Hướng dẫn thêm bsc vào metamask vô cùng đơn giản

Cùng tìm hiểu những thông tin tổng quan về MetaMask và Binance Smart Chain cũng như cách thêm bsc vào Metamask vô cùng đơn giản tại bài viết này nhé. 

Mục lục

Tổng quan về MetaMask và Binance Smart Chain

MetaMask là một ví tiền điện tử hoạt động trên mạng lưới Ethereum. Ứng dụng này đồng thời giống như một “ví tiền nhỏ gọn” để lưu trữ token ERC-20 cho phép người dùng truy cập các dịch vụ, bao gồm cả dApp trong không gian tài chính phi tập trung.

Hiện nay ví Metamask có thể tích hợp rất nhiều blockchain khác nhau và bao gồm phiên bản dành cho Mobile đồng thời được sử dụng như tiện ích mở rộng trên các trình duyệt Chrome, FireFox, Opera, Brave và Edge. Mang nhiều tính năng bảo mật an toàn bằng Private Key nên Metamask nghiễm nhiên trở thành ví phi tập trung được yêu thích nhất cùng số lượng người dùng khủng lên đến con số 21 triệu người cho đến thời điểm hiện tại.

Giải thích thuật ngữ MetaMask
Giải thích thuật ngữ MetaMask

Binance Smart Chain viết tắt là BSC được hiểu là một blockchain tiên tiến được cải tiến hơn nhiều so với phiên bản Binance Chain gốc. Nhưng BSC là một nền tảng song song không phải thay thế cho bản cũ. BSC sẽ cung cấp đến người dùng các hợp đồng thông minh và cùng khả năng tương thích với Ethereum thông qua EVM. 

Điểm nổi bật của Binance Smart Chain là giúp di chuyển các tài sản một cách nhanh chóng giữa các mạng lưới, thúc đẩy quá trình giao dịch diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Cụ thể là token BEP-2 và BEP-8 của Binance Chain có thể được Swap với token BEP-20 của Binance Smart Chain và token ERC20 của Ethereum sang Binance Smart Chain.

Giải thích thuật ngữ Binance Smart Chain
Giải thích thuật ngữ Binance Smart Chain

Cách thêm mạng BSC vào MetaMask

Hướng dẫn cách cài đặt mạng lưới BSC (Binance Smart Chain) trên ví Metamask:

Bước 1: Đăng nhập vào ví Metamask

Bước 2: Click vào dấu 3 gạch ngang ở góc trái phía trên màn hình rồi chọn Cài đặt (Settings)

Bước 3: Chọn Mạng (Networks) rồi chọn Thêm mạng (Add Network)

Bước 4: Điền thông tin mạng như sau:

Tên mạng (Network Name) :  BSC

URL RPC: https://bsc-dataseed.binance.org/

Mã chuỗi (Chain ID) : 56

Ký hiệu ( Symbol) : BNB

URL trình khám phá khối (Block Explorer URL) : https://bscscan.com

Bước 5: Sau đó chọn Add là hoàn tất quy trình thêm mạng Binance Smart Chain trên ví Metamask

Bước 6: Chọn Add Tokens, sau đó dán địa chỉ Contract của Token bạn muốn thêm rồi chọn Add Token để thêm nó trên mạng lưới BSC

Bạn cần lưu ý rằng Tất cả các giao dịch chuyển đến hoặc chuyển đi, khi chọn mạng lưới thì mọi người chọn là BEP20 nhé. 

Cách thêm bsc vào Metamask
Cách thêm bsc vào Metamask

Hướng dẫn chuyển đổi các chain trên MetaMask

Sau khi thực hiện các bước kết nối Binance Smart Chain, tài khoản MetaMask của bạn sẽ tự động chuyển sang mạng lưới mà bạn vừa mới nhập vào là Binance Smart Chain. Bạn cũng có thể chọn vào mục Binance Smart Chain và chuyển đổi giữa các Blockchain khác nhau.

Hướng dẫn cách chuyển đổi chain trên MetaMask
Hướng dẫn cách chuyển đổi chain trên MetaMask

Bạn có thể chuyển đổi từ BSC → Ethereum → Polygon → HCEO,… và ngược lại tuỳ nhu cầu sử dụng và kết nối vào các Dapp.

Coin4Share.com là website thông tin tiền kỹ thuật số, tiền ảo, nơi đóng góp nhiều bài viết của cộng đồng đầu tư coin, những bài chia sẻ, nhận định, phân tích tiềm năng của những đồng coin top, coin tiềm năng .v.v. những hướng dẫn thủ thuật trade, đầu tư .v.v. hay những thông tin về những đồng coin mới, trend đầu tư mới trong thị trường..

Liên hệ quảng cáo

Email: coin4share.com@gmail.com

Telegram: @coin4share

Facebook: @coin4share