Decred (DCR) là gì? Cẩm nang cần biết về đồng DCR?

Hiện nay, người chơi Bitcoin phải tham gia các pool để đảm bảo lợi nhuận của mình, dẫn tới quyền lực hầu như nằm trong tay một số pool, kéo theo bản chất phi tập trung không còn được đảm bảo. Một trong những dự án có thể khắc phục điều đó là Decred. Vậy Decred là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Decred là gì?

Decred là một blockchain nền tảng, với những cải tiến về cơ chế đồng thuận PoW đang tồn đọng nhiều bất cập trong blockchain Bitcoin. Những nhà phát triển Decred là những người ủng hộ đồng Bitcoin (BTC) từ thời kỳ đầu. Tuy nhiên họ nhận thấy sự kém hiệu quả trong cách thức hoạt động của Bitcoin, từ đó ý tưởng về Decred bắt đầu xuất hiện.

Decred viết tắt là DCR, là một đồng tiền kỹ thuật số được tạo ra bởi hệ thống proof-of-work và proof-of-stake (PoP/PoS). Đồng tiển ảo Decred sử dụng Cryptocurrency mã nguồn mở, tiến bộ được tạo ra nhằm cân bằng giữa các thợ mỏ PoW và cử tri PoS để tạo ra một ý tưởng mạnh mẽ hơn.

Decred chính thức được phát triển từ tháng 4/2014 bởi một nhà phát triển duy nhất và mở rộng bao gồm các nhà phát triển từ Btcsuite ngay sau đó.

Decred viết tắt là DCR, là một blockchain nền tảng
Decred viết tắt là DCR, là một blockchain nền tảng

Tính năng nổi bật của Decred (DCR)

– Lightning Network: Giống như Bitcoin, Decred đã thực hiện cải tiến Lightning Network. Đây là một phương thức giao dịch off-chain có khả năng làm giảm sự nặng nề của mạng lưới và tăng tốc độ giao dịch.

– Atomic Swaps: Atomic Swaps hay hoán đổi chuỗi chéo cho phép tự do trao đổi các loại tiền điện tử với nhau mà không cần thông qua bên thứ 3 trung gian. Tất cả giao dịch đều được diễn ra một cách an toàn và không thể thay đổi.

– Kết hợp hai cơ chế PoW và PoS: Điểm nổi bật nhất của Decred đó là sự “lai tạo” giữa hai cơ chế PoW và PoS. Điều này có thể hạn chế được điểm yếu riêng của PoW và PoS, giúp thợ đào và các stakeholder đều nhận được phần thưởng.

Điểm nổi bật nhất của Decred đó là sự “lai tạo” giữa hai cơ chế PoW và PoS
Điểm nổi bật nhất của Decred đó là sự “lai tạo” giữa hai cơ chế PoW và PoS

Cách Decred (DCR) hoạt động

Những cách đơn giản để tương tác với Decred:

– Proof-of-Stake Mining: Sử dụng các quỹ để bỏ phiếu cho các vấn đề phát triển mạng lưới quan trọng và xác nhận các giao dịch để thưởng.

– Proof-of-Work Mining: Sử dụng các thuật tính toán nhằm xác nhận hợp lệ các giao dịch trên mạng và tạo ra tín hiệu giảm mới.

– Ví điện tử: Để giao dịch nhận tiền cũng như tham gia khai thác PoS.

 

Tìm hiểu về DCR Coin

DCR Coin là gì?

DCR coin là đồng tiền cơ sở của nền tảng Decred vì vậy nó đóng vai trò chính trong việc duy trì tính bảo mật, ổn định của mạng cũng như tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia mạng.

DCR coin đang hoạt động trên mạng riêng của Decred. DCR coin không được phát hành thông qua hình thức mở bán mà được đưa ra thị trường bởi những người khai thác sớm.

DCR Coin
DCR Coin

Những thông tin cơ bản về DCR Coin

Website: decred.org + proposals.decred.org

Explorer: mainnet.decred.org + explorer.dcrdata.org + stats.decred.org + dcr.tokenview.com + explore.stakey.net

Blockchain: Decred

Max Supply: 21.000.000 DCR

Total Supply: 12.968.428 DCR

Circulating Supply: 12.968.428 DCR

DCR Coin dùng để làm gì?

Bạn có thể sử dụng để thực hiện chức năng thanh toán và chuyển đổi tại các cửa hàng và dịch vụ chấp nhận, hỗ trợ DCR coin.

Với những holder DCR có thể dùng DCR để tham gia quá trình stake, vote trong mạng Decred để được nhận thưởng phần thưởng khối.

Tương tự như đại đa số đồng tiền cơ sở của các blockchain nền tảng khác, DCR được dùng để trả phí cho giao dịch trong mạng Decred.

Những cách sở hữu được DCR Coin

Để có thể sở hữu DCR Coin, bạn có thể thực hiện bằng cách :

– Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch như: Binance, Houbi Global, Bittrex, Gate.io, KuCoin, OKEx, MXC.COM,…

– Staking trong cơ chế PoS để nhận DCR rewards.

– Voting trong mạng lưới Decred để nhận DCR rewards.

– Mining DCR bằng máy đào.

Những cách đào DCR Coin
Những cách đào DCR Coin

Tổng kết

Bài viết này đã đúc kết những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về Decred và đồng DCR coin. Với bài viết này mình mong rằng bạn đọc có thể nắm bắt được phần nào về tiềm năng đầu tư của nó. Hi vọng rằng thời gian bạn bỏ ra để tìm hiểu về DCR coin sẽ không lãng phí.

Coin4Share.com là website thông tin tiền kỹ thuật số, tiền ảo, nơi đóng góp nhiều bài viết của cộng đồng đầu tư coin, những bài chia sẻ, nhận định, phân tích tiềm năng của những đồng coin top, coin tiềm năng .v.v. những hướng dẫn thủ thuật trade, đầu tư .v.v. hay những thông tin về những đồng coin mới, trend đầu tư mới trong thị trường..

Liên hệ quảng cáo

Email: coin4share.com@gmail.com

Telegram: @coin4share

Facebook: @coin4share

Hợp tác nội dung

Mail: coin4share.com@gmail.com