HODL Coin là gì? Các cách tối ưu lợi nhuận dành cho Crypto Holder

Hẳn bạn đã từng nghe qua HODL coin khi tham gia đầu tư vào thị phần tiền điện tử (Crypto). Vậy HODL Coin là gì, tiêu chí chọn Coin để HODL là gì và bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi sử dụng chúng?

Nếu như bạn vừa bước chân vào thị trường Crypto chắc hẳn bạn vẫn còn khá lạ lẫm với thuật ngữ HODL. Hay khi bạn tham gia vào các diễn đàn trên Internet sẽ bắt gặp các cụm từ như: HODL lớn die, nên HODL Coin nào, nên HODL hay xả,… thì chắc chắn bạn sẽ thấy choáng ngợp bởi thuật ngữ này. Để hiểu rõ hơn về chúng cùng những phương pháp tối ưu thuận lợi các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Mục lục

HODL Coin là gì?

Hodl là gì ?
HODL là từ viết sai của từ HOLD

HODL là từ viết sai của từ HOLD là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong thị trường tiền điện tử, nó nhằm để mô tả một chiến lược đầu tư cụ thể. Chiến lược này bảo gồm cả việc các nhà đầu tư mua và giữ tài sản trong một thời gian dài. Đây được xem là một trong những thuật ngữ tiếng lóng mà các nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng.

Lợi ích mà HOLD Coin mang lại

Sau khi đã hiểu Hold Coin là gì, sau đây là những lợi ích mà nó mang lại cho nhà đầu tư:

Lợi ích mà HODL Coin mang lại
HOLD mang đến hiệu quả cho cả thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử
  • Tham gia vào thị trường crypto một cách đơn giản: Bằng cách Hold Coin trong thời gian dài bạn sẽ không còn phải lo lắng về thời điểm nào nên mua và bán thích hợp. Chiến lược đầu tư thụ động này sẽ mang đến hiệu quả cho các nhà đầu tư ở thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử
  • Giảm căng thẳng khi đầu tư: Tuân theo chiến lược Hold bạn sẽ giảm bớt căng thẳng khi tham gia vào thị trường crypto, đồng thời nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi phải xem các biểu đồ.
  • Không phụ thuộc vào xu hướng thị trường: HODL giúp cho nhà đầu tư loại bỏ bớt các rủi ro liên quan đến việc phán đoán sai xu hướng. 

Nên HOLD hay Trade?

Chỉ Trade hay chỉ Hold đều là những chiến lược mang tính rủi ro khá cao nếu như không được thực hiện đúng cách. Hiểu được Hold Coin là gì, bạn sẽ biết nó giúp cho các nhà đầu tư không bị hoảng sợ cắt lỗ khi mà giá Coin có biên động giảm và chốt lời trước khi đạt được mức lợi nhuận mục tiêu. Nhưng nếu tham gia vào bearish có thể trở nên nguy hiểm, giá Coin giảm và sideways ở vùng thấp có thể khiến cho các nhà đầu tư mới nản lòng.

Trade thậm chí còn mang nhiều rủi ro hơn vì đồng Coin tuy đang hoạt động tốt nhưng cũng sẽ có xu hướng thay đổi và điều chỉnh giảm. Vì vậy các Trader sẽ chịu rủi ro mua cao và bán thấp tương tự nhưng những Holder nhưng sẽ thường xuyên hơn.

Khi nào nên Hold?

Trước khi chọn thời gian bán hoặc nắm giữ tiền điện tử bạn cần cân nhắc và nghiên cứu kỹ, bạn có thể tham khảo thời điểm sau:

Khi nào nên Hodl coin ?
Chiến lược Hold thích hợp khi thị trường đang biến động và nhà đầu tư mới
  • Khi nền kinh tế có dấu hiệu suy thoái: Nếu lúc này bạn bán tháo Coin để đổi sang tiền mặt hoặc USD trên đà trượt giá có thể sẽ khiến bạn gặp tình trạng lỗ kép, vì vậy theo các lợi ích của Hold Coin là gì thì lúc này bạn nên áp dụng chiến lược Hold.
  • Thị trường biến động: Khi bạn không nắm rõ thị trường đang có xu hướng tăng hay giảm thì việc Trade sẽ rất nguy hiểm, vì có thể đẩy bạn vào tình trạng mua thì ở đỉnh mà bán lại ở đáy.
  • Khi bạn là người mới hay không phải là nhà đầu tư toàn thời gian: Hold rất phù hợp cho những nhà đầu tư không có nhiều thời gian để phân tích chuyên sâu hay đọc chart.

Tiêu chí để chọn Coin để HOLD

Để biết Coin nào là có tiềm năng nhất thì sẽ phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người như:

  • Phân tích: Mỗi người sẽ có cách phân tích khác nhau nên cùng là một Coin nhưng nó có thể là rác và cũng có thể là hidden gem.
  • Vốn: Những nhà đầu tư có vốn nhiều thường chọn Coin vốn hóa lớn, còn người có vốn ít sẽ chọn Coin vốn hóa nhỏ để có lợi nhuận cao hơn.

Vì vậy không có bất kỳ một quy chuẩn nào để chọn một đồng Coin, nên hãy dựa vào phân tích của chính mình để chọn Coin tiềm năng nhất.

Tóm lại, HODL là tiếng lóng tương đương với từ hold, nó liên quan đến tiền mã hóa và ám chỉ việc nắm giữ những tài sản mã hoá trong một thời gian dài. Hold còn có nghĩa là khuyến khích nhà đầu từ không bán tháo khi mà đồng tiền mã hóa đang tăng giá nhanh hoặc giảm mạnh. Vì vậy hiểu rõ HODL Coin là gì bạn sẽ biết cách đầu tư và sử dụng chiến lược tốt nhất.