Coin NFT là gì? Top coin NFT tiềm năng đáng đầu tư

Cụm từ NFT đã trở thành chủ đề bàn luận của nhiều hội nhóm công nghệ và xuất hiện tràn ngập trên Internet. Dựa trên nền tảng công nghệ blockchain, mọi thứ từ thẻ cầu thủ bóng rổ, vật phẩm game, tranh, nhạc cho tới tweet đều có thể được giao dịch dưới dạng NFT trên các trang đấu giá online. Bạn đang băn khoăn không biết mua bán NFT như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết sau để có quyết định sáng suốt nhé!

Coin nft là gì?

NFT chính là viết tắt của chữ Non-Fungible Token, nghĩa là token không thể thay thế, là một tiện ích mã hóa được lưu trữ trên blockchain để đại diện cho một tài sản độc nhất.

NFT là đơn vị dữ liệu mã hóa, đại diện cho một tài sản điện tử độc nhất được lưu trữ trên Blockchain. NFT có thể tồn tại dưới bất kỳ tài sản điện tử nào như coin, vật phẩm game,… và chúng sẽ không thể nào hoán đổi cho bất kỳ tài sản điện tử khác. Token NFT được tạo ra và sử dụng trên nhiều nền tảng Blockchain khác nhau nhưng chủ yếu nhất vẫn là Ethereum.

NFT sở hữu tính đảm bảo quyền sở hữu tài sản, tính an toàn và dễ dàng chuyển nhượng. Nói cách khác, dựa vào Công nghệ Blockchain, mọi loại tài sản đều có thể được đại diện và mua, bán dưới dạng NFT độc nhất trên sàn giao dịch điện tử. Và chính vì vậy mà hàng triệu người sẵn sàng chi tiền để mua token NFT để đại diện cho tài sản của mình và từ đó đã tạo nên cơn sốt NFT.

Coin NFT
Coin NFT

Cách mua token/coin NFT

Tương tự như các đồng tiền điện tử, đa phần các dự án NFT uy tín đều được bán trên những sàn giao dịch lớn như Binance hoặc các thị trường phi tập trung khác quy mô nhỏ hơn. Điều bạn cần làm là tạo một tài khoản rồi sau đó gửi tiền vào để mua, bạn nên chọn những sàn lớn để có thể sử dụng đồng tiền VND để gửi vào mua.

Các coin NFT phổ biến hiện nay

THETA

THETA Network được xem là một mạng lưới chuyên phân phối video được xây dựng trên nền tảng Blockchain. Đồng Coin THETA cho phép người dùng có thể xem đồng thời các nội dung video cùng nhiều cơ hội kiếm phần thưởng mã thông báo khi chuyển tiếp video đến những người dùng khác cũng đang xem nội dung tương tự.

Coin THETA
Coin THETA

Chiliz – CHZ

Chiliz được xem là nền tảng tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain vào ngành công nghiệp thể thao. Đội ngũ phát triển của Chiliz đã xây dựng và phát triển một nền tảng mang trên Socios.com nhằm hỗ trợ người dùng có thể sở hữu Cryptocurrency vừa có quyền bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hay môn thể thao mình yêu thích.

Coin Chiliz- CHZ
Coin Chiliz- CHZ

Decentraland – MANA

MANA Token được biết đến khi nằm trong nền tảng Decentraland – dự án cung cấp nền tảng thực tế ảo hỗ trợ bởi Ethereum. Trong thế giới ảo này, người chơi có thể mua những mảnh đất mà sau này bạn có thể di chuyển, xây dựng và kiếm tiền trên đó mà không giới hạn bất kỳ những gì bạn có thể làm. Đây là nền tảng kỹ thuật số đầu tiên mà người dùng hoàn toàn có quyền sở hữu và điều khiển hoạt động. Thay vì bạn chơi trên màn hình hai chiều, nền tảng này cho phép bạn tham gia vào một thế giới ba chiều ổn định, tiềm năng.

Coin MANA
Coin MANA

AXS

Axie Infinity là trò chơi điện tử chiến đấu, trong đó người chơi sẽ thu thập, nuôi, chiến đấu, nhân giống, mua bán các nhân vật trong game nhờ vời token AXS. Về cách chơi, Axie Infinity khá tương tự trò Pokemon Go. Những người chơi có quyền biểu quyết, xây dựng phương hướng phát triển của Axie Infinity. Đây là điểm hoàn toàn mới, khác biệt với các trò chơi game được phát hành theo cách truyền thống. 

Coin AXS
Coin AXS

Flow

Flow là nền tảng blockchain giúp người dùng xây dựng các ứng dụng (app), game, các tài sản kỹ thuật số khác. Nền tảng này giải quyết được vấn đề về phí giao dịch cao, nghẽn mạng,..trên Ethereum, nên các ứng dụng xây dựng trên nền tảng Flow có thể hoạt động mạnh và hiệu quả hơn.

Coin Flow
Coin Flow

Ultra

Ultra là nền tảng được định vị để phá vỡ ngành công nghiệp trò chơi trị giá 140 tỷ USD bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để cho phép bất kỳ ai xây dựng và phân phối trò chơi, hoặc dịch vụ giao dịch hàng hóa ảo của riêng họ. Ultra thách thức sự độc quyền hiện tại của các công ty lớn trong ngành là Steam, Google và Apple, mở ra những cơ hội mới và tạo ra giá trị cho tất cả các bên tham gia. 

Coin4Share.com là website thông tin tiền kỹ thuật số, tiền ảo, nơi đóng góp nhiều bài viết của cộng đồng đầu tư coin, những bài chia sẻ, nhận định, phân tích tiềm năng của những đồng coin top, coin tiềm năng .v.v. những hướng dẫn thủ thuật trade, đầu tư .v.v. hay những thông tin về những đồng coin mới, trend đầu tư mới trong thị trường..

Liên hệ quảng cáo

Email: coin4share.com@gmail.com

Telegram: @coin4share

Facebook: @coin4share

Hợp tác nội dung

Mail: coin4share.com@gmail.com