Ref Finance Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử REF

Ref Finance là gì hay Ref Coin là gì? – Đây là một trong những cái tên mới mẻ được Amos Zhang của NEAR Protocol tại khu vực Châu Á giới thiệu trong buổi ra mắt trong sự kiện Rainbow Bridge Launching được thực hiện bởi Meetup Online cùng với GFS Blockchain. Dự án này cũng được những nhà đánh giá chuyên môn nhận xét là mang tính tiên phong của NEAR. Dưới đây là một số thông tin cụ thể hơn, mời mọi người cùng theo dõi.

Mục lục

Ref Finance là gì?

Ref Finance là một ứng dụng DeFi được phát triển trên nền tảng NEAR Protocol hay NEAR Blockchain. Mục đích của nó là phát triển nhiều giao thức Defi khác nhau, trong đó sản phẩm đầu tiên của là sàn giao dịch phi tập trung với cơ chế AMM (AMM DEX).

Ref Finance là gì?
Ref Finance là gì?

Trong trường hợp thực hiện soi chiếu sang hệ sinh thái khác, AMM ngoài việc hoạt động mạnh mẽ như một sàn giao dịch phi tập trung thì còn có tác dụng như các nền tảng IDO hay IFO để hỗ trợ các dự án liên quan trong việc phát hành token cũng như kêu gọi nguồn vốn từ cộng đồng. Trong tương lai, nhiều nhà đầu tư tin rằng nền tảng này sẽ chứng minh được giá trị của Ref Finance là gì, Ref coin là gì thông qua việc trở thành IDO Platform chính thức trên NEAR Blockchain.

Điểm nổi bật của Ref coin

Như chúng tôi có đề cập ở trên, Ref coin là dự án có giao thức phi tập trung trên nền tảng NEAR. Cụ thể, một số đặc điểm nổi bật của nó có thể kể đến như sau:

  • Dự án có thể cung cấp khả năng swap token từ các nền tảng khác nhau thông qua các nền tảng mang tính kết nối cao như Rainbow Bridge và Ethereum;
  • Người cùng có thể swap token (được hiểu là việc chuyển đổi các token kỹ thuật số từ Blockchain này sang Blockchain khác) một cách đơn giản với mọi cặp token.
  • Chi phí để tiến hành swap cũng có thể được tùy chỉnh. Chính vì vậy những nhà cung cấp thanh khoản hoàn toàn có thể thực hiện đặt một mức phí giao dịch cao hơn cho các cặp token giao dịch ít thanh khoản hoặc những cặp token có biến động tỷ giá cao trên thị trường hiện tại.
  • Các nhà phát triển có thể nhận được hoa hồng nếu lựa chọn phát triển các ứng dụng trên giao thức phi tập trung AMM của Ref Finance.
Ref finance có thể cung cấp khả năng swap token từ các nền tảng khác nhau thông qua các nền tảng mang tính kết nối cao như Rainbow Bridge và Ethereum
Ref finance có thể cung cấp khả năng swap token từ các nền tảng khác nhau thông qua các nền tảng mang tính kết nối cao như Rainbow Bridge và Ethereum

Thông tin Token Ref Finance (REF)

Bên cạnh giúp mọi người hiểu được Ref Finance là gì Ref Coin là gì thì trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ đề cập đến 1 số thông tin liên quan đến tỷ giá của Ref Token và Ref Sale. Về tỷ giá, mọi người có thể cập nhật giá real-time cũng như xem thông tin chi tiết về token của một dự án một cách dễ dàng bằng cách truy cập vào trang chủ và trang cộng đồng của các dự án hoặc lọc các coin/token theo Market Cap, Volume giao dịch,…

Còn về Ref Sale thì tính đến thời điểm hiện tại nó đã được mở bán trên Skyward được 6 tháng, từ cuối tháng 7 năm vừa rồi. Trong khoảng thời gian, Ref Sale có 2.5% tổng cung được bán và gây quỹ được hơn 2.5 triệu đô. Được biết hiện tại chương trình Token sale đã kết thúc.

Ref Sale đã được mở bán trên Skyward được 6 tháng, từ cuối tháng 7 năm vừa rồi
Ref Sale đã được mở bán trên Skyward được 6 tháng, từ cuối tháng 7 năm vừa rồi

Còn một vấn đề nữa mà các nhà thanh khoản cần phải lưu ý đó chính là REF Token Use Case, có thể hiểu là token quản trị chính của Ref Finance. Nó có một số tác dụng như sau: (1) thực hiện quản trị nền tảng giao thức phi tập trung để phát triển môi trường Protocol và cân nhắc hoa hồng thanh khoản (Liquidity Incentives); (2) tổng kết chi phí giao dịch nền tảng và sử dụng nó, tức là : 0.05% phí giao dịch sẽ được dùng để chia cho REF Holder, hoặc thực hiện các hoạt động khác tùy quyết định của cộng đồng; (3) nỗ lực phát triển hệ sinh thái và giao thức bằng nhiều hình thức khác nhau.

Cách kiếm và sở hữu REF Token

Hiện tại, các nhà giao dịch thanh khoản có thể sở hữu token REF bằng những cách sau:

  • Đầu tư vào token REF bằng cách giao dịch trực tiếp trên sàn giao dịch Ref Finance.
  • Tham gia chương trình Liquidity Mining (tức là một phương pháp khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản cho các loại tài sản có trong dịch vụ của nền tảng trong một khoảng thời gian nào đó) của Ref Finance khi cung cấp thanh khoản cho dự án.

Từ 2 phương án này, nhà giao dịch thanh khoản có thể nhận được phí hoa hồng cũng như đầu tư sinh lời ở các giao dịch trên sàn phi tập trung. Hy vọng bài viết dưới đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ Ref Finance là gì hay Ref Coin là gì. Đừng quên cập nhật trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm: https://coin4share.com/coin-gia-re-tiem-nang/