3 đồng tiền hàng đầu để xem – Tuần 43

Thị trường tiền điện tử đang bùng nổ khi giá của một số đồng tiền và mã thông báo hàng đầu vẫn đang tăng. Tâm lý thị trường tốt nói chung một phần có thể là do quỹ giao dịch trao đổi liên kết với Bitcoin đầu tiên bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào thứ Ba, ngày 19 tháng 10. Một ngày sau đó, Bitcoin, tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đặt giá ATH mới là $ 66,931. Tiền điện tử lớn thứ hai, ETH, cũng đang giao dịch rất gần với giá ATH của nó. Tuy nhiên, ETH đã không thể tăng cao hơn $ 4,362, nơi nó giao dịch vào ngày 12 tháng 5. Tuy nhiên, nó đã đến rất gần với ATH của nó, vì nó chỉ giao dịch thấp hơn 2 đô la so với mức định giá kỷ lục nói trên vào ngày 21 tháng 10. Bạn có thể tưởng tượng rằng hai trong số tiền điện tử lớn nhất giao dịch bằng hoặc gần bằng giá ATH tương ứng của chúng có nghĩa là tổng giá trị thị trường tiền điện tử cũng ở mức ATH của nó. Tổng định giá thị trường tiền điện tử đạt mức định giá ATH mới là 2,70 nghìn tỷ đô la vào ngày 21 tháng 10. Trong khi giá trị đã giảm xuống 2,55 nghìn tỷ đô la vào cuối Tuần 42, thị trường tiền điện tử vẫn nóng và có thể tăng cao hơn bất cứ lúc nào.

3 đồng tiền hàng đầu để xem - Tuần 43

Mục lục

3. Filecoin (FIL)

Filecoin là một mạng lưu trữ tệp phi tập trung dựa trên Hệ thống tệp InterPlanetary (IPFS), một giao thức lưu trữ và chia sẻ tệp ngang hàng được phát hành bởi Protocol Labs vào năm 2015. Dự án đã huy động được số tiền điện tử trị giá 205 triệu đô la trong một ICO năm 2017 và cuối cùng đã ra mắt mainnet rất được mong đợi của nó vào ngày 15 tháng 10 năm 2020. Mã thông báo FIL là tài sản gốc của chuỗi khối Filecoin. FIL được sử dụng để mua không gian lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ mạng Filecoin và cung cấp động cơ kinh tế cho việc cung cấp dung lượng lưu trữ.

Hợp đồng tương lai FIL lãi suất mở cho thấy tâm lý thị trường được cải thiện

Filecoin gần đây đã tổ chức lễ kỷ niệm lần đầu tiên ra mắt mainnet của mạng, diễn ra vào ngày 15 tháng 10 năm 2020. Để giới thiệu những gì đã làm được và để kỷ niệm ngày kỷ niệm, các nhà phát triển Filecoin đã xuất bản một bài đăng trên blog “đánh giá một năm” và các số liệu thống kê về mạng được nêu trong bài đăng khá ấn tượng, ít nhất là. Một năm sau khi ra mắt, mạng này tự hào với tổng công suất lưu trữ mạng là 12 EiB, hơn 3.300 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và hơn 230 tổ chức đang xây dựng trên mạng. Nhưng Filecoin không dừng lại ở đó. Dự án hiện đang cố gắng thu hút người dùng mới thông qua một chương trình giới thiệu đặc biệt được công bố vào ngày 14 tháng 9, chương trình này cung cấp phần thưởng cho những người dùng mang lại thành viên mang tập dữ liệu lớn hơn 90 Terabyte. Ngoài ra, Filecoin gần đây đã tiết lộ mối quan hệ đối tác mới được hình thành với chuỗi khối Flow, tiết lộ rằng Filecoin sẽ phân cấp hơn nữa nền tảng chơi game NFT và blockchain Flow, vì nó đã trở thành nhà cung cấp lưu trữ chính thức. Mặc dù có những diễn biến tích cực nhưng giá FIL lại khá chững lại và không mấy ấn tượng. Mã thông báo hiện đang được đổi chủ ở mức khoảng 64 đô la một mảnh, cao hơn 70% so với giá ATH của FIL. Tuy nhiên, dữ liệu thị trường hợp đồng tương lai của Filecoin cho thấy lãi suất mở hợp đồng tương lai tăng 45% trong tháng 10, điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang bắt đầu nhìn thấy tiềm năng trở lại trong FIL. Ngoài ra, việc phát hành hàng ngày FIL cho các nhà đầu tư ban đầu nắm giữ các thỏa thuận đơn giản cho các mã thông báo tương lai (SAFT) sẽ giảm 23,8% vào ngày 15 tháng 10, để đánh dấu một năm kể từ khi mạng chính ra mắt. Liệu nguồn cung giảm dần, các dấu hiệu tăng cường áp dụng và các mối quan hệ đối tác mới có đủ để mang FIL trở lại trên 100 đô la cho mỗi mã thông báo không?

3 đồng tiền hàng đầu để xem - Tuần 43

2. Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) ban đầu được ra mắt vào năm 2017 dưới dạng mã thông báo ERC-20 được bán thông qua một đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Vào tháng 4 năm 2019, Chuỗi Binance được ra mắt và tất cả các mã thông báo ERC-20 đã được thay thế bằng đồng BNB, trở thành tiền điện tử gốc của chuỗi khối mới. Binance Chain vẫn hoàn toàn tập trung, với việc Binance có toàn quyền kiểm soát việc quản lý khối. Người dùng Binance sử dụng BNB để thanh toán phí giao dịch, rút ​​tiền và niêm yết sẽ được hưởng chiết khấu. Mặc dù đây từng là trường hợp sử dụng duy nhất của BNB, nhưng đồng tiền này giờ đây có tiện ích lớn hơn nhiều khi cho phép người dùng thanh toán phí gas, đặt cọc BNB, cũng như tham gia vào DeFi, nhóm thanh khoản và giao dịch DEX. BNB cũng được sử dụng để xác định tính đủ điều kiện tham gia vào các Dịch vụ trao đổi ban đầu (IEO). Ngoài ra, hệ sinh thái Binance tiếp tục mở rộng, có nghĩa là các sản phẩm và dịch vụ mới thường xuyên được bổ sung. Ví dụ: vào tháng 6, Binance đã ra mắt thị trường NFT của riêng mình.

Các cơ chế đốt BNB mới và mức đốt hàng quý lớn nhất tính theo giá trị đô la áp dụng áp lực giảm phát đáng kể

Như bạn có thể biết, Binance sử dụng 1/5 lợi nhuận hàng quý của mình để mua lại và đốt tiền bản địa (BNB) và sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi 50% nguồn cung BNB vĩnh viễn bị loại bỏ khỏi lưu thông. Vào giữa tháng 10, Binance đã công bố cuộc cạnh tranh thành công của đợt đốt BNB hàng quý thứ 17, tiết lộ rằng đây một lần nữa là đợt đốt BNB lớn nhất trong lịch sử tính theo giá trị đồng đô la. Lần này, sàn giao dịch nổi tiếng đã phá hủy 1.335.888 BNB (trị giá gần 640 triệu đô la), có nghĩa là về mặt định giá đô la, lần đốt BNB thứ 17 đã vượt qua lần đốt BNB thứ 15, trước đó đã giữ kỷ lục, hơn 44 triệu đô la. Hơn nữa, một vài ngày trước, Binance đã đề xuất một Giao thức tiến hóa Binance mới, BEP-95, sẽ giới thiệu cơ chế ghi BNB theo thời gian thực. Khi BEP-95 sẽ được triển khai, Chuỗi thông minh Binance (BSC) sẽ đốt một tỷ lệ cố định của phí gas do người xác nhận thu thập trong mỗi khối. Hãy nhớ rằng kể từ đợt hard fork ở London vào tháng 8, Ethereum, sử dụng một cơ chế ghi phí rất tương tự, thường được gọi là EIP-1559, Giao thức cải tiến Ethereum đã triển khai nó. Trong khi Binance đề xuất rằng tỷ lệ đốt cháy ban đầu được đặt thành 10%, các nhà xác nhận BSC sẽ có thể thay đổi tỷ lệ phí gas đốt trong mỗi khối thông qua một đề xuất cộng đồng và quy trình bỏ phiếu. Số lượng BNB được đốt thông qua cơ chế mới được đề xuất sẽ tương quan trực tiếp với hoạt động trên BSC. Việc triển khai BEP-95 cũng có nghĩa là việc đốt BNB sẽ tiếp tục ngay cả sau khi Binance đốt 50% nguồn cung thông qua các đợt đốt hàng quý. Mức đốt cháy hàng quý cao kỷ lục kết hợp với cơ chế đốt tiền xu theo thời gian thực bổ sung đang áp dụng áp lực giảm phát cho BNB, khiến BNB có nhiều khả năng tăng giá trong thời gian dài.

3 đồng tiền hàng đầu để xem - Tuần 43

1. Solana (SOL)

Solana là một nền tảng blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh được phát triển với trọng tâm là khả năng mở rộng. Do có thông lượng cao nhất là 65.000 giao dịch mỗi giây và phí giao dịch thấp đến mức phi lý (một giao dịch trung bình trên blockchain chỉ có giá 0.00025 đô la), Solana được coi là một trong những đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Ethereum. Hiệu quả blockchain cao như vậy có thể thực hiện được bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần sáng tạo kết hợp với cơ chế đánh dấu thời gian bằng chứng lịch sử (PoH). Bởi vì những lý do này, Solana rất phổ biến trong số các dự án mã thông báo không thể thay thế (NFT) khác nhau và các ứng dụng tài chính phi tập trung thuộc mọi loại. Ngoài ra, dự án còn được hậu thuẫn bởi các nhà đầu tư lớn như Alameda Research, Polychain và Andreessen Horowitz. Với 314 triệu đô la được huy động trong một đợt bán mã thông báo riêng tư vào tháng 6 năm 2021, Solana Labs có đủ tiền để phát triển thêm blockchain Solana.

Sự phong phú của các tin tức tích cực thúc đẩy thị trường Solana, khiến SOL đặt mức giá ATH mới là $ 218

Trong khi giá SOL tăng rất gần với mức ATH trước đó của nó, được thiết lập vào ngày 9 tháng 9, vào cuối tuần, kẻ giết ETH tiềm năng cuối cùng đã vi phạm $ 213 vào thứ Hai, ngày 25 tháng 10. Tại thời điểm viết bài, SOL đang giao dịch rất gần với ATH mới của nó trong tổng số $ 218. Sự gia tăng đã được thúc đẩy bởi tâm lý thị trường nói chung tích cực và một số thông báo tích cực liên quan đến mạng Solana. Chúng tôi đã viết về stablecoin UST của Terra sẽ đến với Solana DeFi thông qua cầu Wormhole trong một bài viết về Top 3 Coin đáng xem gần đây. Đương nhiên, Terra không phải là dự án duy nhất xem xét việc triển khai Solana và một số dự án mới triển khai các mạng chính của họ hàng tháng. Trong số những bổ sung gần đây là Apricot, một giao thức cho vay DeFi thế hệ tiếp theo đầy hứa hẹn hỗ trợ canh tác năng suất đòn bẩy biên chéo, đã ra mắt mạng chính vào ngày 19 tháng 10. Hơn nữa, vào ngày 9 tháng 11, một khách hàng đa quản trị cho hệ sinh thái Solana có tên Squads v0.1 sẽ ra mắt phiên bản beta của nó trên mainnet. Dự án sẽ đơn giản hóa việc quản trị phi tập trung và cho phép mọi dự án hoặc thậm chí người tạo NFT chỉ cần hình thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) với các tính năng triển khai, bỏ phiếu và ngân quỹ đã được tích hợp. Cuối cùng, cộng đồng Solana hiện đang tổ chức Global Solana Hackathon có tên “IGNITION” với hơn 5 triệu đô la SOL sẽ được thưởng cho các nhà phát triển dự án. Dựa trên những diễn biến được liệt kê ở trên, chúng tôi tin rằng đợt phục hồi của SOL còn lâu mới kết thúc và giá ATH được liệt kê trong tiêu đề sẽ sớm, có lẽ là vào thời điểm báo chí, đã trở thành dĩ vãng.