Cosmos Network (ATOM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ATOM

Đồng Cosmos coin ra đời đã góp phần cho nhà phát triển có thể xây dựng mọi thứ dễ dàng trên Blockchain. Bạn hoàn toàn có thể nắm rõ về Cosmos Network (ATOM) là gì, ATOM coin cũng như các thông tin chi tiết khác thông qua bài viết dưới đây.

Mục lục

ATOM coin là gì?

ATOM là token được tạo ra từ hệ sinh thái Cosmos, chính xác hơn là ở Cosmos Hub, có chức năng thanh toán phí giao dịch, duy trì bảo mật mạng, làm phần thưởng hoặc bỏ phiếu cho các quyết định quản trị.

Thông tin cơ bản về đồng ATOM coin:

Hợp đồng: 0x8D983cb9388EaC77af0474fA441C4815500Cb7BB

Blockchain: Cosmos

Nguồn cung tối đa: vô hạn

Nguồn cung đang lưu hành: 287,946,695

Cosmos là nền tảng được xây dựng nhằm mục đích liên kết các mạng Blockchain riêng biệt với nhau tạo thành một Internet của Blockchain, có thể mở rộng và tương tác được với nhau theo hình thức phi tập trung.

Cosmos, hay Cosmos Network, là một Blockchain nền tảng với cơ chế đồng thuận Tendermint. Khác với cách suy nghĩ thông thường như Solana, Terra, Binance Smart Chain,… đó là Blockchain nền tảng sẽ có các ứng dụng được xây ở trên, thì Cosmos có thể xem như “Layer 0”, ở trên sẽ là rất nhiều Layer 1.

Tầm nhìn của dự án là “Internet of Blockchains” tạo ra một thế giới mà các Layer 1 liên kết với nhau thông qua cầu nối có tên là IBC (Internet Blockchain Communication).

Atom coin là gì?
Atom coin là gì?

Đặc điểm của ATOM coin

Tên: Cosmos Hub

Ticker: ATOM

Mạng lưới: Cosmos Hub

Cơ chế đồng thuận: PoS

Thuật toán: Byzantine Fault Tolerant consensus của Tendermint

Loại token: Utility Token

Avg. Block time: 6.7s

Tổng nguồn cung: 268.551.866 ATOM

Cung ước tính lưu thông: 210.767.262,76 ATOM

Website: https://cosmos.network/

URL Explorer: https://www.mintscan.io/cosmos

Có thể hiểu Cosmos giúp tạo ra các Blockchain mạnh mẽ và dễ phát triển thông qua thuật toán đồng thuận Tendermint BFT các module có sẵn Cosmos SDK.

Cosmos cho phép các Blockchain khác nhau chuyển giá trị cho nhau thông qua IBC (Interblockchain Communication) và Peg-Zones trong khi vẫn giữ tính riêng tư của từng Blockchain.

Cosmos cũng có phép các ứng dụng phi tập trung dApps có thể mở rộng phục vụ hàng triệu người với các giải pháp mở rộng cả chiều ngang và chiều dọc.

Đặc điểm của ATOM Coin
Đặc điểm của ATOM Coin

Cách kiếm và sở hữu đồng ATOM

Một số cách kiếm và sở hữu ATOM Token :

Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch: Binance, Bibox, Bittrex, Huobi, OKEx,..

Trở thành Validators, Delegators để nhận ATOM Token Rewards.

Một số cách sở hữu ATOM Token
Một số cách sở hữu ATOM Token

Hiện tại thì đồng Cosmos là gì (ATOM) hiện đang nhận được vô số sự quan tâm từ cộng đồng, do đó mà hiện tại đã có rất nhiều các sàn giao dịch lớn đã niêm yết. Việc giao dịch mua bán ATOM chính là một điều cực kỳ đơn giản.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong số những sàn sau để có thể thực hiện mua bán Cosmos (ATOM) như là sàn Houbi, Binance, Hobbit, Poloniex, OKEx, sentayho.com.vn, Bittrex, BitFinex,…Cần lưu ý chọn các sàn giao dịch volume giao dịch lớn nhằm có tính thanh khoản cao hơn.

Một vài nơi giao dịch của ATOM Coin
Một vài nơi giao dịch của ATOM Coin

Qua bài viết ATOM là gì? Thông tin chi tiết về đồng coin ATOM đã được Coin4share cung cấp đầy đủ đến với quý đọc giả. Coin4share mong rất toàn bộ thông tin về đồng tiền Cosmos (ATOM) sẽ hữu ích cho các bạn. Tuy vậy, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không đưa ra lời khuyên đầu tư cho các bạn. Chúc các bạn đầu tư may mắn!

Coin4Share.com là website thông tin tiền kỹ thuật số, tiền ảo, nơi đóng góp nhiều bài viết của cộng đồng đầu tư coin, những bài chia sẻ, nhận định, phân tích tiềm năng của những đồng coin top, coin tiềm năng .v.v. những hướng dẫn thủ thuật trade, đầu tư .v.v. hay những thông tin về những đồng coin mới, trend đầu tư mới trong thị trường..

Xem thêm: Coin giá rẻ tiềm năng tại Coin4Share sẽ giúp các bạn có thêm các thông tin để tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho kế hoạch đầu tư của bản thân.

Liên hệ quảng cáo

Email: coin4share.com@gmail.com

Telegram: @coin4share

Facebook: @coin4share