Tìm hiểu lending là gì? Có nên đầu tư lending không?

Với mong muốn truyền tải những thông tin mới nhất và hiểu sâu hơn nữa về các sản phẩm tài chính trên thị trường, hôm nay Coin4share xin chia sẻ đến các bạn tất tần tật thông tin cơ bảo về Lending. Cùng tìm hiểu ngay thôi!

 

Mục lục

Khái niệm cơ bản về Lending

– Lender (Người cho vay): Khi tham gia Lending trong một sàn tiền mã hóa bất kỳ thì họ đóng vai trò là một người có khả năng cho vay.

– Borrower (Người đi vay): Đối tượng đi vay khá đa dạng, họ có thể là các trader, sàn giao dịch… Điểm chung là họ đều có nhu cầu vay tiền từ Lender.

– Các nền tảng trung gian: Nền tảng của bên thứ ba kết nối người vay và người cho vay, đồng thời xử lý các giao dịch này.

– Interest Rate (Lãi suất cho vay): Lãi suất khi tham gia Lending sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là giá trị của tiền mã hóa và chính sách của nền tảng giao dịch. Thông thường, những loại token/coin mới luôn có lãi suất Lending cao hơn so với các đồng tiền ảo có tính ổn định như ETH, BTC…

– Lending Time (Thời hạn cho vay): Khoảng thời gian sẽ được tính ngay từ thời điểm bắt đầu cho vay đến khi Lender nhận lại được cả vốn gốc và tiền lãi. Thời gian cho vay tại các sàn giao dịch là khác nhau, tùy thuộc vào tính chất, quy định của từng sàn.

Lending là gì?
Lending là gì?

Lending Coin là gì?

Lending trong thị trường tiền mã hóa có thể hiểu là nhà đầu tư sẽ sử dụng tiền của mình dưới dạng tài sản mã hóa cho người khác vay trong một thời gian nhất định. Khi tới hạn, người vay phải trả lại cho bạn số tiền gốc kèm theo với số tiền lãi như đã thỏa thuận ban đầu. 

Hình thức Lending này rất phù hợp với các “Hodler”, giúp sinh thêm lợi nhuận trong quá trình nắm giữ coin lâu dài. 

Ưu điểm và nhược điểm của Lending là gì? 

Ưu điểm 

Hình thức Lending trên các nền tảng lending hay sàn giao dịch đều được cung cấp những tùy chọn khác nhau cho từng loại coin/token được cho vay/đi vay và thời hạn cho vay/đi vay, tương thích với mục đích và nhu cầu của người cho vay/ vay.

– Đối với người cho vay: người cho vay có thể sử dụng nguồn coin/token chưa sử dụng đến kiếm thêm coin mà không phải giao dịch mua, bán trên thị trường.

– Đối với người đi vay: người đi vay có thể sử dụng khoản vay để nâng cao lợi nhuận khi bạn có nguồn vốn nhỏ nhưng có thể thực hiện giao dịch margin.

Ưu điểm của Lending
Ưu điểm của Lending

Nhược điểm

Nhược điểm năng nhất của hình thức lending là sự biến động giá của các đồng coin. Đối với người cho vay, nếu đồng coin cho vay mất giá thì số tiền lãi họ nhận không đủ bù đắp số tiền lỗ này.

Bản chất hoạt động của Lending là gì?

Thực hiện Lending trên nền tảng Lending

Các nền tảng Lending phổ biến là BlockFi, ETHLend, NEXO, Dharma, Compound. Các nền tảng này sẽ được chia thành 2 nhóm: CeFi và DeFi. Khi có coin nhàn rỗi, bạn sẽ tham gia vào nền tảng Lending. Sau đó thì tiến hành thực hiện Lending với số coin mong muốn để có thể nhận lãi suất hàng kỳ. Song song với quá trình này chính là những borrowers sẽ tiến hành đăng ký vay mượn, sử dụng tài sản đó và trả gốc + lãi sau khi kết thúc thời hạn vay.

Các nền tảng Lending như nhà trung gian để 2 bên vay và cho vay đạt được mục đích của mình, kiểm soát các giao dịch và nhận về khoản chênh lệch lãi suất vay – cho vay.

Những người vay tiền tại nền tảng Lending chủ yếu đem những coin vay được tích trữ để chờ lên giá, hoặc đem giao dịch tại các sàn giao dịch khác với giá cao hơn. Sau đó mang lợi nhuận chi trả lãi suất và vẫn còn thừa một khoản tiền khác. 

Thực hiện Lending trên sàn giao dịch

Có thể kể đến một vài thương hiệu nổi bật như Bitfinex, Gate.io, Binance, Poloniex… Các nhà đầu tư vay trên sàn giao dịch đa phần đều sử dụng khoản vay để giao dịch margin. Thông qua đòn bẩy từ sàn, họ sẽ có cơ hội gia tăng số vốn, số lợi nhuận. Khoản này vượt xa khỏi khoản vay và họ có thể thanh toán khoản vay rất dễ dàng.

Lending mang lại lợi ích không?

– Chi phí lãi suất thấp

– Được yêu cầu bồi thường 

– Tài trợ tiền điện tử được tăng tốc

– Không có tuân thủ kiểm tra tín dụng bắt buộc

Lợi ích khi Lending
Lợi ích khi Lending

Có nên đầu tư vào Lending không?

Hiện tại, Lending rất dễ thực hiện với tốc độ giao dịch nhanh chóng. Họ không áp đặt bất kỳ điểm số dự nào cho các khoản nợ tài khoản cho vay của nhà đầu tư nên việc đầu tư càng dễ dàng. Chức năng giữ tài sản ở một nơi trong thời gian dài hơn thông qua lợi ích tiền điện tử sẽ mang lại lợi ích cho nhà đầu tư.

Có nên đầu tư vào Lending?
Có nên đầu tư vào Lending?

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu được Lending là gì từ những thông tin được Coin4Share cập nhật ở trên. Bạn có thể lựa chọn những nền tảng Lending uy tín cũng xác định chiến lược giao dịch phù hợp nhất để đưa ra quyết định đầu tư cho bản thân.

Coin4Share.com là website thông tin tiền kỹ thuật số, tiền ảo, nơi đóng góp nhiều bài viết của cộng đồng đầu tư coin, những bài chia sẻ, nhận định, phân tích tiềm năng của những đồng coin top, coin tiềm năng .v.v. những hướng dẫn thủ thuật trade, đầu tư .v.v. hay những thông tin về những đồng coin mới, trend đầu tư mới trong thị trường..

Liên hệ quảng cáo

Email: coin4share.com@gmail.com

Telegram: @coin4share

Facebook: @coin4share

Hợp tác nội dung

Mail: coin4share.com@gmail.com