So sánh Remitano và Binance P2P: Mua tiền ảo bằng VND

Remitano và Binance có thể nói là 2 sàn giao dịch tiền ảo bằng tiền thật quy mô và uy tín nhất hiện nay được cộng đồng Crypto tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đón nhận và sử dụng nhiều năm liền. Tuy nhiên, thời gian gần đây sau nhiều vụ việc cộng đồng mua bán tiền ảo bị Scam, dính tiền bẩn dẫn đến khóa Bank phải giải quyết tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc .v.v. và cũng từ đó nhiều ý kiến tranh luận sôi nổi về việc sử dụng sàn nào tốt hơn. Hôm nay, Coin4Share sẽ làm một Tips nhỏ để So sánh Remitano và Binance P2P để bạn đọc có thể hình dung nhé.

Mục lục

ĐÔI NÉT VỀ SÀN GIAO DỊCH REMITANO

Remitano là một sàn giao dịch Tiền điện tử theo cơ chế P2P (Mạng ngang hàng hay Peer to Peer), tức là Remitano chỉ là bên thứ ba trung gian để đảm các giao dịch an toàn nhất, còn giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người mua và người bán với nhau. Theo giới thiệu, Remitano là sản phẩm của công ty Babylon Solutions Limited có trụ sở tại nước Cộng Hòa Seychelles (số đăng ký Seychelles Reg. No. 168830).

Cũng theo thông tin chính thức, sàn Remitano hiện tại đang cung cấp dịch vụ ở một số quốc gia chính như Mỹ, Malaysia, Việt Nam, Nigeria, Campodia, Trung Quốc và một số nước phát triển khác. Tuy nhiên khi Check từ SimilarWeb thì lượng truy cập tới Remitano chủ yếu đến từ Việt Nam, lên đến gần 80%. Như vậy, chúng ta có thể thấy Remitano chủ yếu phục vụ các khách hàng ở Việt Nam. Ngoài ra, khi bạn giao dịch trên Remi có thể nhận thấy rằng đội ngũ hỗ trợ của Remitano có hai nhóm người chính đến từ Ấn Độ và Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, Remitano còn ra mắt thêm tính năng rút tiền trực tiếp từ sàn giao dịch về tài khoản Bank, nghĩa là bạn không cần biết người mua là ai, bạn sẽ bán cho sàn và bạn rút tiền từ Bank của sàn về tài khoản của bạn ( trước đây bạn nhận tiền trực tiếp từ Bank của người mua ).

So sánh Remitano và Binance P2P: Mua tiền ảo bằng VND
Sàn giao dịch Remitano

Để tránh khỏi thủ đoạn lừa đảo cũng như tiền bẩn trên Remitano mình khuyến nghị các bạn sử dụng ví VND của Remitano để mọi giao dịch được an toàn hơn. Khi mua coin thì bạn nạp sẵn VND vào ví VND của Remtiano thì lúc bạn mua coin chỉ mất vài click chuột là xong và bắt buộc người bán phải có BTC trong ví Remitano rồi thì giao dịch mới được thực hiện. Và khi bán thì bạn cũng nên nạp sẵn coin vào ví Remitano, không nên chuyển cho người mua từ ví bên ngoài. Trong bài viết hướng dẫn giao dịch trên sàn Remitano của mình thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết và cách sử dụng ví VND rồi, bạn có thể xem lại nhé.

Bonus: Remitano sắp ra mắt đồng coin của sàn, dự kiến sẽ rất HOT, hiện bạn có thể đào Miễn Phí đồng coin này trực tiếp tài sàn thông qua link đăng ký đào coin miễn phí => https://remitano.com/btc/vn/join/181236

BINANCE P2P LÀ GÌ

Binance P2P là một nền tảng giao dịch tiền ảo ngang hàng cho phép bạn mua, bán và giao dịch tiền mã hoá trực tiếp với những người dùng khác. Người dùng có thể duyệt và đặt các điều khoản giao dịch của riêng họ trong quảng cáo. Việc thiết lập quảng cáo trên Binance P2P rất nhanh chóng, đơn giản và linh hoạt, cho phép bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với người bạn giao dịch và cách bạn mua và bán tiền mã hoá. Hãy nhớ rằng, quảng cáo không được thiết lập chính xác sẽ dẫn đến kết quả ngoài mong muốn hoặc thậm chí là không tạo được giao dịch nào. Nếu bạn muốn nhận được kết quả tốt nhất, bạn cần nắm rõ cách tạo và thiết lập quảng cáo cũng như các chiến lược quảng cáo khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên Binance P2P.

Về bản chất, Binance P2P giống như một trung gian mua bán nơi đó người mua sẽ tìm được người bán phù hợp thông qua nền tảng Binance P2P để giao dịch với nhau.

Ví dụ: bạn muốn mua BTC với số tiền 50Tr, bạn tìm được người bán phù hợp khi này bạn bấm mua thì sàn sẽ khóa số BTC tương ứng của người bán, khi bạn chuyển khoản cho người bán xong thì sàn sẽ mở khóa số BTC này thuộc về bạn. Bạn là người chuyển khoản, giữ biên lai chuyển khoản nên người bán nếu cố tình gian lận, bạn chỉ cần úp biên lai lên sàn sẽ tự động mở khóa cho bạn số BTC tương ứng.

Note: bài hướng dẫn đăng ký Binance giảm đên 20% phí giao dịch => https://coin4share.com/dang-ky-tao-tai-khoan-binance-kyc/

TIỀN BẨN LÀ GÌ ?

Trong thời gian gần đây, nhiều vụ việc người Bán bị khóa Bank do dính nghi vấn liên quan đến tiền bẩn, vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta nên hiểu đúng tiền bẩn là gì ?

Tiền bẩn (tiếng Anh: Black Money) là tiền kiếm được thông qua các hoạt động bất hợp pháp theo qui định của quốc gia. Tiền bẩn thường được thu về từ các hoạt động kinh tế ngầm và do đó không bị đánh thuế. Người nhận tiền bẩn phải che giấu chúng, chỉ sử dụng trong kinh tế ngầm hoặc cố gắng tạo cho chúng tính hợp pháp thông qua hoạt động rửa tiền.

Ví dụ cơ bản: anh A mở sàn tiền ảo mục đích lừa đảo, anh ta kiếm được 1 tỷ VND … sau đó anh ta dùng 1 tỷ VND này mua BTC trên những sàn giao dịch … khi vụ việc này bị phanh phui là anh A bị bắt lúc này bằng nghiệp vụ CA sẽ phong tỏa những tài khoản nhận tiền trong 1 tỷ VND này bao gồm nhiều cấp. Ví dụ A mua của B sau đó B chuyển cho C và C chuyển cho …. F thì sẽ phong tỏa gần như hết đến F để phục vụ điều tra cũng như tuy thu.

Thêm một ví dụ: anh B đánh bạc thắng được 100tr và dùng 100tr này đi mua USDT qua cổng P2P, sau này anh B bị bắt và 100tr trở thành tang vật của vụ án, thì những tài khoản đã nhận tiền từ 100tr này sẽ bị phong tỏa và phục vụ điều tra.

SO SÁNH REMITANO VÀ BINANCE P2P

Thật sự để đánh giá sàn nào tốt hơn và an toàn, uy tín hơn thật sự rất khó, nên mình xin đưa ra một số tiêu chí đánh giá bạn đọc nếu cảm thấy phù hợp với sàn nào thì dùng sàn đó nhé:

So sánh Remitano và Binance P2P: Mua tiền ảo bằng VND
So sánh Remitano và Binance P2P trong mua bán tiền ảo OTC

1.1 VỀ SỰ UY TÍN CỦA SÀN

Có thể nói về độ uy tín thì hơn 05 năm hoạt động đã chứng minh cả 2 sàn đều rất tốt … có thể khẳng định đây là 2 nơi mua bán tiền ảo bằng VND uy tín nhất hiện nay.

Nếu cho điểm thì ở tiêu chí uy tín, mình cho cả 2 sàn đạt điểm 9.9/10đ

1.2 VỀ PHÍ GIAO DỊCH

Phí giao dịch mua bán tiền ảo bằng VND ở Remitano khá chát, bạn phải mua cao hơn 1% so với giá hiển thị, ví dụ bạn làm một lệnh mua tiền ảo trị giá 101tr thì thực nhận bạn chỉ được 100tr.

Còn ở Binance P2P là miễn phí đối với người mua và người bán không tạo quảng cáo, chỉ thu phí với thương nhân hoạt động đăng ký với sàn.

Về phí rút nạp tiền ảo thì 2 sàn gần tương đương nhau.

Về rút tiền thì Binance P2P là chuyển khoản trực tiếp nên không tốn phí, Remitano khi bạn rút tiền từ ví VND cũng tốn phí 1%.

Chấm điểm: Remitano 7.5d, Binance P2P 10đ về khoản phí giao dịch.

1.3 SỰ TIỆN LỢI

Nếu bạn mua tiền ảo như Bitcoin, ETH, USDT để Trade trên sàn Binance thì dĩ nhiên bạn nên mua trên P2P Binance để tiện sử dụng và không chịu rủi ro khi chuyển Coin nghẽn mạng, sai địa chỉ giữa các sàn.

Nếu bạn đơn thuần chỉ muốn mua BTC, ETH .v.v. thì bạn mua trên Remitano hay Binance là như nhau.

Binance hỗ trợ hơn 500 đồng tiền ảo khác nhau, Remi thì chỉ khoản 20 đồng thông dụng.

Chấm điểm sự tiện lợi: Remitano 7/10d, Binance 9.9/10đ.

1.4 VỀ NGUY CƠ DÍNH TIỀN BẨN

Nếu bạn mua bán qua Remitano và chọn giao dịch trực tiếp với tài khoản sàn thì độ rủi so sẽ giảm thấp hơn rất nhiều vì sàn sở hữu cực nhiều tài khoản Bank để giao dịch và Bank nạp hay Bank rút là riêng với nhau.

Ví dụ: sàn dùng Bank A-B-C chỉ dùng để nhận và Bank D-E-F chỉ dùng cho việc rút thì nếu Bank A-B-C dính tiền bẩn cũng không ảnh hưởng Bank D-E-F, nếu bạn rút tiền về thì mặc định rút từ Bank D-E-F nên rủi ro giảm rất thấp. Phí 1% cao ở đây dừng như để phục vụ cho rủi ro mà sàn phải chịu.

Còn ở Binance P2P rủi ro là ở khi bạn bán COIN để rút VND về Bank, bản chất của nó là bạn bán COIN cho thương nhân A và thương nhân A sẽ chuyển khoản trực tiếp cho bạn, như vậy nếu thương nhân A bị dính tiền bẩn sẽ ảnh hưởng đến bạn.

Ví dụ: bạn bán BTC cho Thương nhân A, thương nhân A chuyển tiền cho bạn … Một ngày đẹp trời thương nhân A bị dính tiền bẩn, nếu bạn giao dịch trước ngày đó thì không sau, còn nếu giao dịch sau này đó thì có nguy cơ bị liên lụy khá cao.

Giải pháp ở Binance P2P là nên chọn những thương nhân lớn có nhiều Bank để chuyển khoản và giao dịch nhiều lần với số tiền nhỏ ( dưới 300tr ).

Chấm điểm: Remitano 9/10đ, Binance 7.5/10đ.

Trên đây Coin4Share đã chia sẽ cho bạn đọc những điểm đáng chú ý về 02 sàn giao dịch, nếu bạn cảm thấy còn có lý do khác có thể comment bên dưới để chia sẻ cho mọi người nhé.

TẶNG BẠN ĐỌC:

  1. MỞ TÀI KHOẢN BINANCE GIẢM 20% PHÍ GIAO DỊCH => https://accounts.binance.com/vi/register?ref=WE8HSXWU
  2. MỞ TÀI KHOẢN REMITANO ĐÀO COIN MIỄN PHÍ => https://remitano.com/btc/vn/join/181236