Bán NFT ‘giả’ trị giá nửa tỷ đô la trở thành người đóng thế

Việc bán mã thông báo không thể thay thế (NFT) từ bộ sưu tập CryptoPunk nổi tiếng đã làm dấy lên sự chú ý của cộng đồng vào thứ Năm với mức giá 530 triệu USD khổng lồ – mức giá mà lẽ ra nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán – nếu nó là thật.

Giao dịch lần đầu tiên được công chúng biết đến vào khoảng nửa đêm theo giờ UTC, khi một bot Twitter theo dõi doanh số bán CryptoPunks xuất bản dòng tweet này, cho thấy rằng một NFT từ bộ sưu tập đã được bán với giá hơn nửa tỷ đô la Mỹ:

Tweet ngắn gọn đã khiến nhà máy tin đồn bắt đầu, với các thành viên cộng đồng truy cập trang subreddit r / CryptoCurrency của Reddit để thảo luận về những gì vừa xảy ra.

“Đầu tiên là cái máy bơm tiền cho chó, bây giờ bọn trẻ đang bán những cái jpegs với giá hàng triệu đồng. Chúng ta thực sự đang sống trong tương lai. Thật là một nơi kỳ lạ ”, một người dùng Reddit viết, trong khi một người dùng khác gợi ý rằng“ Người đó vừa kiếm được 5 tỷ đô la nhờ Shib ”, người đã quyết định chi một ít vào CryptoPunk.

Để so sánh, tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán là của Leonardo da Vinci Salvator Mundi, vào năm 2017 đã được bán đấu giá với giá 450 triệu USD.

Tuy nhiên, tất cả đều hóa ra, việc bán NFT không hoàn toàn tự nhiên. Những nghi ngờ về số tiền khổng lồ được trả lần đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên cùng các diễn đàn Reddit, nơi một số người dùng chỉ ra rằng người mua và người bán có thể là cùng một cá nhân hoặc tổ chức, trong khi thậm chí còn gợi ý rằng đó có thể là một phần của một âm mưu rửa tiền phức tạp.

Tuy nhiên, giải thích những gì thực sự đã xảy ra một cách chi tiết hơn, người dùng Twitter mariano.eth đã trải qua quá trình này từng bước:

Sau đó, toàn bộ sự việc cũng được bình luận bởi Larva Labs, những người tạo ra CryptoPunks NFTs, giải thích trên Twitter rằng giao dịch này không phải là lỗi cũng không phải là một vụ lợi dụng. Thay vào đó, đó là một người chỉ đơn giản là mua NFT từ chính họ với sự trợ giúp của “khoản vay nhanh”.

Và mặc dù lý do tại sao một người nào đó lại gặp rắc rối khi tạo ra một khoản vay nhanh chỉ để mua NFT từ chính họ không hoàn toàn rõ ràng, nhưng toàn bộ sự việc đã trở thành một trò đóng thế PR.

Khi được hỏi mục đích của việc mua bán hỗ trợ vay nhanh có thể là gì, mariano.eth, cùng một người dùng Twitter đã giải thích quy trình này, nói:

“Bởi vì tôi cho rằng đó là niềm vui, và bây giờ chúng ta đang nói về nó.”

Anh ấy nói thêm:

“Và nó cho thấy là đợt giảm giá punk lớn nhất từ ​​trước đến nay.”
____
Tìm hiểu thêm:
– Nhà giao dịch NFT: ‘Christie’s F *** tăng 17 triệu USD Giảm giá CryptoPunks’
– FATF muốn các quốc gia nghiêm túc về quy định tiền điện tử, đề cập đến NFT, DeFi

– Người sáng lập FTX trên NFTs: ‘Tôi không nhận được sự hấp dẫn của một số trong số này’
– NFT ‘trên Bitcoin’: Vâng, đó là một điều!