Mùa Altcoin là gì? Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin sắp đến ra sao

Mùa Altcoin là gì? Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ phía anh em mới tham gia vào sàn giao dịch điện tử. Đây là khái niệm mà chắc chắn trader nào cũng phải biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mùa Altcoin qua chia sẻ dưới đây.

Mục lục

Mùa Altcoin là gì?

Mùa Altcoin hay Altcoin Season là thuật ngữ dùng để ám chỉ thời điểm mà toàn bộ Altcoin đều ở mức tăng trưởng đáng kinh ngạc và thậm chí cao nhiều lần bitcoin. Dân Crypto trader luôn muốn nắm bắt thời điểm vàng này khi lợi nhuận có thể tăng gấp đôi thậm chí là gấp 10 lần chỉ trong vài tuần.

Mùa Altcoin là gì?
Mùa Altcoin được các anh em trader mong đợi 

Đây còn được biết đến là thời gian lý tưởng để các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Đồng thời là cơ hội để mở rộng vốn đầu tư một cách nhanh chóng giúp mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Dấu hiệu nào nhận biết mùa Altcoin sắp đến ?

Chính đặc điểm trên của mùa Altcoin mà tất cả các nhà đầu tư đều không muốn bỏ lỡ thời điểm vàng này. Tuy mùa Altcoin đến nhanh chóng và có phần bất ngờ tuy nhiên luôn có những dấu hiệu mà nhà đầu tư có thể nhận biết.

Dấu hiệu nào nhận biết mùa Altcoin sắp đến ?
Các dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin đang đến gần

–   Chỉ số thống trị của Bitcoin có xu hướng giảm dần. Đây là chỉ số được tính theo công thức số vốn tiền điện tử Bitcoin chia cho tổng vốn hóa thị trường. Khi chỉ số này giảm xuống có thể thấy rằng các nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển sang mua Altcoin hoặc Altcoin được nhà đầu tư lựa chọn nhiều hơn Bitcoin.

–   Vốn hóa toàn thị trường của tiền điện tử tăng: Nếu chỉ số thống trị Bitcoin ở trên giảm nhưng tổng vốn hóa thị trường không thay đổi thì đây có thể là dấu hiệu giả. Còn nếu vốn hóa tăng nhưng chỉ số Bitcoin không giảm thì đây cũng không phải dấu hiệu mùa Altcoin. Khi xét dấu hiệu mùa Altcoin dựa vào vốn hóa thì cần xem xét cả chỉ số thống trị Bitcoin.

Mùa Altcoin thường kéo dài trong bao lâu?

Chắc hẳn khi biết mùa Altcoin là gì anh em đang rất tò mò không biết thời gian sẽ kéo dài trong bao lâu. Thực tế không có thời gian cố định cho một mùa Altcoin. Theo thống kê cho thấy thông thường một Altcoin Season sẽ dài từ 2-3 tháng. Thời gian dài hơn có thể lên đến 4-5 tháng.

Mùa Altcoin thường kéo dài trong bao lâu?
Mùa Altcoin có thời gian diễn ra không dài

Mùa Altcoin năm 2021 gần đây nhất diễn ra từ tháng 3 – tháng 5. Tại thời điểm tháng 1, đồng SOL coin chỉ có giá dao động từ 5- 6$ tuy nhiên khi vào mùa, SOL coin đã đạt đỉnh lên đến 60$ gấp 10 lần giá trị bình thường.

Nguy cơ của mùa Altcoin là gì?

Nguy cơ của mùa Altcoin là gì? Đây là điều chắc chắn trader cần phải biết nếu không muốn thua lỗ khi tham gia vào cơ hội đầu tư với lợi nhuận cực lớn này. Rất nhiều nhà đầu tư đã quên đi mục đích chính khi tham gia vào sàn tiền điện tử này, cảm thấy thỏa mãn khi mã tăng giá trị nhanh chóng. Tuy nhiên, tiền chưa chốt không phải tiền của mình. Vì thế nhà đầu tư nên biết dừng đúng lúc và chốt đúng thời điểm.

Nguy cơ của mùa Altcoin là gì?
Anh em nên nắm bắt tốt thời cơ để bán token

Vì nhà đầu tư sẽ không biết được đâu là thời điểm kết thúc mùa, đâu là điểm đỉnh. Nếu quá mải mê trader có thể bỏ qua đỉnh và không thể bắt được lợi nhuận lớn nhất.

Làm gì để gia tăng tài sản nhanh nhất trong dịp Altcoin?

Sau khi đã hiểu rõ mùa Altcoin là gì chắc hẳn anh em đang rất phấn khích và muốn nhanh chóng để có thể đu đỉnh token. Altcoin Season hầu như năm nào cũng diễn ra nhưng không phải trader nào cũng có thể mang về lợi nhuận cho mình. Đó là lý do bạn cần bỏ túi ngay bí quyết sau:

Làm gì để gia tăng tài sản nhanh nhất trong dịp Altcoin?
Cách giúp tăng tài sản cho danh mục đầu tư của bạn

–   Xác định chính xác giai đoạn của dòng tiền bản thân trước khi tiến hành vào mua bán các mã token mới.

–   Phân tích các mã token và lịch sử các mùa Altcoin trước để nắm giữ được mã tiềm năng nhất.

–   Cần lập kế hoạch đầu tư rõ ràng: số tiền vốn bỏ ra, lợi nhuận mong muốn, thời điểm mua vào, thời điểm bán ra, lên kế hoạch cắt lỗ và quản trị rủi ro.

Trên đây là giải đáp về mùa Altcoin là gì cũng như các thông tin khác như dấu hiệu nhận biết, thời gian kéo dài, nguy cơ cần tránh và bí quyết để mang về lợi nhuận lớn nhất. Anh em đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức về thị trường tiền ảo