Bullish Bukele mua Bitcoin ‘Dip’, kiếm được 420 BTC

Khi giá bitcoin (BTC) giảm xuống dưới mốc 60.000 USD, Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đã tăng gấp đôi trong đợt áp dụng bitcoin của mình bằng cách tăng 420 BTC (25 triệu USD).

Trong một loạt các tweet, Bukele đã nêu rằng chính phủ của ông ấy đã quyết định “mua phần mềm” và “đã tạo ra lợi nhuận [on] bitcoin ”mà nó đã mua chỉ vài giờ trước.

Khi được thách thức giải thích làm thế nào điều này có thể thực hiện được nếu chính phủ đang giữ, thay vì bán BTC của mình, “Hoàng đế” tự phong đã tìm cách giải thích.

Các nhà phê bình trên các phương tiện truyền thông đã nhanh chóng chỉ ra rằng chính phủ đã không đưa ra bất cứ điều gì rõ ràng về cách thức thực hiện các giao dịch mua BTC này.

Tờ báo lớn nhất của quốc gia, El Diario de Hoy, đã viết rằng chính phủ của Bukele “vẫn chưa tiết lộ họ đã chi bao nhiêu cho các loại tiền điện tử này và chưa cho biết họ đã trả phí hoa hồng cho mỗi lần mua cá nhân hay chưa”.

Nó cũng chỉ ra rằng tiền được sử dụng để mua các đồng xu đến từ “quỹ công cộng”.

Bukele và chính phủ của ông đã thực hiện một số giao dịch mua mã thông báo kể từ ngày 7 tháng 9, ngày mà BTC trở thành đấu thầu hợp pháp của đất nước, cùng với đồng đô la Mỹ.

Theo tính toán của riêng mình, hãng truyền thông La Prensa Gráfica tuyên bố rằng tại thời điểm Bukele thông báo, “giá bitcoin đứng ở mức 58.999 USD, vì vậy có thể ước tính rằng khoảng 23,6 triệu USD đã được chi cho lần mua mới nhất này.”

Vì không có hồ sơ công khai nào về việc mua BTC được công khai, nên các nhà quan sát không còn gì để căn cứ vào tính toán của họ ngoài những dòng tweet của Bukele. Nhưng nếu những điều này là chính xác và nhà nước không bán bất kỳ đồng tiền nào của mình để lấy tiền mặt, Kho bạc Salvador hiện giữ 1.120 BTC (66 triệu USD).

Tính toán của La Prensa Gráfica cho thấy 700 token đầu tiên có thể khiến chính phủ phải trả khoảng 34,4 triệu USD.

Vào lúc 07:36 UTC, BTC giao dịch ở mức 59.219 USD và giảm 2% trong một ngày và gần 11% trong một tuần, giảm mức tăng hàng tháng xuống còn 40%.
___
Tìm hiểu thêm:
– Giá Bitcoin tăng vọt gặp phải sự im lặng bởi các nhà phê bình chống BTC của El Salvador
– Lực lượng ứng dụng Bitcoin ‘Scalpers’ ở El Salvador quay vòng khi sự chỉ trích Chivo tiếp tục

– Các tập đoàn & quốc gia theo dõi và học hỏi từ thử nghiệm Bitcoin của El Salvador

– Bukele nổi tiếng thổi bùng các chỉ trích khi giá Bitcoin bùng nổ và người dân Salvador mua BTC
– El Salvador không muốn giảm nhẹ cuộc khủng hoảng giá nhiên liệu – Sử dụng ứng dụng Bitcoin