Ví Non Custodial là gì? Công nghệ lưu trữ tài sản mới nhất

Để hiểu tườm tận ví Non custodial là gì? Giải đáp được mọi các câu hỏi liên quan đến ví Non Custodial cho các anh em mới bắt đầu thì cùng tìm hiểu ngay các thông tin hữu ích này giúp bạn nhanh chóng gia nhập vào hội giao dịch điện tử cũng như khám phá ưu điểm vượt trội khu dùng ví ngay thôi nhé.

Mục lục

Ví Non Custodial là gì?

Tìm hiểu ví non custodial
Tìm hiểu ví non custodial

Ví Non Custodial là tên gọi của một phần mềm có thể sử dụng trên cả máy tính và điện thoại giúp bạn trữ tài sản Crypto và toàn quyền kiểm soát tài sản trên phương thức Private key hoặc có thể chọn passphrase được liên kết ví.

Để giải thích đơn giản ví Non Custodial là gì cho người mới bắt đầu, khi các bạn sở hữu cho mình một ví non Custodial, không ai kể cả nhà cung cấp ví được đóng băng và truy cập, giao dịch trừ người dùng. Ví cung cấp cho người dùng giao diện duy nhất để có thể tương tác với tài sản đang được lưu trữ on-chain trong Blockchain.

Quá trình tạo hoặc khôi phục Non Custodial, các bạn sẽ có 2 key cực kỳ quan trọng: Passphrase (Mnemonic Seed) và Private key. Hai key này được mã hóa và lưu trữ trên thiết bị di động chỉ có người dùng mới truy cập được. Vì thế hãy lưu ngay 2 thông tin này khi tạo ví Non Custodial.

Đặc điểm nổi bật của ví Non Custodial

+ Một trong những lý do mà anh em nên tìm hiểu ví Non Custodial là gì chính là được toàn quyền kiểm soát tài sản của mình. Chúng ta không sợ sàn bị sập, không bị phụ thuộc bên thứ ba và đặc biệt là đặc được độ an toàn, không lo bị hack bởi vì luôn nắm giữ chìa khóa tài sản trong tay. Tính hữu dụng khi thực hiện giao dịch hay rút coin bất kỳ đâu và mọi giao dịch đều được thực hiện minh bạch và dễ dàng kiểm tra.

Đặc điểm nổi bật khi giao dịch bằng ví Non Custodial
Đặc điểm nổi bật khi giao dịch bằng ví Non Custodial

+ Đảm bảo bảo mật: Điều khác biệt của ví Non Custodial là giao dịch dựa trên địa chỉ của ví nên các anh em không cần phải cung cấp thông tin cá nhân cho ai cả.

+ Chủ động mọi giao dịch: quá trình trải nghiệm ví Non Custodial chúng ta thực hiện được ngay tức khắc và không cần xác thực bởi bên thứ ba.

So sánh ví Non Custodial và ví Non Custodial

Để hiểu sâu sắc hơn ví Non Custodial là gì, hãy thử so sánh nó với ví Custodial nhé.

 

Đặc tính Ví Non Custodial Ví Custodial
Private key Người dùng luôn tự giữ Bên thứ ba sẽ giữ (sàn giao dịch tập trung, cũng có thể dịch vụ brokerage, bán và lưu trữ tài sản ,nền tảng mua, ,…)
Transaction type Real-time Not real-time
Security Cao (thông tin toàn bộ do người dùng kiểm soát và không bị lộ thông tin cho bên thứ ba) Thấp (thông tin có thể bị hack, nếu bên thứ ba bảo mật cao thì có khả năng bảo vệ)
Offline accessibility Không cần đăng nhập hay yêu cầu từ bên thứ ba Phải đăng nhập và thực hiện yêu cầu từ bên thứ ba
Backup & Recovery Do tự người dùng kiểm soát, khi mất người dùng không thể khôi phục Có thể hỗ trợ từ bên thứ ba để lấy quyền truy cập lại vào ví

 

Các ví Non Custodial phổ biến hiện nay

Khi hiểu được ví Non Custodial là gì, các bạn cũng cần nắm được một số loại ví Non Custodial phổ biến như: Coin 98 Wallet, LiQuality, Metamask, Trust Wallet, … Và nằm trong số đó, Coin 98 Wallet là được chọn lựa và yêu thích nhất bởi khả năng quản lý, lưu trữ, giao dịch và hoán đổi tài sản đa nguồn, đa chuỗi bởi kỹ thuật số; cho người dùng gửi và nhận, đồng thời quản lý NTFs ở trên nhiều Blockchain.

Coin 98 Wallet giao dịch, hoán đổi đa nguồn đa chuỗi bởi kỹ thuật số
Coin 98 Wallet giao dịch, hoán đổi đa nguồn đa chuỗi bởi kỹ thuật số

Bên cạnh đó Coin 98 Wallet còn mang đến:

+ Khả năng lưu trữ 9 nghìn đồng coin; token trên ngoài 35 blockchain

+ Trực tiếp giao dịch trên ví

+ Có thể mua Crypto bằng cách fiat trực tiếp tại ứng dụng.

+ Đặc biệt tất cả dịch vụ đều tích hợp trong 1 ví duy nhất cùng nhiều ưu điểm trong quá trình giao dịch chỉ khi sử dụng mới khám phá được hết.

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến ví Non – Custodial

Ví Non Custodial lưu trữ được crypto gì?

Thực tế khi tìm hiểu ý nghĩa ví Non Custodial là gì, chúng ta điều mong muốn nó sẽ hỗ trợ lưu trữ tài sản Crypto. Và thật tuyệt vời, nó có thể hỗ trợ nhiều blockchain: Bitcoin, Binance, TRON, Solana, Binance Smart Chain,…

Giải đáp thắc mắc khi giao dịch trên vi Non Custodial
Giải đáp thắc mắc khi giao dịch trên vi Non Custodial

Lưu trữ Non Custodial có tốn phí không?

Quá trình nhận hoặc chuyển coin ở ví Non Custodial không tốn phí cho nhà cung cấp và tốn một khoản nhỏ cho việc xác thực giao dịch ở Blockchain (gas fee).

Với bài viết ví Non Custodial là gì này, khi vọng sẽ giúp anh em có khái niệm tõ hơn và biết được những lợi ích từ nó. Cùng tìm hiểu hơn nhiều bài viết hay, hãy theo dõi coin4share.com nhé. Đặc biệt, tại đây bạn sẽ còn biết thêm những thông tin hữu ích cho việc phân tích tiềm năng của những đồng coin top, coin tiềm năng.