Giá Metaverse, NFT và Mã thông báo Trò chơi Tăng vọt

Giá của các mã thông báo metaverse, không thể thay thế (NFT) và mã thông báo chơi game đã tăng vọt trong vài giờ qua, với các thị trường nổi lên bởi tin tức rằng Facebook là đổi tên chính nó Meta. Gã khổng lồ công nghệ tái khẳng định kế hoạch đổi tên thương hiệu thành một “công ty siêu ngược” – và đã đề cập đến “tiền điện tử” và “NFTs” trong thông tin liên lạc về việc đổi tên.

Một số đồng tiền liên quan đến metaverse đã tăng lên đến 100% + trong 24 giờ qua, với mức tăng trưởng theo số liệu mạnh nhất đến trong vài giờ sau thông báo của gã khổng lồ công nghệ. Vào lúc 07:50 UTC, liên kết sao (STARL) tăng 109%, trong khi phân cấp và (MANA) tăng 39% và hộp cát (SAND) tăng 23%.

Trong thế giới NFT / game, dữ liệu từ Coingecko cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, dẫn đầu thị trường Sky Mavis trò chơi Axie Infinity shards (AXS) coin tăng 11% trong 24 giờ qua. Các đồng tiền khác liên quan đến trò chơi cũng tăng.

Như đã báo cáo trước đó, ngành công nghiệp đã được thông báo về một sự thay đổi tên sắp tới vào tuần trước, trong khi người sáng lập Mark Zuckerberg đã nói về một trục siêu ngược trong vài tháng.

Nhưng cái tên Meta và ngôn ngữ mà Zuckerberg và các đồng nghiệp của anh ấy đang sử dụng để nói về hướng đi mới của công ty đã khiến thị trường tin rằng những khoản tiền lớn sắp đổ theo cách của metaverse.

Trong một “lá thư của người sáng lập”, Zuckerberg viết rằng trục xoay mới sẽ “không chỉ yêu cầu công việc kỹ thuật mới – như hỗ trợ các dự án tiền điện tử và NFT trong cộng đồng – mà còn cả các hình thức quản trị mới”.

Tại sự kiện Connect hàng năm của công ty, công ty nói rằng họ đã khám phá “metaverse có thể cảm thấy như thế nào trong thập kỷ tới”, xem xét các vấn đề bao gồm “kết nối xã hội, giải trí, chơi game, thể dục, công việc, giáo dục và thương mại.”

Nó cũng đưa ra các cam kết chi tiêu, dưới dạng “các công cụ mới để giúp mọi người xây dựng cho metaverse.” Chúng bao gồm Nền tảng hiện diện của công ty, một giải pháp thực tế hỗn hợp cho Nhiệm vụ 2 và “khoản đầu tư 150 triệu USD vào việc học tập nhập vai để đào tạo thế hệ người sáng tạo tiếp theo”.

Công ty đã không đề cập công khai đến vai trò của dự án stablecoin Diễm của mình và ví Novi – hiện đang trong quá trình thử nghiệm – có thể đóng vai trò theo hướng mới, thay vào đó nhấn mạnh cam kết của họ đối với VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường) liên quan các dự án.

Nó gắn nhãn “tầm nhìn về siêu nghịch đảo” không kém gì “người kế nhiệm cho internet di động”, gọi nó là “một tập hợp các không gian kỹ thuật số được kết nối với nhau cho phép bạn làm những điều bạn không thể làm trong thế giới thực.”

Các sản phẩm trong thế giới thực, chẳng hạn như “kính AR hoàn chỉnh đầu tiên của công ty”, Meta thừa nhận, “vẫn còn trong vài năm nữa.”