Band Protocol (BAND) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BAND

Band Token là gì ? Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho bạn đọc tất tần tật thông tin về dự án Band Protocol, về những vấn đề mà Band Protocol giải quyết cũng như cách thức hoạt động của dự án Blockchain này.

Band Protocol (BAND) là gì?

Band Protocol hay còn được biết tới với tên ngắn gọn hơn là Band, là dự án Blockchain protocol trong lĩnh vực quản lý dữ liệu. Được tạo ra với vai trò là lớp layer của nền tảng Web 3.0 nhằm giải quyết vấn đề đối với dữ liệu, độ tin cậy hay chất lượng thông tin dữ liệu dành cho các nền tảng Web 3.0.

Biểu tượng của dự án Band Protocol
Biểu tượng của dự án Band Protocol

Bên trong dự án họ sử dụng các Public Smart Contract để cho phép dữ liệu không cần thông qua các Oracles bên ngoài mà vẫn có thể tương tác.

Band Protocol (BAND) giải quyết vấn đề gì?

Như phần tiêu đề đã đề cập đến thì ở phần này sẽ nêu rõ các vấn đề mà Band giải quyết được team Dev đưa ra.

Band và vấn đề về tính khả dụng của thông tin

Người tham gia cần phải hiểu các hợp đồng thông minh không thể tự động truy cập dữ liệu, cũng không có một cách đơn giản nào khác để các Dapp có thể tiếp nhận các thông tin bên ngoài công nghệ Blockchain.

Cho dù có giải pháp rồi đi nữa thì vẫn còn đó các rào cản về công nghệ để các nhà phát triển có thể sử dụng hay tiếp cận.

Band và vấn đề về sự tin cậy của thông tin

Trong thị trường crypto thì các nguồn thông tin hay dữ liệu trong cộng đồng đang gặp các vấn đề liên quan tới độ tin cậy thông tin được đưa ra.

Nếu các cơ chế được ban hành không khuyến khích hay động lực được tạo ra không đủ sự hấp dẫn, thì các Dapp sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái thiếu chất lượng trong thông tin được cung cấp hay thiếu xác thực. Từ đó sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của các Dapp này.

Cách hoạt động của Band Protocol (BAND)

Trong phần này Coin4Share sẽ cùng các bạn đi sâu hơn vào trong thành phần cũng như các thức hoạt động của dự án Band là như thế nào.

Đầu tiên phải cần đề cập đến chính là Dataset Governance Groups, là các đơn vị cơ bản trong việc hoạt động của dự án.

Bên trong Band được bao gồm bởi nhiều Data group và mỗi group này lại sở hữu cho mình Dataset token riêng. Các Dataset Token Holder có thể tham gia vào cơ chế quản trị cộng đồng ( community).

Hình ảnh về cách hoạt động của dự án
Hình ảnh về cách hoạt động của dự án

Cần phải làm rõ trong dự án thì Band Protocol có cho mình 2 loại Token là Dataset Token và Band Token.

Đầu tiên là về Dataset Token: Đó là ERC – 20 Token được phát hành bởi quản trị của nhóm ( Governance Group ), bất cứ ai khi sở hữu Dataset Token thì đều được tham gia vào các hoạt động của cộng đồng ( Community ).

Khi đồng dataset token được nắm giữ thì người giữ sẽ có hai công việc chính:

Đầu tiên sẽ trwor thành những người chịu trách nhiệm về chất lượng của dữ liệu được truyền tới Smart Contract hay còn được gọi là Data Provider.

Tiếp theo là tham gia vào Community và vote cho những người kể trên.

Các Data Provider sẽ được nhận Band Reward từ các đóng góp cung cấp thông tin đến Smart Contract. Đồng thời cũng có thể nhận được reward khi có vote cho các Data Provider đó.

Việc làm này sẽ giúp tạo động lực cho nhiều người tham gia vote cho các Provider chất lượng thì lượng thông tin được đưa ra sẽ tốt và nhận được nhiều rewards hơn.

Band token: Hay còn được gọi là Token thế chấp mà người dùng nếu muốn sẽ hữu các Dataset token thì cần dùng Band token để mua

Thông tin chi tiết về BAND Token

Tỷ giá của Band ngày hôm nay theo coinmarketcap:

Tỷ giá ngày 26.2.2022
Tỷ giá ngày 26.2.2022

Band Key Metrics

Token name: Band Token

Ticker: Band

Blockchain: Ethereum

Token Standard: ERC- 20

Contract: 0xba11d00c5f74255f56a5e355f4f77f5a186d7f55

Token Type: Utility Token

Total Supply: 100,000,000 BAND

Circulating Supply: 35,191,821 BAND