NFT hiện tại thiếu tính ứng dụng – Kollect sẽ thay đổi điều này

Mục lục

Tổng quan về NFT hiện tại

Theo báo cáo từ Reuters, chỉ trong quý 3 năm 2021, doanh số bán NFT đã đạt khoảng 10,7 tỷ USD, gấp tám lần so với quý trước.

Thời gian gần đây, các thương hiệu và người nổi tiếng bắt đầu tham gia bán NFT như Snoop Dogg, Lindsay Lohan, Coca-Cola, Paris Hilton, Ellen DeGeneres, Dolce & Gabbana, Mark Cuban, v.v. Tuy nhiên, một số trong số chúng chỉ là đồ sưu tầm kỹ thuật số với ứng dụng thực tế không cao.

Sự tăng trưởng sẽ không bền vững nếu thiếu tính ứng dụng 

Mặc dù thị trường NFT đang bùng nổ và việc sở hữu một số NFT có thể mang lại cho chủ sở hữu một địa vị xã hội nhất định. Tuy nhiên, hầu hết các NFT đều thiếu tính ứng dụng thực tế, có nghĩa là người mua gần như không thể sử dụng chúng vào đời sống.

Gary Vaynerchuk, một doanh nhân, diễn giả, người có ảnh hưởng trên internet được thế giới công nhận và hiện là chuyên gia của NFT, đã nói về sự bùng nổ kỹ thuật số gần đây. Ông cho rằng 90% NFT sẽ có giá trị nhỏ hoặc không có giá trị trong 3-5 năm. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Coinbase đã hủng hộ ý kiến này của Gary. Ông so sánh nó với các công ty internet đầu tiên vào cuối những năm 90, 90% các công ty không phát triển dựa trên nền tảng tiện ích và giá trị. Kết quả là, 90% các dự án này đã thất bại.

Bắt đầu chuyển đổi mô hình

Có một số dự án đang nỗ lực để giúp bắt đầu sự thay đổi mô hình hiện tại và biến thị trường NFT tập trung nhiều hơn vào tiện ích. Kollect có thể là một trong số họ.

Kollect được thiết lập nhằm mục tiêu trở thành trung tâm sưu tầm NFT và play to earn game cho các thương hiệu lớn. Nó bao gồm hai phần chính: Kollect.book và Kollect.game. Kollect.book là một bộ sưu tập NFT có sẵn trên nền tảng Kollect. Nó có tính năng chơi để kiếm tiền tích hợp độc đáo, cho phép người dùng stake thẻ của họ vào các sổ sưu tập khác nhau để kiếm phần thưởng. 

Trong khi đó, Kollect.game là game launchpad nội bộ. Các trò chơi ra mắt trên Kollect có thể tận dụng hệ thống bộ sưu tập NFT để thu hút được nhiều người dùng, trong khi người chơi có thể sử dụng thẻ NFT mà họ thu thập được trong bộ sưu tập để tham gia trò chơi.

Yếu tố nâng cao giá trị NFT

Hiện tại, tiện ích của NFT hiện chưa được nhắc nhiều. Đây là tiện ích mà tất cả các NFT của Kollect sẽ có và những gì dự án này tin rằng sẽ có thể thúc đẩy giá trị của các NFT đó:

– Quyền sở  NFT có nguồn gốc từ một IP cụ thể.

– Độ hiếm (tính độc quyền của NFT và độ hiếm)

– Lợi tức tài chính (xem NFT hoàn toàn là một khoản đầu tư)

– Tiện ích trong trò chơi/vũ trụ, đổi lấy tài sản trong thế giới thực

Các nhà sưu tập và người chơi cần hiểu được những yếu tố thúc đẩy giá trị của NFT. Họ cần hiểu được NFT có giá trị ở đâu, nhu cầu để tạo ra NFT là gì. 

Điều gì làm cho Kollect trở nên độc đáo?

Kollect tận dụng các kết nối và quan hệ đối tác của mình với các tài sản trí tuệ được công nhận trên toàn cầu trong lĩnh vực trò chơi, hoạt hình và giải trí. Ngoài ra, đội ngũ đằng sau Kollect cũng có nhiều kinh nghiệm với tư cách là một studio chơi game sáng tạo. Do đó, dự này cho rằng họ có thể giải quyết các vấn đề đang kìm hãm tiềm năng của không gian NFT.

Kết luận

Thị trường NFT hiện tại đang bùng nổ với nhiều dự án được ra mắt hàng ngày và các thương hiệu và người nổi tiếng đang dần bước chân vào thị trường. Tuy nhiên, sự tăng trưởng mà chúng ta đang trải qua không bền vững do thiếu các tiện ích và hệ sinh thái phù hợp cho sự tồn tại và phát triển lâu dài. Các dự án như Kollect đặt mục tiêu mục đích thay đổi điều đó. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển trò chơi, Kollect dự kiến sẽ thúc đẩy thay đổi mô hình bằng cách đưa tiện ích thực sự vào NFT.