Coin NFT là gì? Các coin NFT tiềm năng x10 tài khoản

Cụm từ coin NFT đã trở thành chủ đề bàn luận của nhiều hội nhóm công nghệ và xuất hiện tràn ngập trên Internet. Dựa vào nền tảng công nghệ blockchain mọi thứ từ thẻ cầu thủ bóng rổ, vật phẩm game, tranh, nhạc cho tới thông báo tweet đều có thể được giao dịch dưới dạng NFT trên các trang đấu giá online.

Bạn đang băn khoăn không biết làm sao mua bán NFT nhanh chóng, ứng dụng, top coin tốt như thế nào? Thì hãy đọc ngay bài viết sau để có thêm thông tin cũng như đưa ra các quyết định sáng suốt nhé!

Mục lục

Coin NFT là gì?

NFT viết đầy đủ chính là Non-Fungible Token nghĩa là token không thể thay thế, là một tiện ích được mã hóa và lưu trữ trên blockchain để đại diện cho một tài sản độc nhất.

Coin NFT là gì?
Coin NFT xu hướng mới của tương lai

NFT có thể tồn tại dưới bất kỳ tài sản điện tử nào như sản phẩm, coin, vật phẩm game,… và chúng sẽ không thể hoán đổi cho bất kỳ tài sản điện tử nào khác. Token NFT được tạo ra và được sử dụng trên nhiều nền tảng Blockchain khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là Ethereum.

NFT sở hữu tính đảm bảo quyền sở hữu tài sản, tính an toàn và dễ dàng sang nhượng. Nói cách khác, dựa vào Công nghệ Blockchain thì mọi loại tài sản đều có thể được đại diện mua và bán dưới dạng NFT độc nhất trên sàn giao dịch điện tử. Và chính vì thế mà hàng triệu người sẵn sàng bỏ ra số tiền khủng để mua token NFT để đại diện cho tài sản của mình và từ đó cơn sốt NFT đã hình thành.

Tại sao Coin NFT lại bùng nổ sau năm 2021

Trong năm qua, doanh số NFT đã trở nên bùng nổ nhưng lý do tại sao mọi người lại đột nhiên yêu thích chúng vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng. Trên thực tế, ý tưởng đằng sau các mã thông báo không thể thay thế rất đơn giản.

Tại sao Coin NFT lại bùng nổ sau năm 2021
Sự bùng nổ của NFT đã tạo nhiều cơ hội cho người biết nắm bắt

Nó có thể tương tự như thẻ giao dịch hoặc bóng chày có chữ ký. Đó là một mặt hàng khác đối với mọi mặt hàng.Tuy nhiên, không giống với các bộ sưu tập truyền thống, chúng duy nhất chỉ có thể xác minh thông qua một mã nhận dạng duy nhất trên blockchain.

Theo đó, có một số lý do chính khiến NFTs trở nên thành công và bùng nổ trong năm qua là:

  • Đây là một thị trường tốt hơn dành cho người sáng tạo 
  • Thị trường này phân tán so với thị trường tập trung
  • Hệ thống phân tán không cần kiểm soát tập trung
  • Khả năng quản lý dữ liệu của bạn trong chuỗi khối một cách tự động
  • Giúp thay đổi hành vi mua bán, sở hữu, lưu trữ của người tiêu dùng.

Những tính chất nổi bật của riêng Token NFT

Tính khan hiếm không thể bị phân chia

Các loại tiền mã hóa như Ethereun hay Bitcoin đều có thể dễ dàng bị chia nhỏ và thực hiện giao dịch với dạng phân số. Tuy nhiên, với NFT lại không thể như vậy vì NFT là một loại tài sản nguyên vẹn nên không thể bị tách rời, phân chia hay chia tách dưới bất kỳ hình thức nào.

Ví dụ: Với 1 Bitcoin bạn có thể chia thành những phần nhỏ hơn như 0,1 hay 0.01 nhưng với NFT thì bạn không thể phân chia theo điều đó.

Không thể bị làm giả hay phá vỡ

Tương tự như các loại Token tiêu chuẩn khác thì NFT đảm bảo quyền sở hữu tài sản cực kỳ cao ( với việc cho phép truy xuất nguồn gốc ) nên dễ dàng chuyển nhượng và lừa đảo.

Tất cả các dữ liệu NFT trên Blockchain đều thông qua hợp đồng thông minh Smart Contract, Các vật phẩm trong game không thể dễ dàng bị sao chép hàng loạt hoặc bị xóa bỏ nếu nhà sản xuất của sản phẩm đó tuyển bố phá sản hay đóng cửa.

Những tính chất nổi bật của riêng của Coin NFT
Những tính chất của NFT là những điểm nổi bật không thể tìm được ở nơi khác

Nhưng với NFT không thể bị phá vỡ chính là khi có thể đảm bảo các sản phẩm đó là độc nhất và tồn tại đơn lẻ khi không thuộc về ai hay tổ chức nào.

Ví dụ: Bạn có thể được phép mua bài hát âm nhạc trên nền tảng iTunes nhưng không thể sở hữu bản nhạc đó mà chỉ  có thể mua giấy phép để nghe nhạc.

Có thể xác minh nguồn gốc dễ dàng

Những tác phẩm NFT được mua bán trên sàn đều là những bản gốc nên sẽ không có bản sao thứ 3. Thông qua hình thức lưu trữ trên Blockchain nên các cá nhân có thể dễ dàng truy xuất ngược lại để tìm kiếm nguồn gốc của người tạo ra tác phẩm.

Việc truy xuất dễ dàng giúp cho dễ dàng và trung thực hơn mà không cần phải qua bên thứ 3 như ở ngoài đời thực.

NFT mang lại ứng dụng như thế nào ?

Nhờ các đặc tính trên mà NFT được ứng dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất là với các lĩnh vực như: sưu tầm, vật phẩm trong trò chơi, các tác phẩm kỹ thuật số được rao bán trên NFT, hay các NFT thể thao.

Đối với nghệ thuật:

Mọi người có thể mua một bức tranh và chuyển bức tranh đó thành tệp số để tải về và gắn nó với token trên nền tảng Blockchain, nhằm đánh dấu quyền sở hữu của riêng mình. Điều nay thật sự rất tuyệt vời đối với lĩnh vực nghệ thuật khi vấn đề về bảo vệ bảo quyền luôn là vấn đề gây nhức nhối.

Coin NFT mang lại ứng dụng như thế nào ?
Lĩnh vực nghệ thuật tích hợp NFT sẽ là xu hướng mới trong thời đại mới

Một ví dụ cụ thể như: Tác phẩm NFT với tên Everday: The First 5000 days của nghệ sĩ Beeple đã được bán dưới dạng NFT với giá 69,3 triệu đô ( tầm 1600 tỷ đồng ).

Lĩnh vực Gaming:

NFT khi được áp dụng trong gaming sẽ giúp người chơi thực sự sở hữu các vật phẩm, nhân vật trong game để từ đó giúp việc mua bán trong game ít gặp rủi ro hơn.

Điều này đã cho thấy được sự khác biệt rõ rệt với các loại game truyền thống khi các sản phẩm hay nhân vật muốn có thì cần phải nạp tiền để mua được chúng. Nhưng dù cho bạn đã bỏ tiền ra mua thì quyền sở hữu thực tế của các sản phẩm hay nhân vật đó vẫn thuộc về nhà phát hành game. Khi tài khoản bị hack hay game đóng cửa có nghĩa bạn sẽ mất hết tất cả trên đó.

Coin NFT mang lại ứng dụng như thế nào ?
Trải nghiệm game NFT sẽ tạo được sự công bằng, trải nghiệm thú vị cho người chơi

Nhưng với NFT thì vật phẩm của bạn sẽ được gắn với một mã dữ liệu riêng. Nên bạn có thể dễ dàng trao đổi nó với bất kỳ ai sở hữu đồng tiền với nền tảng blockchain. Và các hoạt động của vật phẩm sẽ được ghi dấu và lưu trữ lại trên Blockchain nên không ai có thể tác động và lưu trữ vật phẩm của bạn được.

Số hóa các loại tài sản thật:

Trong tương lai, NFT có thể sẽ được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác trong đời sống của chúng ta, như việc mã hóa các loại tài sản và khả năng số hóa tất cả quyền sở hữu trí tuệ. Số hóa tài sản thật như đất đai, vật phẩm lên blockchain để sở hữu dưới dạng NFT.

Cách mua token/coin nền tảng NFT

Nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình Token NFT riêng để sưu tập  hay để kiếm lợi nhuận từ đó, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để nắm bắt cơ hội nhé:

1. Mở ví điện tử

Đầu tiên để có thể giao dịch hay lưu trữ thì bạn cần có cho mình một nơi cất giữ các đồng NFT. Bạn có thể mua NFT token qua các đồng coin của sàn như Binance, Coinbase để từ đó đổi ra và mua các đồng token NFT. Sau đó, cất giữ vào các ví điện tử như ( Trust Wallet, Nano Ledger,… )

Lưu ý: Các sàn có các mức phí khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ mức phí để khi giao dịch không phải trả mức phí quá nhiều.

2. Mua NFT trên các sàn uy tín và an toàn

Sau khi ví điện tử đã được thiết lâp thì bước sau đó bạn cần phải biết những trang bán các coin thuộc NFT uy tín và phổ biến để mua. Một số sàn có thể kể đến như:

  • Binance ( mua NFT token )
  • OpenSea.io ( nơi mua các tác phẩm NFT )
  • Rarible ( nơi mua các tác phẩm NFT )
  • Foundation ( nơi mua các tác phẩm NFT )

Các coin NFT tiềm năng tăng lợi nhuận trăm lần

THETA

THETA Network là một mạng lưới chuyên phân phối các video được xây dựng trên nền tảng Blockchain. Đồng Coin THETA cho phép người sử dụng có thể xem đồng thời những nội dung video, cùng nhiều cơ hội kiếm phần thưởng mã thông báo khi chia sẻ video đến những người dùng khác cũng đang xem nội dung tương tự.

Coin NFT - THETA
Coin THETA

Chiliz – CHZ

Chiliz được xem là những coin NFT tiềm năng khi đã tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain vào ngành công nghiệp thể thao. Đội ngũ của Chiliz đã xây dựng và phát triển một nền tảng mang trên Socios.com nhằm hỗ trợ cho người dùng sở hữu có quyền bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hay môn thể thao mình yêu thích.

Coin Chiliz- CHZ
Dự án Chiliz- CHZ

Decentraland – MANA

MANA Token của dự án Decentraland – cung cấp nền tảng thực tế ảo hỗ trợ bởi Ethereum. Trong thế giới ảo này, người chơi có thể mua sắm, giải trí, xây dựng những mảnh đất mà bạn có thể buôn bán và chuyển đổi chúng thành tiền thật.

Đây là nền tảng kỹ thuật số đầu tiên cho phép người dùng hoàn toàn có quyền sở hữu và điều khiển hoạt động. Bạn có thể điều khiển nhân vật tham quan các vùng đất mới, chơi những trò chơi giải trí, tham gia các sự kiện âm nhạc của các ca sĩ nổi tiếng, những buổi triển lãm thời trang của những nhãn hàng nổi tiếng trên Decentraland.

CoinNFT - MANA
Coin MANA

AXS

Axie Infinity là trò chơi điện tử mà ở đó người chơi sẽ thu thập, nuôi, chiến đấu, nhân giống, mua bán các nhân vật trong game bằng việc trao đổi token AXS. Về cách chơi thì Axie Infinity khá giống trò chơi từng Hot trước đó là Pokemon Go.

Đặc biệt ở chỗ là các người chơi có quyền biểu quyết và xây dựng đường hướng phát triển của Axie Infinity. Đây là điểm hoàn toàn mới so với những trò chơi được phát hành truyền thống.

Coin NFT - AXS
Coin AXS

Flow

Flow là nền tảng blockchain với mục tiêu giúp người dùng xây dựng lên các ứng dụng (app), game, các tài sản kỹ thuật số khác. Nền tảng đã giải quyết được vấn đề thường gặp như phí giao dịch cao, nghẽn mạng,..trên Ethereum. Nên các ứng dụng khi được xây dựng trên nền tảng Flow có thể hoạt động mạnh, trơn tru và hiệu quả hơn.

Coin NFT Flow
Coin Flow

Ultra

Coin NFT - Ultra
Dự án Ultra

Ultra là nền tảng với tham vọng sẽ phá vỡ ngành công nghiệp trò chơi trị giá 140 tỷ USD bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, cho phép bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và phân phối trò chơi, hoặc dịch vụ giao dịch hàng hóa ảo của Ultra. Ultra được sinh ra để tạo thách thức với sự độc quyền hiện tại của các công ty lớn trong ngành là Steam, Google và Apple. Nhằm mở ra những cơ hội mới và giá trị mới cho tất cả các bên tham gia. 

The Sanbox (Sand)

Tiếp theo là The Sandbox với nền tảng phát triển NFT trò chơi trực tuyến. Ngoài ra, The Sandbox là một Metaverse dựa trên ETH. Sandbox là một nền tảng trò chơi NFT phi tập trung cho phép bạn tạo, sở hữu, chia sẻ và kiếm tiền từ trò chơi của nền tảng.

Coin NFT - Sand
Dự án The Sanbox ( Sand )

Hơn thế nữa, The Sandbox cung cấp một cổng tùy chỉnh thậm chí cho phép bạn trải nghiệm hàng loạt chuỗi khối Ethereum bằng cách sử dụng mã thông báo gốc SAND của nó.

Người chơi có thể sử dụng Hộp cát để xây dựng các kiểu tài sản kỹ thuật số NFT khác nhau và tải chúng lên một số thị trường NFT khác. Ngược lại, trò chơi Sandbox còn được gọi là thế giới mở hoặc trò chơi chuyển vùng trong tác phẩm nghệ thuật ảo.

Enjin Coin (EnJ)

Enjin Network là một nền tảng trò chơi xã hội mà trên đó người dùng có thể tạo trang web, có thể trò chuyện và lưu trữ vật phẩm trên cửa hàng ảo. Mạng đang đóng một vai trò to lớn trong việc kết nối người dùng, đặc biệt là trong bối cảnh xã hội xa cách như hiện nay.

Coin NFT - EnJ
Enjin Coin (EnJ)

Nền tảng Enjin cho phép bạn tạo và quản lý các trò chơi blockchain một cách trơn tru bằng cách xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng blockchain của riêng bạn. Tính năng này rất hữu ích để xây dựng một trò chơi được tùy chỉnh cao theo lĩnh vực bạn quan tâm.

Ngoài ra, ENJ giúp các nhà phát triển trò chơi sử dụng tài sản kỹ thuật số được mã hóa và họ có thể xây dựng chiến lược kiếm tiền.

Gala

Coin NFT - GALA
Dự án GALA

GALA Coin được ra mắt vào tháng 9 năm 2020 với mức giá khiêm tốn là $ 0,00155043. Đồng tiền này đã tăng vọt + 184.334,2% kể từ đó cho đến ngày hôm nay, khiến các nhà đầu tư ban đầu ngồi trên đống lợi nhuận. Đợt tăng giá của GALA từ năm 2020 đến năm 2021 vẫn là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trên thị trường tiền điện tử. Token này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,48 đô la vào ngày 21 tháng 11 năm 2021 và giảm -21,5% so với ATH của nó. 

Công nghệ trò chơi đã trở thành một nhân tố quan trọng trong phân khúc tiền điện tử và NFT. Ngoài ra, một số người có ảnh hưởng đã quảng bá công nghệ trò chơi khiến nó tiếp cận với số đông những người mới tiếp cận lĩnh vực tiền điện tử.

Liên hệ quảng cáo

Email: coin4share.com@gmail.com

Telegram: @coin4share

Facebook: @coin4share

Hợp tác nội dung

Mail: coin4share.com@gmail.com