New Kind of Network (NKN) là gì? Những điều cần biết về NKN Coin

New Kind of Network (NKN) là một blockchain công khai nhằm mục đích sử dụng các động lực kinh tế để thúc đẩy người dùng Internet chia sẻ kết nối mạng và sử dụng băng thông chưa sử dụng. NKN hướng tới mục tiêu trở thành một mạng xây dựng các ứng dụng phi tập trung theo cách tăng cường khả năng truyền tải và kết nối dữ liệu ngang hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về NKN coin là gì và tại sao nên đầu tư vào NKN Coin nhé.

Tìm hiểu NKN coin là gì và có nên đầu tư vào NKN Coin hay không
Tìm hiểu NKN coin là gì và có nên đầu tư vào NKN Coin hay không

Mục lục

New Kind of Network Coin (NKN) là gì? 

New Kind of Network hay NKN coin là gì? Đây là một giao thức nguồn mở dành cho các mạng ngang hàng dựa trên các chuỗi khối công cộng để chia sẻ kết nối internet cũng như băng thông mạng. Nền tảng này được biết là do Stephen Wolfram và Whitfield Diffie thành lập vào tháng 1/2018.

Điều đáng nói là, nền tảng NKN có hơn 100.000 nút đồng thuận đầy đủ, nhiều hơn cả Ethereum và Bitcoin, cả hai đều là các loại tiền tệ cũ và phổ biến hơn trên thị trường. Và tất nhiên, nó đã trở thành mạng lưới blockchain lớn nhất hành tinh liên quan đến các nút đồng thuận đầy đủ.

Nói cách khác, NKN là một chuỗi khối công cộng tập trung vào việc sử dụng các biện pháp khuyến khích kinh tế để thúc đẩy người dùng trên internet sử dụng băng thông chưa sử dụng cũng như chia sẻ các kết nối mạng. 

Thông tin cơ bản về đồng New Kind of Network (NKN) 

Đồng New Kind of Network (NKN) là đồng token được phát hành thông qua hình thức gọi vốn ICO trong mạng lưới Internet phi tập trung. Hiện tại, New Kind of Network (NKN đang chạy trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Những thông tin chi tiết về đồng NKN như sau:

 • Ticker: NKN
 • Contract: 0x5cf04716ba20127f1e2297addcf4b5035000c9eb
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Utility Token
 • Total supply: 700,000,000 NKN
 • Circulating supply: 350,000,000 NKN
 • Max Supply: 1,000,000,000 NKN
Sau khi NKN hoàn thành Mainnet, NKN sẽ chuyển sang chạy trên nền tảng Blockchain của chính họ.
Sau khi NKN hoàn thành Mainnet, NKN sẽ chuyển sang chạy trên nền tảng Blockchain của chính họ.

NKN được dùng để làm gì? 

Mã thông báo NKN được sử dụng để khuyến khích mọi người chia sẻ kết nối mạng của họ và thanh toán cho các dịch vụ trên nền tảng.

Sau khi hoàn thành Mainnet NKN sẽ có thể được dùng trong các mục đích như:

 • Gas Fee: NKN có thể được chấp nhận để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của NKN.
 • Rewards: đồng coin dùng làm phần thưởng cho các thợ mỏ nhằm mục đích đảm bảo độ bảo mật cho mạng lưới.
 • Governance: đồng NKN được sử dụng cho voting node, tạo và thực thi các smart contract trong Blockchain của NKN.

Đào New Kind of Network (NKN) như thế nào? 

NKN thưởng cho các nút theo cách tương tự như hệ thống “khai thác” Bitcoin, trong đó coin được phân phối mỗi khi một nút xác minh giao dịch. NKN chỉ có thể đào sau khi hoàn thành Mainnet.

Phân bổ của đồng NKN
Phân bổ của đồng NKN

Có nên đầu tư New Kind of Network (NKN) không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tiền điện tử đang có xu hướng tăng để mua và nắm giữ, thì đồng NKN là một lựa chọn tốt. 

Nguồn cung NKN đang lưu hành hiện tại là gần 700.000.000 đồng NKN với tổng nguồn cung cấp trọn đời tối đa là khoảng 1.000.000.000 đồng NKN. Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về NKN coin là gì và bây giờ, bạn đã có thể tự mình tìm hiểu xem đầu tư vào NKN có phải là điều bạn nên làm hay không. Với những gì nó mang lại, NKN có thể chứng minh là một khoản đầu tư xứng đáng trong tương lai gần và có thể mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận tốt.

Nhưng có 1 điều mà bạn cần phải hiểu rõ, tiền điện tử là một thị trường biến động mạnh và cực kỳ không chắc chắn. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải hiểu thực tế rằng giống như bất kỳ loại tiền tệ nào khác trên thị trường tiền điện tử, NKN cũng có những rủi ro riêng và bạn chỉ nên đầu tư nếu bạn sẵn sàng chấp nhận những rủi ro đó và chịu bất kỳ tổn thất nào.