Ví Tron là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Tron (TRX, TRC20, TRC10)

Ví Tron là gì? Nếu bạn tham gia vào đầu tư thì nên chuẩn bị ví Tron để lưu giữ các đồng coin để chủ động và phục vụ cho mục đích đầu tư của mình.

Với những nhà đầu tư mới, ví Tron là gì luôn là vấn đề cần được giải đáp. Vậy làm thế nào để tạo được ví Tron và loại ví điện tử này có công dụng như thế nào trong quá trình đầu tư? 

Mục lục

Ví Tron là gì?

Ví Tron là gì? Đây là nơi dùng để lưu trữ đồng coin TRX cùng các đồng token được Tron hỗ trợ như: TRC10, TRC20. Đặc biệt, đây là loại ví mà bạn hoàn toàn được làm chủ và không ai có quyền được sử dụng ví này, trừ trường hợp bạn tiết lộ mã khóa cho người khác.

Ví Tron là gì?
Ví Tron là gì?

Bạn cũng có thể tưởng tượng, ví Tron giống như một tài khoản ngân hàng, private key là mật khẩu và địa chỉ ví là số tài khoản. Tuy nhiên, khác ở một điểm, ví Tron sẽ được ẩn danh, không ai biết ai đang giao dịch mà chỉ thực hiện giao dịch thông qua mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tạo ví Tron ở đâu? 

Sau khi tìm hiểu về ví Tron là gì, bạn có thể dễ dàng tạo ví này trên ứng dụng Trust, đây là ứng dụng được hoạt động với một số mã thông báo tiền điện tử và ví blockchain. Bạn có thể nhận, gửi, lưu trữ và trao đổi tiền điện tử tại đây. Hoặc sử dụng ứng dụng TRON Wallet hoặc tạo tài khoản trên ví Tronlink.

Vì đây là nền tảng ví phi tập trung nên người dùng được chủ động kiểm soát ví, không một ai có quyền truy cập vào ví này kể cả nhà phát triển nhằm đảm bảo tính bảo mật cho ví của bạn.

Hướng dẫn tạo ví Tron (TRX, TRC10, TRC20)

Phía trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn ví Tron là gì, tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản trên ví Tronlink, với các ví còn lại, bạn có thể tải app về và làm theo hướng dẫn của app.

  • Bước 1: Tải app Tronlink về điện thoại rồi mở ứng dụng lên và chọn Create Account để tạo tài khoản mới.
Hướng dẫn tạo ví Tron (TRX, TRC10, TRC20)
Bắt đầu tạo tài khoản
  • Bước 2: App hiển thị phần User Privacy Agreement, bạn hãy kéo xuống cuối rồi chọn Accept.
Hướng dẫn tạo ví Tron (TRX, TRC10, TRC20)
Bước xác nhận trước khi tạo ví
  • Bước 3: Sau đó, bạn nhập các thông tin cơ bản như: Tên ví, mật khẩu và nhập lại mật khẩu vừa đặt rồi click Confirm để xác nhận -> Chọn Back up now -> nhấn Got it.
Hướng dẫn tạo ví Tron (TRX, TRC10, TRC20)
Sau khi ghi nhớ các từ bạn bấm Got it để sang bước tiếp theo

Ở bước này, bạn nên ghi chép lại 12 từ này theo đúng thứ tự đã được đánh số để sử dụng đăng nhập tài khoản trên thiết bị mới hoặc khôi phục tài khoản, sẽ phải sử dụng 12 từ đó.

  • Bước 4: Chọn I have saved it securely để chuyển sang giao diện mới. Ở đây, bạn chọn một trong 6 từ có sẵn tương ứng với vị trí 1 trong 12 từ vừa nãy bạn lưu lại ở bước 3 -> chọn xong, click Next Step.
  • Bước 5: Muốn kích hoạt tài khoản thì bạn cần click Receive, rồi Copy địa chỉ ví rồi chuyển ít nhất 8 TRX tới địa chỉ này là tài khoản sẽ được kích hoạt.
Hướng dẫn tạo ví Tron (TRX, TRC10, TRC20)
Copy địa chỉ ví

Một số lưu ý khi sử dụng bạn sử dụng ví Tron

Khi sử dụng ví Tron thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều ví khác nhau, tuy nhiên, nên đặt tên từng ví để dễ quản lý. Đồng thời, mỗi ví sẽ có một địa chỉ, private key khác nhau.
  • Không nên chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền tảng blockchain khác vào ví Tron.
  • Địa chỉ ví gồm số và ký tự và người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua địa chỉ ví. Private Key là khoá bảo mật để hoàn tất giao dịch còn Passphrase là một dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng Anh bất kỳ, dùng để khôi phục ví.
  • Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ những đồng coin chưa niêm yết trên sàn giao dịch hoặc mua coin ở vòng seed sale, private sale… miễn là đồng coin đó được ví Tron hỗ trợ.

Những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ví Tron là gì và đặc biệt là giúp bạn chủ động hơn để nắm bắt các cơ hội đầu tư tốt. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng ví lưu trữ để khi xu hướng đến bạn sẽ có cái để dùng ngay.