Ai đó đang sử dụng trò chơi mực của Netflix để bơm mã thông báo với nhiều cờ đỏ

Một mã thông báo được quảng bá là mã thông báo chơi để kiếm tiền có tên trò chơi mực (SQUID) đang thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông chính thống và tiền điện tử, sau khi chứng kiến ​​một đợt tăng giá liên tục và khá bất thường kể từ khi ra mắt vào đầu tuần này. Tuy nhiên, việc xem nhanh trang web của mã thông báo mang lại nhiều dấu hiệu đỏ, trong khi ít nhất một công ty từ danh sách đối tác của họ đã từ chối quan hệ đối tác.

Sau khi phát trực tiếp Binance Chuỗi của PancakeSwap trao đổi phi tập trung (DEX) với mức giá 0,01 USD vào ngày 26 tháng 10, SQUID tại thời điểm viết bài (14:24 UTC) giao dịch ở mức 7,55 USD, tăng hơn 45.000% kể từ khi thành lập.

Trong 24 giờ qua, giá đã tăng 222%, với con số liên tục tăng cao hơn. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, khối lượng giao dịch trong 24 giờ đã vượt qua 9 triệu USD.

Thật không may cho người mua, đã xảy ra sự cố với mã thông báo, dường như được lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình Hàn Quốc Trò chơi câu mực trên Netflix, với một số người dùng báo cáo rằng không thể bán nó trên PancakeSwap.

Không có gì ngạc nhiên khi tình hình có thể trở thành một sự phá vỡ thỏa thuận lớn đối với những người nắm giữ mã thông báo, vì PancakeSwap là thị trường duy nhất mà mã thông báo được giao dịch vào lúc này.

“Chúng tôi đã nhận được nhiều báo cáo rằng người dùng không thể bán mã thông báo này trong PancakeSwap. Vui lòng thận trọng khi giao dịch “, trang web theo dõi tiền điện tử lớn CoinMarketCap cảnh báo người dùng của mình trên trang mã thông báo, đồng thời nói thêm rằng” Dự án này, mặc dù được lấy cảm hứng rõ ràng từ chương trình cùng tên của Netflix, nhưng không có khả năng được liên kết với IP chính thức. “

Trong khi đó, việc không thể bán mã thông báo cũng sẽ giải thích tại sao giá chỉ di chuyển theo một hướng – tăng!

Giá SQUID kể từ khi thành lập:

Ai đó đang sử dụng trò chơi mực của Netflix để bơm mã thông báo với nhiều cờ đỏ
Nguồn: CoinMarketCap

Đánh giá từ trang web của dự án, mã thông báo SQUID và trò chơi liên quan có khả năng là một trò lừa đảo, với các thành viên chính trong nhóm được liệt kê là “CEO”, “CMO” và “CTO” không tìm thấy trực tuyến hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ai đó đang sử dụng trò chơi mực của Netflix để bơm mã thông báo với nhiều cờ đỏ
Nguồn: Ảnh chụp màn hình trang web của mã thông báo

Hơn nữa, trang web của dự án tuyên bố rằng nó có “quan hệ đối tác” với Netflix, Microsoft, CoinGecko, và một số nhãn hiệu nổi tiếng khác, mà không có bằng chứng để chứng minh.

Ai đó đang sử dụng trò chơi mực của Netflix để bơm mã thông báo với nhiều cờ đỏ
Nguồn: Ảnh chụp màn hình trang web của mã thông báo

CoinGecko nói với Cryptonews.com rằng họ không có quan hệ đối tác với dự án này. Chúng tôi cũng đã liên hệ với Netflix để nhận xét.

Theo sách trắng của dự án, mã thông báo mực có “cơ chế chống bán phá giá sáng tạo” được tích hợp trong đó để ngăn giá giảm, với “tín dụng bán” cần thiết để có được để bán mã thông báo.

Và đối với những người thắc mắc tại sao các nhóm thanh khoản khác không được thiết lập để người nắm giữ mã thông báo bán, sách trắng cũng trả lời rằng:

“Chỉ SQUID-BNB trong PancakeSwap mới được hỗ trợ chính thức, có nghĩa là bạn chỉ có thể chọn hoán đổi SQUID lấy BNB trong PancakeSwap. Người dùng thêm bất kỳ cặp thanh khoản nào khác sẽ bị trừng phạt ”.

Mã thông báo SQUID được cho là dựa trên sáu trò chơi trực tuyến, tất cả đều có mục tiêu giành được tiền thưởng.

Đáng chú ý là tất cả các trò chơi trực tuyến đều yêu cầu người chơi phải trả “phí tham gia”. Với giá SQUID hiện tại, những khoản phí này có thể lên đến số tiền khá lớn, với 15.000 SQUID, trị giá hơn 107.000 USD, cần thiết để vào Cấp 6 của trò chơi.

Cryptonews.com đã liên hệ với nhóm đằng sau SQUID qua email để biết thêm thông tin về mã thông báo và những người sáng lập nó.
____
Tìm hiểu thêm:
– Lừa đảo tiền điện tử đã làm rung chuyển châu Á, Phần 1: BitConnect
– Một trò lừa đảo Altcoin khác dạy cho các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm & những người có ảnh hưởng một bài học

– Nhà phát triển ‘Evolved Apes’ của Dự án NFT biến mất với 2,9 triệu USD
– Những trái tim cô đơn châu Á trở thành nạn nhân của Bitcoin, những kẻ lừa đảo Tether