Hidden gem là gì? Cách tìm chúng theo từng hệ sinh thái

Hidden gem là gì? Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về hidden gem thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin cần biết và cách tìm kiếm chúng theo từng hệ sinh thái một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Tất cả đều được chia sẻ từ các chuyên gia và người chơi thành công nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Mục lục

Hidden gem là gì?

Hidden gem là thuật ngữ dùng để chỉ các dự án tiềm năng có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai, mang lại nguồn lợi nhuận lớn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, các dự án này ít được biết đến, đang ở trạng thái “ẩn mình” và chờ mọi người khám phá ra.

Hidden gem là gì?
Giới thiệu anh em đầu tư về hidden gem

Trên thị trường tiền điện tử, Hidden gem là thuật ngữ chỉ các đồng coin, token được định giá thấp và chưa nhiều người biết đến. Khi thị trường đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ, có thể đồng coin/ token này cũng không có nhiều sự biến động và có xu hướng sideway. Thế nhưng một khi chúng bắt đầu tăng thì sẽ vô cùng mạnh mẽ, biên độ tăng cực lớn.

Tìm Gems trên Twitter theo từng hệ sinh thái ra sao ?

Như đã đề cập ở trên, hidden gems thường ít được biết đến và cần người dùng khám phá. Chắc hẳn khi biết hidden gem là gì và tiềm năng nó mang lại anh em sẽ không thể bỏ qua kênh đầu tư này.

Có rất nhiều cách để tìm ra gems trong đó Twitter là nơi được đông đảo anh em trader lựa chọn và đánh giá cao. Tại đây nhà đầu tư có thể tìm kiếm được gem chất lượng cho mình.

Bước 1: Follow các tài khoản Twitter về tiền điện tử

Twitter là trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới và có phần tương tự facebook. Bạn có thể chia sẻ cũng như cập nhật thông tin từ những người dùng khác.

Tìm Gems trên Twitter theo từng hệ sinh thái ra sao ?
Cần follow tài khoản của các dự án để cập nhật thông tin

Đầu tiên, bạn cần có cho mình một tài khoản twitter riêng, sau đó follow kênh chính thức của các dự án, đặc biệt là blockchain nền tảng như Near Protocol, Avalanche…

Bước 2: Sắp xếp các dự án vào bảng sheet theo dõi

Sau khi đã follow và tìm kiếm được các dự án chắc hẳn bạn đang thắc mắc bước tiếp theo để đầu tư hidden gem là gì. Sẽ có rất nhiều gems mà bạn có thể tìm kiếm được, để có thể quản lý và theo dõi tốt nhất thì nhà đầu tư nên tạo một bảng sheet thống kê.

Không chỉ thống kê riêng mà bạn cần phân loại, đánh dấu đâu là dự án bạn quan tâm, dự án được đánh giá sở hữu tiềm năng lớn. Đây là điều cần thiết nếu không bạn rất dễ bị hoang mang với hàng trăm, hàng nghìn gems khác nhau.

Bước 3: Theo dõi các gems và quyết định đầu tư đúng đắn

Sau khi đã tạo được sheet theo dõi, tiếp theo nhà đầu tư cần cập nhật thông tin thường xuyên từ tài khoản twitter từ các dự án đó. Từ đó có thể so sánh và theo dõi sự tăng trưởng của chúng một cách cẩn thận, không bỏ lỡ dấu hiệu để đầu tư và sinh lời cho mình.

Tiêu chí đánh giá Hidden Gems là gì?

Để có thể phân tích và sắp xếp gems theo từng nhóm thì anh em cần có tiêu chí đánh giá. Vậy tiêu chí đánh giá hidden Gem là gì? Cùng bỏ túi tiêu chí được chia sẻ từ các chuyên gia và được đông đảo nhà đầu tư áp dụng thành công dưới đây.

Tiêu chí đánh giá Hidden Gems là gì?
Cần có tiêu chí đánh giá gem

Dựa vào phân tích cơ bản 

Đây là cách mà nhà đầu tư cần phải có kiến thức cơ bản về blockchain và tài chính. Để có thể đánh giá theo tiêu chí này, trader cần phải có sự tìm hiểu dự án thông qua Whitepaper trên website chính thức hoặc các trang web phân tích chuyên sâu.

Đánh giá dựa trên phân tích On-chain

On- chain là nơi công khai minh bạch thông tin, dữ liệu của dự án. Nhà đầu tư có thể tham khảo các thông tin và tiến hành phân tích các dữ liệu này để thấy sự tiềm năng của mỗi dự án. Một số thông tin trên ON-chain mà trader cần quan tâm: sản phẩm dự án, thông số, On-chain về token, token holder.

Thong tin trên chắc hẳn đã giúp anh em hiểu hidden gem là gì, tiềm năng của chúng cũng như cách tìm trên từng hệ sinh thái nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng quên chia sẻ thông tin đến bạn bè và anh em trader khác nhé.