Những điều cần biết về Zen Coin

Horien (Zen) là một dự án về Privacy coin, nó là một blockchain có công nghệ bảo mật cao, mang đến cho người dùng sự an tâm tuyệt đối khi giao dịch tiền điện tử cũng như kiểm soát các tài sản kỹ thuật số. Zen Coin chính là tiền ảo của mạng lưới này, với những tính năng đặc trưng và đang ngày càng được giới đầu tư săn đón. 

Mục lục

Zen Coin là gì?

Nền tảng Zen ra đời lần đầu tiên vào tháng 5/2017. Đây là một hệ thống Blockchain đa chức năng. Nó cho phép người dùng có thể mở rộng hệ sinh thái xung quanh đồng coin ẩn danh của mình.

Zen Coin chính là tiền ảo của hệ thống này. Đồng tiền Zen Coin được sử dụng cho những bên tham gia có được phương tiện trao đổi giá trị. Nó được sử dụng cho hệ thống riêng của nó với các đặc thù cơ bản nhất. 

Nền tảng Horizen với ưu điểm bảo mật hoàn hảo
Nền tảng Horizen với ưu điểm bảo mật hoàn hảo

Ngay từ giai đoạn mới ra mắt, team sáng lập ZEN Coin đã khẳng định hệ sinh thái ZEN không chỉ được sinh ra để phát triển đồng Privacy coin chuyên về thanh toán. Nó còn là một hệ sinh thái hữu ích và đầy tiềm năng để người dùng có thể sử dụng đồng coin privacy vào cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy, ngoài ZEN Coin, team làm dự án đã phát triển hàng loạt ứng dụng khác vào đời sống như ZEN chat, ZEN Store và tất cả đều được đón nhận. 

Một số thông tin cơ bản về ZEN Coin

  • Tên: Zen
  • Blockchain: Horizen 
  • Thời gian giao dịch: 2,5 phút
  • Tổng nguồn cung: 21 triệu ZEN Coin
  • Nguồn cung lưu hành thị trường: 7,410,275 ZEN (Tương đương 35% tổng nguồn cung).
  • Phần thưởng cho mỗi block được đào: 12,5 ZEN

Thống kê về giá và thị trường ZEN Coin

Hiện tại, thứ hạng của ZEN Coin là 132. Vốn hóa thị trường của đồng tiền này là 10.898.521.176.860 VND. Lượng cung lưu hành là 12.275.131 ZEN. Trong khi đó, lượng cung tối đa là 21 triệu. Như vậy, tổng lượng cung lưu hành chiếm đến hơn 50%. Đây là một trong những đồng coin có vốn hóa thị trường cao hiện nay.

ZEN có vốn hóa thị trường cao
ZEN có vốn hóa thị trường cao

Tỷ giá của đồng tiền ảo ZEN Coin hiện tại

So với nhiều đồng coin khác, giá của đồng tiền ảo ZEN Coin khá khiêm tốn. Hiện tại, mức giá của nó là 887.854đ. Khối lượng giao dịch trong ngày đạt hơn 480 triệu đồng. 

Hiện tại, có khá nhiều sàn giao dịch cho phép trao đổi giao dịch ZEN Coin. Các sàn giao dịch tiền ảo lớn đều có hỗ trợ giao dịch đồng tiền này. 

Có nên đầu tư vào ZEN Coin không?

Xác định có nên đầu tư vào ZEN Coin không, chúng ta cần xác định được tương lai của đồng tiền này. Điểm qua nhu cầu mua và bán ZEN Coin thời gian qua:

  • Nhu cầu mua: Những nhà giao dịch cần ZEN Coin để setup Node, cần ZEN để sử dụng các sản phẩm khác trong hệ Horizen tương ứng: ZEN Chat, ZEN Shop, ZEN Story…
  • Nhu cầu bán: Các Node và các Miner khi đào được ZEN Coin. Một số nhu cầu khác chuyển đổi ZEN sang Fiat để duy trì những hoạt động kinh doanh hoặc các quỹ phát triển dự án có liên quan đến Horizen.
Tiềm năng ZEN Coin phụ thuộc vào việc nó có được thị trường chấp nhận không
Tiềm năng ZEN Coin phụ thuộc vào việc nó có được thị trường chấp nhận không

Như vậy, tương lai của ZEN Coin sẽ phụ thuộc vào việc nền tảng này có được cộng đồng chấp nhận hay không. Mặc dù là một nền tảng khá tốt, nhưng vì nó chỉ hoạt động khép kín và giới hạn không gian nên có thể nó sẽ không được đón nhận. Mặt khác, nếu được cộng đồng chấp nhận, giá trị của nó có thể được đẩy mạnh theo thời gian.

Cho đến nay, ZEN Coin đã được chấp nhận làm công cụ tiền tệ để thanh toán cho hơn 100 ngành nghề khác nhau. Nó cũng được chấp nhận ở rất nhiều quốc gia. Tất cả những điều này đều là tín hiệu tích cực cho thấy được tương lai bền vững của đồng cin này. Tuy nhiên, giai đoạn hiện tại, anh em nên cân nhắc nếu đầu tư với số vốn lớn cho nó. 

Toàn bộ những thông tin về ZEN Coin đã được chúng tôi cập nhật chi tiết. Cần thêm các thông tin về đồng tiền ảo này, hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này.