Sushiswap là gì? Tất tần tật về sàn giao dịch này

SushiSwap là một nền tảng với giao thức DeFi cốt lõi. SushiSwap là một nhánh của Uniswap và đang nhanh chóng đang chiếm lĩnh thị trường tiền mã hoá. Vậy SushiSwap là gì, nó được hình thành thế nào và hoạt động ra sau? Bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào giải đáp các thắc mắc trên về SushiSwap.

SushiSwap là gì? Không khó để hiểu rõ hơn về SushiSwap 
SushiSwap là gì? Không khó để hiểu rõ hơn về SushiSwap

Mục lục

Giới thiệu về sàn Sushiswap

SUSHI là một Token ERC-20 chính thức của sàn SushiSwap, Token này được cung cấp thanh khoản trên sàn này với những thông tin cơ bản sau:

 • Tên Token: SUSHI TOKEN
 • Ticker: SUSHI
 • Blockchain: Ethereum
 • Token tiêu chuẩn: Unility
 • Kiểu Token: ERC-20
 • Tổng Supply: 250,000,000 SUSHI
 • Supply hiện tại: 127,244,443 SUSHI

Phân bổ Token SUSHI:

 • Team Dev chiếm 10%
 • Liquidity Mining Phase: 100,000 block đầu tiên trong khoảng 2 tuần. Mức 1000 SUSHI sẽ được phân phối cho người dùng Staking Uniswap LP Token
 • Post-launch: Sau Liquidity Mining Phase, mức 100 SUSHI sẽ được phân phối cho SushiSwap LP token Holders.
SushiSwap có đồng SUSHI là đơn vị giao dịch tiền tệ
SushiSwap có đồng SUSHI là đơn vị giao dịch tiền tệ

Sàn Sushiswap và SUSHI coin được hình thành như thế nào?

Ra mắt thị trường vào cuối năm 2020, đến thời điểm hiện tại SushiSwap và  SUSHI coin đã có một số biến động mạnh mẽ. Cụ thể, vào ngày mở cửa 28/02 SUSHI coin đạt mức 3,40 USD, một con số đáng mơ ước cho các coin khác. Con số này tăng lên đến 53%, nhưng một thời gian sau nó lại giảm nhanh chóng xuống mức 75% chỉ còn giá trị 1,26 USD, thậm chí có thời điểm coin này còn giảm đến mức 0,6966 USD. 

Tính đến ngày 11/9 SUSHI coin lại có bước tăng ngoạn mục lên 11,93 USD, mức tăng trưởng 1.600% so với thời gian giảm trước đó.

Mức dữ liệu cứ lên, xuống liên tục khiến người dùng và các nhà phân tích khá hoang mang về SushiSwap. Thật khó để dự đoán và lường trước được những biến động về giá của coin này trên thị trường.

Thời điểm Chef Nomi bán ra số lượng SUSHI coin, tương đương với khoảng 14 triệu USD, khiến coin này bị rơi vào suy thoái nghiêm trọng. Từ mức giá 4,59 USD SUSHI coin tăng lên tận 5,02 USD, nhưng sau khi xác nhận tin tức này diễn không diễn ra thì giá trị coin tụt xuống không phanh chỉ còn 1,95 USD. 

Từ sự kiện đó, rất nhiều người dùng đã  chịu những tổn thất không nhỏ. Đây có lẽ là loại tiền mã hoá có hiến động mạnh mẽ nhất từ trước tới nay và rất khó để đưa ra một dự đoán chính xác về coin này.

Sushiswap là gì, nó hoạt động như thế nào?

SushiSwap cơ bản bao gồm các Asset Pool, mỗi Pool có chứa 2 loại tài sản, và để xác định giá của 2 loại tài sản này cần một Smart Contract sử dụng tỷ lệ giữa 2 loại tài sản trong Pool.

Khi được phát hành, SushiSwap sẽ tập trung vào các Token Uniswap LP hay còn gọi là Liquidity Pool. Token LP trên Uniswap là Token tiêu chuẩn ERC-20 được cấp khi người dùng gửi tài sản vào các Pool trên Uniswap.

Các Token này có thể trao đổi để lấy các khoản tiền ký gửi và được dùng trong các Protocol DeFi khác hoặc đổi lấy các Token LP tương tự. 

Các LP cũng sẽ nhận được một phần phí giao dịch trong các Pool thông qua các Token LP.

Hiện tại, SushiSwap được xây dựng trên các yếu tố chính sau:

 • SushiSwap Exchange
 • SushiSwap Liquidity Pool
 • Menu SushiSwap (Farm)
 • SushiSwap Sushi Bar.
SushiSwap là gì? Có nên đầu tư vào SUSHI coin hay không?
SushiSwap là gì? Có nên đầu tư vào SUSHI coin hay không?

Có nên đầu tư vào sàn Sushiswap hay không?

SushiSwap là gì, có nên đầu tư vào đây hay không? Là thắc mắc của rất nhiều người. 

Tính đến hiện tại, SushiSwap đã cho người dùng nhận thấy rất nhiều hứa hẹn về tiềm năng đầu tư. Cùng với đội ngũ đầy kinh nghiệm đứng đằng sau dự án, dường như đang nỗ lực hoàn thiện và phát triển nền tảng này ngày càng tuyệt vời hơn.

Sàn giao dịch SushiSwap phát triển như thế nào còn phụ thuộc nhiều vào việc nó có thể nâng cấp và phát triển tính năng đến đâu. Nhiều người dùng đang mong chờ một bứt phá mới từ  SushiSwap để có những trải nghiệm thú vị hơn với sàn này.

Rất khó có thể dự đoán tương lai của SushiSwap sẽ ra sao, cũng như dự đoán giá của SUSHI coin để đầu tư, vì sàn còn khá non trẻ, chưa có nhiều dữ liệu để đánh giá và hơn hết là tỷ lệ biến động giá quá lớn. Những yếu tố trên khiến nhiều người còn lo ngại khi đầu tư vào SushiSwap. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận, mức giá cực đỉnh mà sàn đạt được đã mang lại không ít lợi nhuận cho người dùng. 

Hy vọng những phân tích của bài viết SushiSwap là gì? Có thể hỗ trợ bạn một phần để đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc bạn đầu tư thành công!