid hay Whitebit và Bithumb Global.

Như vậy, thông qua bài viết trên bạn đã phần nào hiểu được FIO là gì. Và với những ưu điểm tuyệt đối trên, FIO token hay blockchain sẽ được hứa hẹn sẽ là làn sống mới của cộng đồng Crypto Việt Nam với nhiều sức hút cũng như giá trị cực cao.