Orion Money (ORION) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ORION

Mục lục

Orion Money là gì? 

Orion Money là một ngân hàng stablecoin cross-chain, là nơi có thể tiết kiệm, cho vay và chi tiêu thanh toán bằng stablecoin một cách dễ dàng.

Orion Money gồm có ba sản phẩm chính là Orion Saver, Orion Yield & Insurance, và Orion Pay. Orion Money được xây dựng trên nền tảng Terra, một hệ sinh thái mạnh mẽ về các sản phẩm tiết kiệm.

Orinon Money giải quyết vấn đề gì?

Trong hệ sinh thái của Terra có Anchor Protocol, thông qua giao thức này người dùng có thể gửi đồng stablecoin UST với mức APY lên tới 20%.  Nhưng thị trường stablecoin vốn hoá lên tới 100 tỷ đô vẫn gặp khó khăn khi tiếp cận với Anchor.

Hơn 85% vốn hóa thị trường stablecoin bị chi phối bởi 3 stablecoin hàng đầu trên Ethereum (USDT, USDC, DAI). Đồng ổn định Terra (UST) cũng chỉ chiếm ~ 2% toàn bộ thị trường stablecoin. Ngoài ra, sự mới mẻ của Terra và chi phí hoán đổi ngăn cản nhiều người chuyển đổi stablecoin của họ sang Terra và Anchor.

Do đó, một cổng kết nối các stablecoin này với Anchor  điều đầu tiên mà Orion Money mong muốn giải quyết với Orion Saver. Ngoài ra 2 sản phẩm sắp ra mắt trong tương lai như  Orion Yield giúp người dùng có thể tối ưu hoá lãi suất, an toàn hơn và có thể dùng stable coin chi tiêu một cách dễ dàng trong cuộc sống thực.

Cách Orion Money giải quyết vấn đề như thế nào?

Về cơ bản mô hình hoạt động của Orion Saver được hiểu đơn giản như sau :

 • Người dùng Orion Saver gửi stablecoin trên Ethereum của họ (USDT, USDC, BUSD, DAI) trong Ứng dụng web Orion Saver để bắt đầu kiếm được lợi nhuận từ khoản tiền gửi của họ.
 •  Hợp đồng thông minh của Orion Saver sẽ đặt tiền gửi của họ vào EthAnchor. EthAnchor sẽ trao đổi các stablecoin Ethereum thành Wrapped UST và kết nối các khoản tiền gửi từ chuỗi khối Ethereum vào chuỗi khối Terra trước khi gửi UST vào Giao thức Anchor.
 • Orion Saver sẽ tận dụng cổng EthAnchor và trao đổi Ethereum stablecoin sang Wrapped UST bằng cách sử dụng Curve. Cách này sẽ có những rủi ro của phí gas Ethereum và khả năng trượt tỷ giá trên Curve.
 • Orion Money có kế hoạch giảm phí hoán đổi trong tương lai thông qua việc chia nhỏ các khoản tiền gửi. Orion Money sẽ thiết lập các nhóm thanh khoản của riêng mình cho Wrapped USDT, USDC, BUSD và DAI thành UST.

orion-how-it-work

 • Người dùng Orion Saver có thể gửi yêu cầu rút tiền từ Orion Saver WebApp để rút số tiền ổn định đã ký gửi của họ. Việc rút và trao đổi UST thành stablecoin ưa thích của người dùng sẽ được thực hiện thông qua EthAnchor.

ORION Tokenomics

Key Metrics 

Tên Token Orion Money Token
Kí hiệu ORION
Blockchain Ethereum
Tiêu chuẩn Token ERC20
Contract Updating
Loại token Utility
Tổng cung 1,000,000,000 ORION

Token Allocation

orion-token-allocation Token Sale

 • Seed Sale: 7%-70 triệu token giá 0.025 mở khoá 10% từ tháng thứ 5 TGE ( tổng cộng vesting 15 tháng.
 • Private Farming: 7%-70 triệu token giá 0.035 mở khoá 15% từ tháng thứu 3 TGE
 • IDOs: 3%-30 triệu token giá 0.05 IDO cho cộng đồng Ethereum,Terra và các partners,các điều khoản vesting sẽ khác nhau 6 đến 8 tháng tùy thuộc vào nền tảng

Token Use Case

 • Stake để nhận phí từ giao thức
 • Gửi cùng các stablecoin khác theo % nhất định sẽ tăng lãi suất
 • Governance:  tham gia bỏ phiếu vào các thay đổi của giao thức
 • Nếu người dùng không muốn nhận lãi bằng stablecoin có thể chọn nhận lãi suất bằng token ORION

Cách kiếm / mua token ở đâu?

Updating…

Lưu trữ ở đâu?

Có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet, Metamask, Trust,…

Có nên đầu tư vào Orion Money không?

Orion Money  smart contract đã được audit bởi Solidified và raise được 1,7 triệu đô la từ những quỹ đầu tư thiên thần như Delphi Labs, Hashed, Accomplice, and SkyVision Capital

Orion Money  Team

 • Vol Pigrukh (Linkedin) —Biz Dev, Commercial, and Operations: có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp, đặc biệt là trong các lĩnh vực phát triển kinh doanh, bán hàng, tiếp thị và hoạt động, từng làm việc tại Microsoft và Google
 • Kos Chernysh (Linkedin) — Technology and DevOps: là một nhà phát triển và quản lý DevOps và có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp trong quản lý sản phẩm, phát triển phần mềm và các nhóm kỹ thuật mở rộng quy mô.Vol và Kos trước đây đã cùng nhau thành lập một công ty khởi nghiệp phân tích thương mại điện tử Profitero và phát triển nó thành một công ty 300 nhân viên, với $ 20 triệu ARR và hơn 150 khách hàng lớn với các thương hiệu như Amazon, Google, Coca-Cola, General Mills, Unilever, và P&G
 • Sam I Am — Ecosystem and Community Development: Đồng sáng lập – là một nhà đầu tư vào tiền điện tử từ năm 2014 và là một nhà đầu tư rất sớm vào Terra. Sam đã giúp thành lập kênh Terra Telegram chính thức và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng Terra.

Advisors

Investors 

orion-investors

Partners

orion-partners

Đối thủ cạnh tranh 

Curve Finance

Market Opportunity

Với mức lãi suất cung cấp tương đối cao với stable coin ( ~20%) và thị trường tiết kiệm stablecoin rộng lớn chưa được khai thác tối đa sẽ là một cơ hội lớn mở ra cho Orion Money.

Roadmap

 • Tháng 6 – Tháng 9 năm 2021 :Orion Saver Ethereum-Phát triển và thiết lập Orion Saver làm điểm đến tiết kiệm stablecoin hàng đầu trên Ethereum.
 • Q4, 2021: Orion Saver Terra và Orion Saver BSC: Khởi chạy Orion Saver trên Polygon, Terra và BSC.
 • Q1-Q2, 2022: Orion Yield & Insurance
 • Q2-Q3, 2022 : Orion Pay

Bonus bạn đọc: nếu bạn đầu tư tiền ảo mà chưa có tài khoản sàn Binance thì có thể đăng ký 01 tài khoản qua kênh mình để ủng hội mình nhé, link đăng ký => https://accounts.binance.com/vi/register?ref=XSR89DGC

Lưu ý: bạn sẽ được hoàn 20% phí giao dịch khi đăng ký qua link trên nhé, đây là mức hoàn tối đa hiện nay. Nếu dùng kèm thêm BNB làm phí trade thì được giảm thêm 25% nữa, tổng cộng giảm 20% & 25% nhé.